Hàn Quốc cám ơn Nhật đưa bé 5 tuổi về nước chữa trị giữa dịch Covid-19

Thời sự
Hàn Quốc cảm ơn Nhật Bản vì đã hỗ trợ đưa 1 bệnh nhân 5 tuổi mắc ung thư máu ở Ấn Độ về nước chữa trị khi các chuyến bay đều bị hủy do Covid-19.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đã gửi thư tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cảm ơn về sự hợp tác của Nhật Bản khi đã đưa được bệnh nhân 5 tuổi từ Ấn Độ về Hàn Quốc chữa bệnh.

han quoc cam on nhat dua be 5 tuoi ve nuoc chua tri giua dich covid-19 hinh 1
Máy bay của Japan Airlines đưa bệnh nhân 5 tuổi mắc ung thư máu từ Ấn Độ về Hàn Quốc chữa trị. Ảnh: Yonhap

Trong thư, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn đặc biệt tới sự hợp tác của Nhật Bản, đồng thời hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản trong việc ngăn chặn sự lây lan, khống chế dịch Covid-19, tiếp tục nhận được sự hợp tác của Nhật Bản trong vấn đề công dân hồi hương do dịch bệnh.

Trước đó, ngày 5/5, một bé gái 5 tuổi người Hàn Quốc mắc ung thư máu cấp tính ở Ấn Độ đã được đưa về điều trị ở quê nhà nhờ sự trợ giúp từ chính phủ Nhật Bản.

Bé gái được chẩn đoán mắc bệnh khi đang ở Ấn Độ cùng gia đình. Cha mẹ cô bé muốn đưa con gái về chữa bệnh ở Hàn Quốc, tuy nhiên tất cả các chuyến bay quốc tế đi từ Ấn Độ đều bị hủy do đại dịch virus SARS-CoV-2 chủng mới.

Gia đình đã nhờ đến sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Hàn Quốc, và cơ quan này đã đề nghị các nước khác hợp tác hỗ trợ.

Nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Ấn Độ cho biết chính phủ Nhật Bản đã dành chỗ cho gia đình bé gái trên chuyến bay của Japan Airlines được thuê bao để đưa công dân Nhật Bản về nước. Chuyến bay này cất cảnh từ thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Gia đình bé gái đã đến Tokyo, sau đó bay tiếp đến sân bay Quốc tế Incheon ở gần Seoul. Chuyến đi về nhà của họ gây chú ý do diễn ra đúng vào ngày Tết thiếu nhi ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc./.

https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-cam-on-nhat-dua-be-5-tuoi-ve-nuoc-chua-tri-giua-dich-covid19-1046422.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,