Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng chuyên cướp giật điện thoại của phụ nữ đi đường

Bạn đọc
Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Lương Văn Chinh và Nguyễn Duy Hải về tội Cướp giật tài sản.

Theo cơ quan điều tra, chỉ trong một thời gian ngắn Chinh và Hải đã liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.

Lương Văn Chinh và Nguyễn Duy Hải bị Công an quận Long Biên khới tố, bắt giam tội Cướp giật tài sản
Lương Văn Chinh và Nguyễn Duy Hải bị Công an quận Long Biên khới tố, bắt giam tội Cướp giật tài sản

Cụ thể, khoảng 10 giờ ngày 20/7, Hải điều khiển xe máy Nouvo chở Chinh theo dõi cặp đôi đi xe máy. Khi đến đoạn rẽ từ đường Nguyễn Văn Linh (phường Phúc Đồng, quận Long Biên) sang sang đường hướng về cầu Chui, Hà Nội thì bị hai đối tượng áp sát ngay phía sau giật chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max của chị Vũ K.A (SN 1991, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang cầm trên tay rồi tẩu thoát về phía cầu Chui.

Tới khoảng 18h50 ngày 29/7, chị Nguyễn Thị H (trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) đang đứng ở vỉa hè đường Cổ Linh thì bất ngờ bị 2 đối tượng này điều khiển xe máy cướp giật chiếc điện thoại iPhone Pro Max.

Đoạn đường xảy ra vụ việc Chinh và Hải cướp giật chiếc điện thoại Iphone11 Pro Max của chị Vũ K.A
Đoạn đường xảy ra vụ việc Chinh và Hải cướp giật chiếc điện thoại Iphone 11 Pro Max của chị Vũ K.A

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Long Biên đã triển khai lực lượng điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Đến ngày 12/8, Công an quận Long Biên đã bắt giữ được thủ phạm gây án.

Tại cơ quan công an, Chinh khai nhận do không có việc làm ổn định nên đã cùng Nguyễn Duy Hải đi cướp giật tài sản. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ cướp giật khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Số tài sản cướp giật được chúng mang sang thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tiêu thụ. Theo hồ sơ, Chinh từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo một cán bộ điều tra Công an quận Long Biên cho biết, các đối tượng hoạt động vô cùng tinh vi, lực lượng công an đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày đêm bám địa bàn, tích cực phá án mới truy ra được dấu vết kẻ phạm tội. Các đối tượng này đều chọn phụ nữ để cướp giật vì dễ dàng hơn so với nam giới.

Camera ghi lại hình ảnh hai đối tượng mặc quần áo tối màu, trùm kín mặt cướp giật tài sản
Camera ghi lại hình ảnh hai đối tượng mặc quần áo tối màu, trùm kín mặt cướp giật tài sản

Khi được cơ quan Công an quận Long Biên mời đến nhận lại được chiếc điện thoại bị cướp, chị Vũ K.A (một nạn nhân trong vụ việc) gửi lời cảm ơn tới lực lượng Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tập trung phá án mang lại bình yên cho người dân.

“Khi bị chúng cướp điện thoại, tôi chỉ nghĩ vào trình báo sự việc với cơ quan công an để xử lý tội phạm chứ không nghĩ sẽ nhận lại chiếc điện thoại với nhiều kỷ niệm lưu giữ bên trong. Tôi mong muốn cơ quan chức năng nghiêm trị những đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản theo đúng quy định của pháp luật để tránh những vụ cướp giật tương tự xảy ra”, chị Vũ K.A chia sẻ.

https://tuoitrethudo.com.vn/ha-no-i-kho-i-to-ba-t-giam-2-do-i-tu-o-ng-chuyen-cuop-giat-die-n-thoa-i-cu-a-phu-nu-di-du-o-ng-145396.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ