Hình mẫu hợp tác giữa các địa phương Hà Nội - Viêng Chăn

Trong nước Hạnh Nguyên
Sáng 28/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi tiếp Đoàn đại biểu huyện Chanthabuly (Thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào) do đồng chí Duangta Soulivong, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng làm Trưởng đoàn tới chào xã giao.
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn Vị thế của Mặt trận phải tiếp tục được khẳng định, nâng cao
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi tiếp
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa quận Hoàn Kiếm và huyện Chanthabuly, đồng thời mong muốn, mối quan hệ này sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu để khuyến khích các địa phương khác của hai Thủ đô tiếp tục xây dựng quan hệ bền chặt.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Hà Nội tham gia tích cực với cả nước trên tiến trình hội nhập quốc tế và hiện đã có quan hệ hợp tác với trên 100 thủ đô và TP trên thế giới. Thủ đô Hà Nội luôn xác định Thủ đô Viêng Chăn là đối tác truyền thống, anh em thủy chung.

Đồng chí mong muốn, quận Hoàn Kiếm và huyện Chantabuly sẽ cùng nhau bàn bạc, xác định nội dung hợp tác thời gian tới theo hướng phát huy được tiềm năng, thế mạnh mỗi địa phương, hướng đến phát triển bền vững.

Trong đó, hai bên có thể xem xét thúc đẩy hợp tác dựa trên khuôn khổ hợp tác sẵn có giữa Hà Nội và Viêng Chăn, như: Phát triển công nghiệp văn hóa kết hợp với du lịch và thương mại dịch vụ; phát triển nguồn nhân lực, trao đổi giáo viên, kinh nghiệm, mô hình và cách thức quản trị các nhà trường; chuyển đổi số trong xây dựng hệ thống chính quyền…

Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng Chanthabuly Duangta Soulivong phát biểu tại buổi tiếp
Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng Chanthabuly Duangta Soulivong phát biểu tại buổi tiếp

Nhấn mạnh đây cũng là những lĩnh vực mà quận Hoàn Kiếm thực tế đã đạt những kết quả rất đáng khích lệ trong thời gian qua, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội khuyến khích huyện Chanthabuly tiếp tục nghiên cứu các văn bản ghi nhớ hợp tác, tiến tới đề xuất thêm các lĩnh vực hợp tác dựa trên nhu cầu thực tế.

Bày tỏ nhất trí cao với những chia sẻ rất ý nghĩa của đồng chí Nguyễn Văn Phong về thúc đẩy hợp tác giữa quận Hoàn Kiếm và huyện Chanthabuly, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng Chanthabuly Duangta Soulivong cam kết sẽ không ngừng thúc đẩy để mối quan hệ này đạt được hiệu quả cao nhất.

Bày tỏ ấn tượng trước tốc độ phát triển của quận Hoàn Kiếm, đồng chí Duangta Soulivong đã thông tin sơ bộ về tình hình phát triển của huyện Chanthabuly, trong đó nhấn mạnh, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Thủ đô Viêng Chăn, huyện thường xuyên quan tâm giáo dục tư tưởng chính trị, gắn liền với công tác chuyên môn. Kinh tế huyện - vốn có một trụ cột là du lịch - hứng chịu những tác động tiêu cực từ diễn biến kinh tế ảm đạm trên toàn cầu và dịch COVID-19 nhưng đã dần phục hồi trong thời gian gần đây.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao quà lưu niệm tặng Đoàn công tác huyện Chanthabuly
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao quà lưu niệm tặng Đoàn công tác huyện Chanthabuly

Đánh giá cao những hỗ trợ của quận Hoàn Kiếm, nhất là trong hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng Chanthabuly tin tưởng, với sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy thành phố Viêng Chăn và Hà Nội, huyện Chanthabuly và quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác, góp phần thiết thực vào quan hệ giữa hai Thủ đô, hai nước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,