Hà Nội thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ cài PC-Covid cao nhất cả nước

Sức khỏe PV
Thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Hà Nội thuộc tốp 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh (smartphone) cài đặt PC-Covid cao nhất cả nước.
Đoàn thanh niên quận Hà Đông giúp người dân tạo điểm QR code phục vụ quét mã QR để phòng, chống dịch.
Đoàn thanh niên quận Hà Đông giúp người dân tạo điểm QR code phục vụ quét mã QR để phòng, chống dịch.

Cụ thể, top 10 địa phương có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất cả nước là: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hài Phòng và Thanh Hóa.

Tại Hà Nội, tính đến ngày 25/10/2021, số smartphone có cài đặt PC-Covid trên tổng số smartphone là 3.657.326/6.685.289 (tỷ lệ 55%). Cài đặt mới trong ngày là 6.036 số. 5 đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội có tỷ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất đến nay là các quận: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

Ngoài số smartphone có cài đặt PC-Covid tăng liên tục thời gian qua, Hà Nội cũng đang triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý thông tin người vào - ra những địa điểm bằng mã QR thông qua ứng dụng PC-Covid.

Ghi nhận đến hết ngày 25/10/2021, tổng số địa điểm quét mã QR trên địa bàn TP Hà Nội là: 637.533, tăng 3.939 điểm so với ngày 24/10/2021 và tăng 341.286 địa điểm so với ngày 21/9/2021 (296.247 địa điểm).

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát đến nay, Hà Nội đã trải qua 180 ngày kiên cường, chủ động giữ an toàn cho địa bàn và đang tích cực thiết lập trạng thái bình thường mới. Có được kết quả đó là do Hà Nội đã đánh giá đúng tình hình, phản ứng rất sớm, áp dụng các giải pháp phòng chống dịch phù hợp, kịp thời.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, công nghệ đang góp phần là một "lá chắn" không thể thiếu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự tuân thủ của các tầng lớp Nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội bảo đảm và duy trì trạng thái "bình thường mới".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh
Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi), chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động chống Covid-19 đầy độc đáo, mang nhiều ý nghĩa gửi gắm đến các lực lượng chống dịch.

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.