Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ học tới 28/2

Thời sự
TP Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã cho biết như vậy tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 diễn ra chiều 15/2 (mùng 4 Tết).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tại điểm cầu Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tại điểm cầu Hà Nội

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hệ thống chính trị của TP đã vào cuộc quyết liệt, các phần việc như: Khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đều theo kịp tình hình dịch bệnh.

Hà Nội đã chủ động phát huy hiệu quả của hơn 1 vạn tổ giám sát cộng đồng cùng lực lượng cảnh sát khu vực nắm chắc địa bàn, đảm bảo truy vết nhanh. TP cũng nỗ lực đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, giao thương hàng hóa; Đảm bảo an toàn để người dân đón tết.

Về trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP đã vào cuộc ngay và xác định ca lây nhiễm trong cộng đồng; Phong tỏa khu vực khách sạn nơi bệnh nhân ở và nhanh chóng lấy 296 mẫu của những người có liên quan. Kết quả, trừ 1 ca dương tính còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Từ bệnh nhân người Nhật Bản dẫn đến 2 nguy cơ lây lan dịch bệnh: Thứ nhất là những người cùng cơ quan tòa nhà với bệnh nhân, ban đầu âm tính nhưng vẫn có thể nhiễm bệnh; Thứ hai là nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các chuyên gia Nhật Bản có tiếp xúc với bệnh nhân.

Với các trường hợp này, TP đã khẩn trương rà soát, kiểm soát chặt chẽ các F1, F2, F3 và công khai thông tin, truyền thông để người dân có liên quan chủ động khai báo.

TP cũng chỉ đạo các đơn vị nâng cao các biện pháp phòng chống, ngăn chặn Covid-19 ở bệnh viện, phòng khám, các khách sạn. TP sẽ tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên tất cả chuyên gia nước ngoài có liên quan đến bệnh nhân Nhật Bản.

TP cũng đặt ra yêu cầu thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức cao hơn với hàng quán, di tích, danh lam thắng cảnh; Tiếp tục mở rộng xét nghiệm cộng đồng với các khu vực nhạy cảm có nguy cơ cao; Xử phạt nghiêm các vi phạm phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Bộ Y tế xác định sớm nguyên nhân lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân Nhật Bản để có biện pháp hợp lý, không để dịch bệnh lây lan.

Chủ tịch UBND TP cho biết, từ ngày mai, hàng triệu người từ các tỉnh, thành phố sẽ quay về Hà Nội để làm việc và đề nghị các bộ, ngành có liên quan phối hợp với TP để thực hiện khai báo y tế bắt buộc, giám sát chặt chẽ.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP cho biết, trong thẩm quyền của mình, TP đã quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2. Đề nghị các bậc phụ huynh chia sẻ để cùng TP thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, TP đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

“Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt để kiểm soát tình hình, đảm bảo mọi hoạt động đời sống người dân”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

tuoitrethudo.com.vn
TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáng chú ý, có quy định cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại quán.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí
Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong t

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.