Hành trình vượt hơn 500km tình nguyện lái xe cứu thương chống dịch ở Bắc Giang

Tuổi trẻ Thành Trung
Dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Từ trung ương tới các địa phương đang gồng mình, căng sức chống dịch. Bắc Giang là một trong những địa phương đang hứng chịu nặng nề ảnh hưởng của dịch bệnh. Giữa tâm dịch đầy nguy hiểm đó, có một bạn trẻ tại Quảng Bình vừa lái xe cứu thương xuyên đêm ra tình nguyện tham gia phòng, chống dịch.

Chiều tối ngày 22/5, câu chuyện về chàng trai trẻ tuổi Đặng Minh Trí (24 tuổi), quê Quảng Bình một mình lái xe cứu thương đến Bắc Giang với mong muốn được góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ chống dịch Covid-19 được chia sẻ trên Facebook và ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên từ cộng đồng mạng.

Đặng Minh Trí khởi hành từ thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) lúc 3h sáng 22/5 và đến 17h cùng ngày, anh đã có mặt tại thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). Một mình vượt hành trình dài 500km, Trí tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Vốn làm nghề lái xe cứu thương, anh chàng tin rằng mình có thể góp sức giúp người dân tỉnh bạn đang gặp nhiều khó khăn ở thời điểm này.

Hành trình vượt 500km mang nhiệt huyết của tuổi trẻ vào tâm dịch của Đặng Minh Trí
Hành trình vượt 500km mang nhiệt huyết của tuổi trẻ vào tâm dịch của Đặng Minh Trí

Trí chia sẻ: "Thấy nhân dân Bắc Giang phải gồng mình chống dịch nên mình cũng muốn chung tay giúp đỡ. Tự dặn bản thân còn trẻ, còn khỏe nên sẽ không ngại việc gì cả".

Ông Nguyễn Xuân Tình, Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Trí chạy từ 3h sáng và đến Bắc Giang khoảng 5h chiều. Bạn ấy nói, dịch bệnh diễn ra căng thẳng nên muốn đóng góp công sức vào việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bản thân tôi rất cảm kích trước tinh thần tình nguyện của Trí. Ngay chiều nay, tôi đã giao đơn vị chức năng chăm lo nơi ăn ở sinh hoạt cho Trí để bạn yên tâm đồng hành cùng nhân dân Bắc Giang chống dịch Covid-19".

Ngày 21/5, sau khi đọc được tin Bắc Giang đang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Minh Trí không chần chừ làm đơn đăng ký ngay. Anh cũng đề xuất với ban giám đốc công ty cấp cho một chiếc xe cứu thương để lên đường hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Trí đăng ký làm tình nguyện viên chống dịch vì tin vào sức trẻ và kinh nghiệm lái xe của mình
Trí đăng ký làm tình nguyện viên chống dịch vì tin vào sức trẻ và kinh nghiệm lái xe của mình

"Mình xin đi, các anh hỏi: Có thật sự đi được không? Đi được thì công ty sẵn sàng cấp xe cho. Lúc đó, mình không nghĩ ngợi mà nói luôn bản thân chắc chắn làm được", Trí kể lại.

Sau khi câu chuyện của Trí được chia sẻ lên mạng xã hội, anh được nhiều người đang sinh sống và làm việc tại Bắc Giang đề nghị hỗ trợ về đi lại, nơi ăn chốn ở... Dù rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người, Trí nói bản thân thực sự chưa cần đến sự hỗ trợ này.

Minh Trí đã truyền cảm hứng và tinh thần chống dịch tới người dân cả nước.
Minh Trí đã truyền cảm hứng và tinh thần chống dịch tới người dân cả nước.

Từng đọc và tìm hiểu nhiều tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Giang, song Trí nói phải tới lúc đặt chân đến đây anh mới thực sự cảm nhận được sự khó khăn, vất vả.

"Tình hình căng thẳng hơn mình nghĩ. Mình thấy nhân viên y tế ngoài này đang phải làm việc hết công suất. Họ ăn ngủ ở đơn vị tác chiến và không có thời gian để về nhà nữa cơ", Trí kể.

Từ ngày tới Bắc Giang, Trí cũng thường xuyên nhận được điện thoại hỏi thăm, cổ vũ của người thân, gia đình ở quê. "Mình hứa với mọi người sẽ cố gắng làm việc, đảm bảo an toàn cho bản thân. Mình vẫn động viên ba mẹ là hết dịch mình sẽ về ngay”, Trí vui vẻ chia sẻ.

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…