Hà Nội không cắt điện khi trời nắng nóng trên 36 độ C

Thời sự
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội khẳng định sẽ không cắt điện toàn thành phố nếu trời nắng nóng trên 36 độ C.

Chiều 2/6, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) báo cáo về kế hoạch cung ứng điện phục vụ nhân dân trên địa bàn Hà Nội năm 2020.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, trong 5 tháng đầu năm EVNHANOI thực hiện cung ứng điện đầy đủ, đảm bảo phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và người dân Thủ đô.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng chống dịch COVID-19, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện toàn thành phố.

Hà Nội không cắt điện khi trời nắng nóng trên 36 độ C - 1

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Đánh giá về phụ tải năm 2020, EVNHANOI cho rằng thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan.

Nói về việc cung cấp điện trong những ngày nắng nóng gay gắt, ông Nguyễn Anh Dũng khẳng định: "EVNHANOI sẽ không thực hiện kế hoạch ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt khi nhiệt độ môi trường >= 36 độ C (theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia)".

"Trong trường hợp xảy ra sự cố gây mất điện, thời gian khắc phục sẽ không quá 2 giờ", ông Dũng cho biết thêm.

Lãnh đạo EVNHANOI yêu cầu các đơn vị không được để xảy ra các sự cố do nguyên nhân chủ quan, liên tục theo dõi tình trạng vận hành của các thiết bị qua hệ thống đo xa, lưu ý cân san tải và xứ lý các hiện tượng bất thường vào thời điếm thích hợp (khoảng thời gian 04h00 - 08h00 hàng ngày), trừ trường hợp đe dọa an toàn đến người và thiết bị.

Ông Nguyễn Anh Dũng cho hay, giám đốc các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội về việc đảm bảo cung cấp điện.

Các sự cố kéo dài trên 2 giờ đối với các Công ty Điện lực nội thành, sự cố kéo dài trên 2 giờ đối với các Công ty Điện lực ngoại thành và các khách hàng lớn, quan trọng phải thì phải báo cáo trực tiếp nguyên nhân sự cố và dự kiến thời gian khôi phục cho Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội.

https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/ha-noi-khong-cat-dien-khi-troi-nang-nong-tren-36-do-c-ar549647.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ