Hà Nội: Nhiều trường học tri ân Ngày 27/7

Tuổi trẻ Đình Trung
Nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh

Mới đây, đại diện Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) và các em học sinh đã đến thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của phường Xuân Đỉnh.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, thống nhất Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Thầy trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh thắp hương tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ của phường Xuân Đỉnh
Thầy trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh thắp hương tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ của phường Xuân Đỉnh

Nhân dịp này, Công đoàn nhà trường cũng trực tiếp thăm hỏi, trao quà tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là con thương, bệnh binh và người có công với đất nước. Đó là nguồn khích lệ, động viên các cán bộ luôn cố gắng hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong công cuộc xây dựng, kiến thiết nước nhà.

Trước đó, đại diện lãnh đạo phường Kim Mã, đại diện Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi, Tiểu học Vạn Phúc, Mầm non Chim Non ở quận Ba Đình cũng tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại chùa Kim Sơn. Đồng thời đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bác thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Kim Mã.

Đoàn công tác phường Kim Mã dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại chùa Kim Sơn
Đoàn công tác phường Kim Mã dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại chùa Kim Sơn

Mục đích chuỗi hoạt động nhằm lan tỏa, đẩy mạnh các hoạt động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường đối với các thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hy sinh vì nền hòa bình, độc lập tự do của dân tộc.

Cô Lê Hoàn Châu, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi đại diện tặng quà cho các bác là cựu thương binh, gia đình chính sách
Cô Lê Hoàn Châu, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi đại diện tặng quà cho các bác là thương binh, gia đình chính sách

Đến thăm 3 bác thương binh trên địa bàn phường Kim Mã, gồm các bác: Nguyễn Duy, Trần Minh Xuân, Nguyễn Trọng Linh, các thầy cô và học sinh được nghe những câu chuyện xúc động, những kỉ niệm thời trai trẻ trên chiến trường của các bác, từ đó càng thêm tự hào, cảm phục, biết ơn đối với thế hệ đi trước đã không tiếc tuổi xanh bảo vệ Tổ quốc.

Các thầy cô và học sinh xúc động lắng nghe những kỉ niệm thời trai trẻ trên chiến trường của các bác thương binh
Thầy cô và học sinh xúc động lắng nghe những kỉ niệm thời trai trẻ trên chiến trường của các bác thương binh

Có thể nói, hoạt động trên của các nhà trường là vô cùng ý nghĩa, góp phần tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn công lao to lớn của các thế hệ các cha ông đã đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tháng Bảy về, nhắc nhở mỗi người chúng ta có trách nhiệm lớn lao trong công tác Đền ơn đáp nghĩa nói riêng, gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hoá dân tộc nói chung.

Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ
Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào
Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t