Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả?

Tin khởi nghiệp
Khởi nghiệp như thế nào cho hiệu quả luôn là băn khoăn của nhiều sinh viên. Trong thời kỳ hậu Covid-19 như hiện nay, vấn đề này lại càng khó khăn. Làm thế nào để sinh tồn và phát triển trong một trạng thái “bình thường mới”?

Chiều 15/7, Talkshow “Góc nhìn hậu Covid-9 - Khởi nghiệp sao cho đúng?” đã đưa ra giải pháp và cung cấp thông tin, đặc biệt, một định hướng tổng quan và đúng đắn dựa trên tình hình thực tại dành cho các bạn sinh viên khởi nghiệp nói riêng và tất cả các sinh viên nói chung trước một thế giới đang chuyển mình.

Đây là chương trình nằm trong Tuần nghề nghiệp mùa Hè 2020 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Diễn giả Eric Hà chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp của bản thân mình với các bạn sinh viên
Diễn giả Eric Hà chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp của bản thân mình với các bạn sinh viên

Là một diễn giả trẻ tuổi, đã từng theo học tại các trường đại học lớn tại Úc 2 chuyên ngành marketing và quản trị khách sạn, có 6 năm kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục – Công ty Student Life Care, anh Eric Hà đã đem lại một góc nhìn cụ thể về vấn đề này.

Có thể nói, giai đoạn hậu Covid-19 là thời kì của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Theo đó, định nghĩa về khởi nghiệp không chỉ là tạo ra những cái mới hoàn toàn mà phải dựa trên sự kết hợp những hiệu quả của kinh doanh truyền thống (tập quán, thói quen) và kết hợp những giải pháp về công nghệ.

Để khởi nghiệp thành công, theo anh Eric Hà: “Các bạn trẻ phải trả lời được câu hỏi: Thế nào là khởi nghiệp? Định hướng rõ ràng về hướng đi của mình. Tôi nghĩ rằng, đầu tiên các bạn phải hiểu mình đang làm gì? Vì sao mọi người hay lựa chọn stapup để khởi nghiệp kinh doanh? Theo tôi, đó là những cái đổi mới sáng tạo.

Khởi nghiệp nói chung sẽ có 2 hướng như sau: 1 là các em sẽ làm thành sản phẩm mới để bán cho khách hàng. Đó là sản phẩm riêng và những sản phẩm đó nên tìm hiểu từ người đi trước, sau đó mình tìm cách làm thế nào để tối ưu được sản phẩm của mình ra hay hơn tốt hơn sản phẩm cũ có sẵn trên thị trường; 2 là kinh doanh những sản phẩm có sẵn. Nhiều bạn đã nhập sản phẩm bên Trung Quốc về bán online rất hiệu quả… đó là mua rẻ bán đắt và ăn phần chênh lệch thì sẽ ra lợi nhuận…”.

Cũng theo anh Eric Hà, cách khởi nghiệp giai đoạn này là nên đi vào thị trường "ngách". Ngoài nguồn vốn đầu tư, ý tưởng và lựa chọn thị trường là hai yếu tố quan trọng quyết định thành công của khởi nghiệp.

Tại cuối buổi talkshow, các bạn sinh viên đã đưa ra nhiều câu hỏi như: “Làm thế nào để vẽ chân dung khách hàng?”, “làm thế nào để tận dụng được nguồn khách hàng cũ?” hay “làm thế nào để tìm đối tác và nhà đầu tư phù hợp?”…

Diễn giả Eric Hà cho rằng, để làm nên sự khác biệt, điều đầu tiên, các em cần phải hiểu về việc: Hành trình khách hàng hay còn gọi là 1 dạng nghiên cứu thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp khởi nghiệp cần tập trung và 3 yếu tố: nhanh, rẻ, chất lượng tốt…

https://tuoitrethudo.com.vn/hau-covid-cac-ban-tre-khoi-nghiep-sao-cho-hieu-qua-d2086890.html
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS. Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, trường Đại học VinUni chia sẻ.
Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ làm đẹp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t