Hà Nội: Nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng thuê xe cẩu trộm cắp 2 ô tô

Bạn đọc
Khi đi qua khu vực Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Phi Long phát hiện có nhiều xe ô tô không ai trông giữ, đối tượng liền thuê xe cẩu đến kéo trộm 2 xe ô tô rồi mang về Thạch Thất cất giấu.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa thông tin, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Hoàng Phi Long (SN 1985, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) để điều tra hành vi thuê xe cẩu trộm 2 xe ô tô của người dân để ở khu vực chung cư trên địa bàn phường Trung Hòa.

ha noi nhanh chong dieu tra bat giu doi tuong thue xe cau trom cap 2 o to
Sau chưa đầy 24 tiếng gây ra vụ trộm ô tô, đối tượng Hoàng Phi Long đã bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ

Trước đó, chiều 25/8, chị Nguyễn Thị Ngà đến Công an phường Trung Hòa trình báo về việc bị mất trộm 2 chiếc xe ô tô gồm xe Toyota Land Cruiser BKS 30A-273.43 và xe Gentra BKS 30A-493.13 tại sân chung cư B11A, B11B khu đô thị Nam Trung Yên.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội tập trung điều tra truy bắt đối tượng gây án. Với quyết tâm nhanh chóng điều tra, phá án, chỉ chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, chiều 26/8, Công an quận Cầu Giấy đã xác định và bắt giữ đối tượng gây án là Hoàng Phi Long, thu hồi 2 chiếc xe tang vật.

ha noi nhanh chong dieu tra bat giu doi tuong thue xe cau trom cap 2 o to
Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã thu hồi hai chiếc xe ô tô đối tượng trộm cắp ở khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội)

Tại cơ quan công an, Long khai nhận ngày 24/8, khi đi qua khu vực Nam Trung Yên quan sát có nhiều ô tô để ở nơi công cộng không có ai trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đối tượng gọi cho một công ty về dịch vụ cứu hộ giao thông, thuê xe cẩu kéo ô tô. Khi nhân viên của công ty cứu hộ ô tô này đưa xe cẩu kéo đến, đối tượng yêu cầu nhân viên cứu hộ cẩu 2 chiếc xe ô tô trên về nhà đối tượng tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Một trong 2 chiếc xe sau đó được đối tượng đưa sang gara sửa chữa ô tô ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) nhằm che giấu hành vi phạm pháp của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Long theo quy định của pháp luật.

https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-nhanh-chong-dieu-tra-bat-giu-doi-tuong-thue-xe-cau-trom-cap-2-o-to-144181.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,