Hành trang khởi nghiệp: Hãy đọc thật nhiều sách

Kiến thức khởi nghiệp Hoàng Hà
(KNT) - Phương thức chuẩn bị kỹ lưỡng nhất dành cho những Starup chính là cách tiếp cận nguồn thông tin và nền tảng kiến thức về lĩnh vực muốn chinh phục. Đọc thật nhiều là cách tốt nhất chuẩn bị cho kế hoạch khởi nghiệp của mình.
0609-hero-2

Muốn kinh doanh đầu tiên phải có những "ý tưởng độc đáo" về sản phẩm hoặc ý tưởng kinh doanh khác biệt đem lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng hoặc cho xã hội. Tóm lại phải có sự khác biệt trong ý tưởng hoặc cách làm. Nhưng đó mới là bước khởi đầu căn bản cho vấn đề khởi nghiệp của bạn.

Phân tích SWOT là một trong 5 bước tạo thành chiến lược sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, bao gồm: xác lập tôn chỉ của doanh nghiệp, phân tích SWOT, xác định mục tiêu chiến lược, hình thành các mục tiêu và kế hoạch chiến lược, xác định cơ chế kiểm soát chiến lược. Đây là điều rất quan trọng trong công việc kinh doanh.

Phải xác định rõ những câu hỏi sau trước khi bắt tay vào kinh doanh: Bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, phân khúc thị trường, đánh vào thị trường trọng điểm mà bạn muốn hướng tới. Đối tượng khách hàng là ai? Ở đâu, thu nhập của khách hàng? Nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, tệp khách hàng? Sản phẩm kinh doanh của bạn là gì, điểm mạnh, yếu của sản phẩm là gì?

Đối thủ cạnh tranh của bạn? Điểm mạnh yếu? Thị trường nghách (nếu có).

Địa điểm kinh doanh của bạn là ở đâu? Vốn (tài chính), lập kế hoạch chi phí cho từng giai đoạn bỏ vốn dựa trên KPIs về doanh thu dự kiến (phải làm thử với quy mô nhỏ trước). Sau đó tăng dần đều...

0611-1gm7znlpa45ynp5p-yxch8g

Tiếp theo đó mới đến hàng loạt các công tác triển khai kinh doanh khác như:

- Bán hàng: Ai là người bán? Các kỹ năng bán hàng, bán hàng chữ tín, kinh nghiệm sử dụng các tuyêt chiêu trong bán hàng, giữ chân khách hàng. Thuyết trình bán hàng (nếu có) định vị thương hiệu..

- Quản trị: Sắp xếp nhân sự trong từng khâu, đoạn bán hàng, chốt sale, quản trị khách hàng, quản trị cảm xúc bản thân và khách hàng. Quản trị sự thay đổi và các khâu nhân sự khác nữa... (Giao hàng, Tổng hợp các thông tin phản hồi từ khách hàng..,). Quản trị sự thay đổi thị trường, nhân sự, khách hàng...

- Quản trị cũng cần có rất nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng đánh giá, kỹ năng đàm phán, ra quyết định, kỹ năng giải quyết vấn đề khó, kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng tạo động lực làm việc, kỹ năng giao việc, kỹ năng quản trị căng thẳng và áp lực, kỹ năng gây ảnh hưởng, kỹ năng tư duy và phân tích.

Tóm lại trước khi ra quyết định kinh doanh khởi nghiệp phải đọc rất nhiều sách. Trau dồi kiến thức thêm từ những người có kinh nghiệm, phải học, học và học rất nhiều để hạn chế được các rủi ro phát sinh sau này. Vì rủi ro càng thấp tức là lợi nhuận càng nhiều.

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.
Bắt đầu cho dự án khởi nghiệp nông nghiệp như thế nào?

Bắt đầu cho dự án khởi nghiệp nông nghiệp như thế nào?

(KNT) - Khởi nghiệp nông nghiệp là lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng phát triển và cạnh tranh. Việc dễ bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế, thiếu quy trình đầu tư, quản lý vận hành vẫn đang là điểm yếu lớn nhất của mô hình này.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới
Liên quan việc chuyển nhượng khu đất "vàng" 43 ha đất tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một từng do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương MTV thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam thêm 3 cán bộ nguyên lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương.

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%
TTTĐ - Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỷ USD...

“Lão nông” thời công nghệ 4.0

“Lão nông” thời công nghệ 4.0
“Lão nông” Nguyễn Tiến Thuật, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã tích cực tìm tòi và có nhiều sáng tạo.