Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5

Tuổi trẻ
Dự kiến các trường đại học, cao đẳng nghề, các trường THPT, THCS sẽ bắt đầu đi học từ 4/5, còn tiểu học và mầm non sẽ đi học sau đó 1 tuần, tức 11/5.

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong giai đoạn học sinh chưa đi học, Hà Nội vẫn thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Hà Nội đề xuất sau ngày 4/5, các trường THPT, đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo nghề sẽ cho đi học trở lại, học sinh cấp 1 và mẫu giáo sẽ đi học sau đó 1 tuần tức là ngày 11/5”, ông Chung nói.

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5 - 1

Dự kiến học sinh Hà Nội sẽ đi học từ 4/5. (Ảnh minh họa)

Cũng tại cuộc họp, khi báo cáo Thủ tướng, đại diện Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép Hà Nội được xuống nhóm nguy cơ, nếu tới ngày 29/4, thời điểm các ca F0 trên địa bàn thành phố đã qua 14 ngày và thành phố không xuất hiện ca nhiễm mới.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, lý do Hà Nội đưa ra đề xuất này là vì dựa trên thực tế diễn biến dịch bệnh ở Hà Nội thời gian qua, mặc dù Hà Nội xin vào nhóm nguy cơ nhưng vẫn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Cụ thể như thời điểm trước 1/4, Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục tạm dừng các dịch vụ liên quan đến thể thao, văn hóa, lễ hội, karaoke, trò chơi điện tử, dịch vụ massage…đến ngày 30/4 và cả đợt nghỉ lễ 30/4-1/5.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/ha-noi-du-kien-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-45-ar541759.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,