Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Kinh tế Thanh Tùng
Với quy mô trên 45 gian hàng, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội giới thiệu hàng chục mặt trái cây, nông sản, tiêu biểu của trên 12 tỉnh, thành phố với các sản phẩm tiêu biểu như vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; Xoài, mận Sơn La...

Nơi hội tụ các loại trái cây, nông sản có chất lượng

Sở Công thương Hà Nội vừa tổ chức lễ khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022, tại Trung tâm thương mại Trương Định (quận Hai Bà Trưng). Đây là Tuần hàng đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2022 để hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ sản phẩm, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bán lẻ của thành phố, thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022 có quy mô trên 45 gian hàng của 30 doanh nghiệp, hợp tác xã từ 12 tỉnh, thành phố (Hà Giang, Sơn La, Lâm Đồng, Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Cao Bằng, Thái Nguyên…), giới thiệu hàng chục mặt hàng trái cây, nông sản, tiêu biểu như: Vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; xoài, mận Sơn La, ổi, đu đủ...; Rau củ các loại; Đặc sản địa phương...

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội 2022

Là một trong những đơn vị tham gia Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Cường (Hải Dương) đã mang sản phẩm vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu mùa đến với người dân Thủ đô. Qua tuần hàng trái cây, hợp tác xã mong muốn giới thiệu đến với người dân Thủ đô sản phẩm trái cây đặc trưng tỉnh Hải Dương. Giá bán trái vải thiều Thanh Hà được bán tại Tuần hàng trái cây khoảng 120.000 đồng/kg.

"Giá bán cao là bởi đây là sản phẩm trồng theo quy trình VietGAP nên vải không bị sâu, mẫu mã quả dần sáng đẹp hơn trước. Hiện sản phẩm vải thiều Thanh Hà đang được các thị trường cao cấp như Nhật Bản, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore chấp nhận tiêu thụ”, đại diện Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Cường Đặng Thị Lý cho biết.

Cũng tham gia Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội năm 2022, ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Quốc tế Vạn Long cho hay: Doanh nghiệp kỳ vọng thông qua sự kiện này đưa sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng và mở các kênh phân phối trực tiếp tại thị trường Hà Nội.

“Chúng tôi rất mong muốn có nhiều hơn các Tuần hàng trái cây như thế này để không chỉ nông sản, trái cây của Hà Giang mà các ở các địa phương khác cũng có thể đến được với người tiêu dùng Hà Nội, đồng thời, kỳ vọng có thể mở các kênh phân phối trực tiếp tại thị trường Hà Nội”, ông Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh.

Đẩy mạnh sản xuất, khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19

Hà Nội là thị trường lớn về tiêu thụ sản phẩm các tỉnh, thành phố, với dân số 10,7 triệu người đang sinh sống, học tập, làm việc. Người tiêu dùng Thủ đô ưu chuộng sản phẩm đặc sản, rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, chất lượng tốt. Việc tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội sẽ là cơ hội để các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương mình với người tiêu dùng Hà Nội.

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản
Người tiêu dùng Thủ đô tham quan, mua sắm tại Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2022

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nêu rõ, thông qua Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội 2022, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất có thêm khách hàng, đầu mối tiêu thụ tại thị trường Hà Nội. Qua đó góp phần cân đối cung - cầu hàng hoá, kích cầu người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế sau dịch COVID-19.

“Hàng năm, thành phố Hà Nội tổ chức trên 50 hoạt động, sự kiện xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, đặc sản, nông sản, sản phẩm OCOP của các tỉnh, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm dư cung trong mùa thu hoạch. Riêng năm 2021, Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm từ các tỉnh đạt khoảng 155.000 tấn, giá trị 1.870 tỷ đồng”, bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Việc tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội 2022 có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Hoạt động này cũng mang đến cho người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội mua sắm, thưởng thức các sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội 2022 diễn ra từ ngày 26 - 30/5.

Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8%

Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8%

Ngày 20/6/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 41/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ và Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Kinh tế Việt Nam: Vượt sóng gió, nâng tầm vị thế

Kinh tế Việt Nam: Vượt sóng gió, nâng tầm vị thế

Đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt, căng thẳng địa chính trị thế giới diễn biến phức tạp tác động đến toàn cầu song nền kinh tế Việt Nam vẫn vượt qua sóng gió, tiếp tục phục hồi mạnh mẽ và đang trở lại quỹ đạo tăng trưởng nhanh.
Sự phá cách khiến người trẻ tạo khác biệt

Sự phá cách khiến người trẻ tạo khác biệt

Giới trẻ hiện đại thích sự độc lập và muốn khẳng định “cái tôi” của bản thân. Họ luôn muốn tạo cho mình một phong cách khác biệt, để không bị lẫn vào đám đông, để trong đám đông đó, họ vẫn thật sự nổi bật.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ni

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh
Nhóm tác giả Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh - ICORRECT rất hạnh phúc, vinh dự khi lọt vào top 5 xuất sắc nhất của “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội theo hình thức trực ti

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, điều tra, khám phá một số vụ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn khiến nạn nhân khó phát hiện. Chỉ khi "tiền mất tật mang", nạn nhân mới biết mình bị lừa.