Hà Nội: Không để ai bị bỏ lại phía sau !

Trong nước
Với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau, những ngày này nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương do dịch Covid-19 đã được các tổ chức xã hội, phối hợp cùng các bộ, ban, ngành thực hiện trên khắp địa bàn TP Hà Nội.

Người dân xúc động khi nhận được sự hỗ trợ

Là một trong nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, ông Nguyễn Viết Dũng (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã vô cùng xúc động và phấn khởi khi nhận được số tiền hỗ trợ 500.000 đồng/tháng từ Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm. Ông Dũng cho biết, bản thân bị bệnh hiểm nghèo, nhiều năm nay tất cả chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều do vợ đảm nhận nhờ vào việc kinh doanh hoa quả. Thời gian gần đây, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, việc buôn bán của vợ ông ảnh hưởng khá nhiều khiến thu nhập giảm sút gần một nửa so với trước đây.

Vì vậy, sự hỗ trợ của quận lúc này không chỉ là vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với gia đình ông. Nhờ có sự động viên này, gia đình ông sẽ có thêm động lực để yên tâm chữa bệnh, cũng như vượt qua mọi khó khăn để hết dịch lại bắt đầu cuộc sống bình thường mới.

Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu trong những ngày thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo thành phố.

Lãnh đạo phường Kim Mã trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho những đối tượng là lao động tự do
Lãnh đạo phường Kim Mã trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho những đối tượng là lao động tự do

Bà Nguyễn Thị Nga, một trong hàng trăm gia đình nhận được sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai chia sẻ, gia đình bà có 6 người, bà không may mắc bệnh, chân không đi lại được, 2 con vẫn đang trong tuổi ăn học, lại cộng thêm hai người chị chồng bị tâm thần nên mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều do chồng bà lo liệu. Bà rất cảm động khi Hội Chữ thập đỏ phường Mai Động đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình 20 triệu đồng để sửa chữa nhà, đồng thời, trợ cấp tiền thường xuyên cho hai chị của bà, tặng xe đạp cho con bà đi học… Từ đó, giúp gia đình bà có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt trong dịch Covid-19 này.

Theo ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, việc hỗ trợ các gia đình chịu ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội từ khi có dịch Covid-19 đến nay. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hình thức cứu trợ đa dạng, phong phú hơn nữa để các đối tượng hoàn cảnh kinh tế khó khăn vượt qua đại dịch.

Hà Nội đã tích cực hỗ trợ người dân gặp khó do dịch Covid-19

Những ngày qua, các quận, huyện, thị xã cũng như các doanh nghiệp, các tổ chức như Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội… vẫn tiếp tục tích cực thực hiện các biện pháp hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm đến tận tay các đối tượng chính sách, người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 9/8 vừa qua, UBND quận Ba Đình đã ban hành danh sách và bổ sung kinh phí đợt 1 cho 164 lao động tự do tại các phường Kim Mã, Cống Vị, Điện Biên với tổng kinh phí 246 triệu đồng. Việc chi trả kinh phí hỗ trợ được hoàn thành trong ngày 10/8.

Tương tự, tính đến chiều 9/8, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa đã thăm hỏi, tặng 1 tấn gạo, 30 thùng nước, 30 thùng sữa, 10 thùng bánh, 2 tấn rau củ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp hội ddaxx hỗ trợ tiêu thụ 1.025kg nhãn, 645 quả bưởi, 155 túi lạc, hơn 8.000 quả trứng cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, với tinh thần “tương thân, tương ái trong mùa dịch”, trong tuần qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì cũng đã tặng 2,7 tấn gạo tới 270 phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với tổng số tiền 38 triệu đồng.

Ngoài ra, để động viên 4 xã, thị trấn có ca F0, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ đã tặng 60 suất quà gồm gạo, dầu ăn, lạc, muối cho 60 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 xã, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Một gian hàng 0 đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của phường Yên Phụ
Một gian hàng 0 đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của phường Yên Phụ

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu, ngay khi dịch bệnh có nhiều diễn biến mới, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tới các cấp Hội trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Song hành với đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng như các quận, huyện đã cố gắng huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ, ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch và những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh. Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn, kịp thời và cần thiết trong lúc này để những đối tượng yếu thế trên địa bàn Hà Nội có thể yên tâm vượt qua đại dịch này.

Được biết, trước đó, ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua các suất quà là nhu yếu phẩm (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) hỗ trợ 3.180 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (trừ những hộ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 3642/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội).

Theo đại diện Sở Lao động,Thương binh và Xã hội Hà Nội, mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng công tác thực hiện an sinh đối với các đối tượng xã hội trên địa bàn thành phố đến nay cơ bản vẫn được duy trì tốt và đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) năm 2021 vừa được Đại học RMIT khởi động nhân dịp Ngày Du lịch thế giới 27/9 nhằm khuyến khích các bạn trẻ đưa ra ý tưởng du lịch bền vững và phát triển kỹ năng và kiến thức trong việc giải quyết các vấn

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại
Dino Đi học - ứng dụng giáo trí tiền tiểu học mới đây đã giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội. Đứng đằng sau thành công đó là hai đồng sáng lập còn khá trẻ nhưng

Trang bị “cần câu” cho sinh viên

Trang bị “cần câu” cho sinh viên
Mô hình tập huấn online “Kỹ năng trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp cho sinh viên” năm 2021 do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức, đã giúp các bạn trẻ nắm bắt nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp nói chung cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đồng

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”
Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.