Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

Tuổi trẻ giáo dục Ngọc Minh
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 của trường THPT công lập.

Chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT công lập:

Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập
Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập
Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập

Sau khi biết điểm chuẩn, từ ngày 10 - 12/7, phụ huynh, học sinh sẽ xác nhận nhập học bằng 2 hình thức trực tuyến qua cổng thông tin https://tsdaucap.hanoi.gov.vn hoặc trực tiếp tại trường có nguyện vọng trúng tuyển.

Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 ở Hà Nội

Thủ tục nộp trực tiếp gồm có: Bản sao phiếu báo kết quả thi đối với THPT công lập, THPT chuyên hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp THCS đối với các trung tâm GDTX, GDNN và THPT ngoài công lập.

Đối với THPT công lập, THPT chuyên, trường hợp có nhiều nguyện vọng khác nhau, học sinh có thể thay đổi và xác nhận nhập học lại trên hệ thống trước 24h ngày 12/7.

Với trường ngoài công lập, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển, thí sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy xác nhận nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng trúng tuyển mới.

Sau ngày 12/7, các trường sẽ tuyển sinh bổ sung nếu số lượng thí sinh nhập học thiếu so với chỉ tiêu. Sở GD&ĐT sẽ duyệt điểm tuyển sinh bổ sung.

Từ ngày 19/7 - 22/7, học sinh nộp hồ sơ nhập học. Học sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung hoặc đã xác nhận nhập học đợt 1 nộp hồ sơ nhập học kèm phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến, trực tiếp) tại cơ sở giáo dục trúng tuyển.

Sở cũng đã có yêu cầu các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để học sinh trúng tuyển nhập học. Trong thời gian tuyển sinh, các đơn vị phải có đầy đủ cơ sở vật chất, cán bộ, giáo viên trực để hướng dẫn, hỗ trợ học sinh thực hiện thủ tục xác nhận nhập học. Việc thực hiện thủ tục xác nhận nhập học sẽ từ ngày 10 - 12/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các nhà trường, trung tâm không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh khi học sinh lớp 10 nhập học, kể cả việc bán hồ sơ nhập học.

Thí sinh lưu ý, nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thì được xét tuyển nguyện vọng 3.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 18 - 19/6. Để dự tuyển vào trường công lập, thí sinh phải dự thi đủ 3 môn thi, gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Trong đó, bài thi Ngữ văn và Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/môn; Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

Ninh Thuận: Mang Tết Trung thu ấm áp đến với các em thiếu nhi

Ninh Thuận: Mang Tết Trung thu ấm áp đến với các em thiếu nhi

Nhằm mang đến cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, trẻ em tại tại các cơ sở bảo trợ xã hội một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa, Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,