Hậu Covid-19: Cơ hội vàng sở hữu bất động sản cao cấp

Bất động sản
Theo các chuyên gia, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn có bộ phận cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt đang chọn đầu tư vào bất động sản cao cấp. Bởi thực tế, đặc biệt khác biệt của bất động sản cao cấp là nguồn cung ít, cầu nhiều và giữ giá tốt.

Chia sẻ tại hội thảo về triển vọng thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam 2020-2021 mới đây do BizLIVE tổ chức, TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia tài chính ngân hàng, nhận định với thị trường BĐS, trong nguy có cơ. Hiện có ba điểm sáng với thị trường BĐS bao gồm thị trường BĐS công nghiệp, BĐS nhà ở và logistics.

"Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư công, BĐS sẽ là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất. Cũng cần phải nhấn mạnh, trong và sau đại dịch Covid-19, hành vi của các nhà đầu tư đã và đang thay đổi rất lớn, do vậy, cấu trúc BĐS cũng sẽ thay đổi rất nhiều để thích nghi" – TS Cấn Văn Lực nói.

Hậu Covid-19: Cơ hội vàng sở hữu bất động sản cao cấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đánh giá về kênh đầu tư BĐS, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cũng cho rằng BĐS vẫn là kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất, an toàn nhất và có dư địa lớn nhất. Về yếu tố sinh lợi thông qua giá trị, thị trường BĐS trong suốt nhiều năm qua, chưa có cuộc khủng hoảng nào mà BĐS giảm giá. Ngược lại, BĐS vẫn tăng đều, bình quân từ 5-7%. Ngoài ra, BĐS còn có khả năng sinh lợi khi khai thác kinh doanh để gia tăng thêm lãi.

Ông Nguyễn Văn Đính phân tích thêm, hiện giá BĐS ở Việt Nam nhìn chung vẫn đang ở mức rất thấp. BĐS ở những khu vực mới phát triển, và phát triển tốt thì phân khúc đất nền là phân khúc nhà đầu tư có thể xem xét đầu tư. Với BĐS nghỉ dưỡng, đây là phân khúc có lợi thế, dư địa lớn để phát triển.

Trên thực tế, dù dịch Covid-19 đang tác động mạnh đến các ngành, trong đó có BĐS, nhưng ở góc độ khác, với nhiều nhà đầu tư đang tìm kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và có khả năng sinh lời cao trong tương lai, BĐS cũng là cơ hội lý tưởng để mua nhà. Bởi các chủ đầu tư đang tung ra nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu, thu hút khách hàng như ưu đãi lãi suất, khuyến mại; nhiều ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay về mức hấp dẫn, đồng thời với chính sách ưu đãi tốt…

Riêng với phân khúc BĐS cao cấp, thời gian qua dù nguồn cung khan hiếm nhưng giá nhà không những không tăng mà còn giảm nhẹ do các chính sách kích cầu. Đây là cơ hội để nhà đầu tư nắm bắt trước khi thị trường quay trở lại đà tăng khi dịch được kiểm soát và nền kinh tế hồi phục trở lại.

Nhận định của một số công ty tư vấn BĐS mới đây cho thấy, dù dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường BĐS, nhưng với một bộ phận nhóm các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, đây lại là cơ hội rất lớn đối với họ. Phân khúc cao cấp lâu nay vốn có nhiều lợi thế là cung ít, cầu nhiều, lại giữ giá tốt hoặc không có tình trạng bán tháo, giảm giá mạnh như một số phân khúc khác. Đây cũng chính là "đích ngắm" của nhóm khách hàng này.

Do đó, thời điểm hiện tại là cơ hội để "xuống tiền" trước khi thị trường thiết lập mặt bằng giá mới trở lại. Với những người có tiền nhàn rỗi hoặc đang chọn kênh đầu tư trong trung dài hạn, bất động sản cao cấp được xem là sự lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt trong giai đoạn 3-10 năm tới, Việt Nam sẽ chạm tới giai đoạn vàng của thị trường BĐS, đó là thời điểm mà những nhu cầu cơ bản đã được thoả mãn và người dân sẽ có tích lũy tốt để có thể đầu tư và cải thiện chất lượng sống.

Mới đây, thông tin Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập TP Thủ Đức thuộc TP HCM trên cơ sở sắp xếp quận 2, 9 và quận Thủ Đức; TP Thủ Đức được kỳ vọng trở thành động lực phát triển cho TP khiến nhà đầu tư kỳ vọng thị trường BĐS sẽ tiếp tục khởi sắc. Trong đó, quận 2 đang phát triển rất sôi động với Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính kinh tế tầm cỡ quốc tế, quận 9 cũng sở hữu nhiều lợi thế do nằm liền kề quận 2 và thuộc Khu đô thị phía Đông, "Thành phố trong Thành phố".

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, quận 9 có cơ hội trở thành trung tâm phát triển năng động nhất của TP Thủ Đức nhờ được quy hoạch thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo, bên cạnh sự xuất hiện của những đại đô thị đẳng cấp quốc tế. Chẳng hạn, "TP thông minh công viên Vinhomes Grand Park" có tổng diện tích 271 ha, toạ lạc tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9 - cửa ngõ phía Đông của TP HCM. Vinhomes Grand Park duy trì mật độ xây dựng thấp, chỉ 22,53% và dành phần lớn diện tích cho không gian cây xanh, mặt nước và tiện ích công cộng.

Trong báo cáo toàn cảnh về thị trường bất động sản Việt Nam 25 năm qua, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, cho rằng bên cạnh đầu tư vàng, bất động sản đã, đang và sẽ là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm nay, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021-2022, nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ trong thời gian gần đây.

"Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ, một đòn bẩy đắc lực không chỉ cho các doanh nghiệp đang gặp khó trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cho cả nền kinh tế Việt Nam nói chung", ông Neil MacGregor nhận định.

https://diaoc.nld.com.vn/dia-oc/hau-covid-19-co-hoi-vang-so-huu-bat-dong-san-cao-cap-20200904082551027.htm
Quảng Nam: Ra mắt Dự án “Mallorca River City – Giai điệu dòng sông”

Quảng Nam: Ra mắt Dự án “Mallorca River City – Giai điệu dòng sông”

(KNT) - Lấy cảm hứng từ con sông Cổ Cò tại Quảng Nam mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử và chuỗi các đô thị đang được hình thành. Sự kiện ra mắt Mallorca River City lấy chủ đề “giai điệu dòng sông” nói lên vẻ đẹp cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của các dự án đô thị ven con sông này.
Quảng Nam: Mallorca River City, điểm nhấn chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

Quảng Nam: Mallorca River City, điểm nhấn chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

KNT - Sở hữu địa thế thuận lợi khi nằm giữa TP Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc được tỉnh Quảng Nam quy hoạch xây dựng tại đây các khu đô thị hiện đại; Trung tâm giáo dục chất lượng cao; Dịch vụ y tế; Khu du lịch... Đặc biệt, là chuỗi đô thị nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò.
"Colmar miền nhiệt đới" khu nhà phố thương mại tân cổ điển Châu Âu

"Colmar miền nhiệt đới" khu nhà phố thương mại tân cổ điển Châu Âu

Nước Pháp lãng mạn vương chút cổ kính và trữ tình, luôn là giấc mơ chu du của những tín đồ xê dịch. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng biến ước mơ thành hiện thực khi khoảng cách từ Việt Nam đến Pháp hơn 10.000km. Nếu khó quá, sao không thử chút hương vị Pháp ngay tại Việt Nam chúng ta, ở ngôi làng cổ tích “Colmar miền nhiệt đới”?

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).