Hệ sinh thái doanh nghiệp Tập đoàn IPPG: Điểm sáng về hiệu quả kinh doanh

Kinh tế Hậu Lộc
Bất chấp nền kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, áp lực lạm phát là mối đe dọa thường trực, các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn đạt hiệu quả kinh doanh khá rõ nét, khẳng định được vị thế của một tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam.
Vượt khó khăn, công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng ngoạn mục Công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn đủ điều kiện mở hãng bay IPP Air Cargo Thủ tướng sẽ làm việc với Tập đoàn IPPG về đề án Trung tâm tài chính Việt Nam Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Khát vọng của vị doanh nhân với trái tim yêu nước

Kinh tế hồi phục nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Kinh tế - xã hội Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới được dự báo giảm sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tác động từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina.

Mặt khác, giá các loại hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới tăng cao, đặc biệt là giá dầu thô, khí đốt tự nhiên và khí tự nhiên hóa lỏng tăng mạnh nhất kể từ năm 2011, gây nguy cơ khủng hoảng an ninh năng lượng, lương thực, tạo áp lực lớn đến lạm phát toàn cầu.

Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo, điều hành linh hoạt của Đảng và Nhà nước, kinh tế Việt Nam đã khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Một số ngành đã có mức tăng cao hơn trước khi dịch COVID-19 xuất hiện như: Công nghiệp chế biến, chế tạo, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, xuất khẩu hàng hóa...

Minh chứng cho sự hồi phục của nền kinh tế là việc các doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước có 76,2 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 882,1 nghìn tỷ đồng tăng 13,6% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, cả nước còn có gần 40,7 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 55,6% so với cùng kỳ năm 2021), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 lên 116,9 nghìn doanh nghiệp, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân một tháng có 19,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Hệ sinh thái doanh nghiệp Tập đoàn IPPG: Điểm sáng về hiệu quả kinh doanh
SASCO SHOP là khu mua sắm lớn nhất sân bay Tân Sơn Nhất

Mặc dù vậy, do tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, đặc biệt là tác động từ các nhân tố địa chính trị, dịch bệnh nên số doanh nghiệp rời bỏ thị trường vẫn còn tăng cao.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn 50,9 nghìn doanh nghiệp, tăng 43,0% so với cùng kỳ năm trước; 24,1 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 8,6 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể. Bình quân một tháng có 13,9 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian tới, kinh tế - xã hội nước ta còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn nên chịu tác động đan xen nhiều mặt bởi tình hình chính trị thế giới phức tạp, khó lường.

Mặt khác, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, đứt gãy chuỗi cung ứng, giá hàng hóa thiết yếu tăng cao, lạm phát cao trên toàn cầu,… Dịch COVID-19 tuy đã cơ bản được khống chế ở Việt Nam nhưng với các biến thể mới có thể còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Vì vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sẽ vẫn còn khó khăn trong thời gian tới.

Điểm sáng hệ sinh thái doanh nghiệp của IPPG

Bất chấp địa chính trị thế giới căng thẳng, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, hệ sinh thái doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Công ty IPP Fashion Retail của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 cho thấy sự tăng trưởng tích cực trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu nhiều tác động mạnh mẽ do biến động địa chính trị thế giới, dịch bệnh vẫn còn diễn phức tạp.

Hệ sinh thái doanh nghiệp Tập đoàn IPPG: Điểm sáng về hiệu quả kinh doanh
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn IPPG

Theo đó, kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, IPP Fashion Retail ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.749 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái; Lợi nhuận sau thuế đạt 386,7 tỷ đồng, tăng 173% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong vài năm trở lại đây, tình hình kinh doanh của IPP Fashion Retail vẫn tăng trưởng ổn định, bất chấp những khó khăn. Đặc biệt, trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa do tác động của dịch COVID-19 thì công ty vẫn hoạt động ổn định.

Thống kê cho thấy, năm 2019, thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, IPP Fashion Retail ghi nhận doanh thu 3.447 tỷ đồng và 227,5 tỷ đồng lợi nhuận. Năm 2020, dịch bệnh bắt đầu bùng phát và tình hình kinh doanh bị hạn chế do các quy định chống dịch COVID-19, tuy nhiên, công ty vẫn đạt 3.712 tỷ đồng doanh thu, 334,3 tỷ đồng lợi nhuận.

Năm 2021, dịch bệnh tác động nặng nề nhất khi phải đóng cửa hơn nửa năm nhưng doanh nghiệp vẫn đạt doanh thu 3.140 tỷ đồng và 171,8 tỷ đồng. Cả năm 2022, doanh nghiệp dự kiến đạt gần 5.100 tỷ đồng doanh thu thuần và 548 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 62% và 219% so với năm 2021.

Được biết, IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhưng nổi bật nhất vẫn là bán lẻ và dịch vụ sân bay. Tập đoàn có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên kết hoạt động tại 6 quốc gia gồm Việt Nam, Mỹ, Úc, Hongkong, Singapore, Philippines.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng với sự hồi phục của nền kinh tế, các doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ hàng không cũng phục hồi mạnh, song các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái IPPG cho thấy được khả năng thích ứng nhanh nhạy và là nổi bật hơn cả.

Đơn cử, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco) ghi nhận gần 296 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 216% so với cùng kỳ năm ngoái và thu về khoản lợi nhuận trước thuế gần 84 tỷ đồng trong quý II/2022 vừa qua, cải thiện mạnh so với mức lỗ 14,5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Đây là mức cao nhất tính theo quý trong vòng ba năm qua và lớn hơn lợi nhuận sáu quý liền trước cộng lại.

So sánh với một doanh nghiệp cùng ngành khác cho thấy được sự vượt trội của Sasco là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu hàng không. Theo đó, quý II/2022, công ty này chỉ ghi nhận doanh thu thuần đạt 45,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế vỏn vẹn chỉ đạt 541,6 tỷ đồng. Hay như Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài quý II/2022 chỉ đạt 180,6 tỷ đồng và 53,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Nếu so sánh về tốc độ tăng trưởng, các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái IPPG cũng tăng trưởng mạnh hơn so với một số doanh nghiệp cùng ngành.

Cụ thể, trong quý II/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn đạt 208,7 tỷ đồng doanh thu, tương đương với cùng kỳ năm ngoái thì doanh thu quý II/2022 đạt gần 296 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 216% so với cùng kỳ năm ngoái. Về lợi nhuận, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn đạt 152,9 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của Sasco tới 680%.

Kinh tế Thủ đô Hà Nội 7 tháng năm 2022

Kinh tế Thủ đô Hà Nội 7 tháng năm 2022

Thống kê tình hình kinh tế của Hà Nội trong 7 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,2%; Có 17,2 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới; Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 9.842 triệu USD, tăng 17,2%; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 7 tháng tăng 3,38%...
"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay của doanh nghiệp ngành bia.
Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi quyết định thành lập mới.
Saigon Gold một “cực phẩm” của Bia Saigon

Saigon Gold một “cực phẩm” của Bia Saigon

Gọi bia Saigon Gold là “cực phẩm” bởi Saigon Gold tạo ấn tượng ngay từ khi ra mắt, ngay khi sản phẩm chưa được bán rộng rãi trên thị trường, thì người sành bia đã “rốt ráo” đi tìm…
Xây dựng chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển Thủ đô

Xây dựng chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển Thủ đô

Đảng đoàn Quốc hội vừa ban hành Kế hoạch số 832-KH/ĐĐQH15 triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng đoàn Quốc hội được xác định trong Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nghề trồng rong biển đang được “thống trị bởi các nước ở phía Đông và Đông Nam Á”. Tuy nhiên, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu coi trọng trồng loài thực vật này vì nhận thấy lợi ích quan trọng của nó trong tương lai.
4 năm liên tiếp, Alpha Southeast Asia vinh danh SHB là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam”

4 năm liên tiếp, Alpha Southeast Asia vinh danh SHB là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam”

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí Alpha Southeast Asia vinh danh là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2022. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, SHB đón nhận giải thưởng này, qua đó góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dịch vụ và vị thế một trong những ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam của SHB.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang
Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t