Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Trong tháng 5, Đội hình "Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội" của Đoàn Thanh niên quận Ba Đình sẽ ra quân tuyên truyền vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cách tuổi trẻ trong quận chào đón SEA Games 31.

Theo bạn Phạm Đức Tùng, Bí thư Đoàn phường Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội), Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 đang đến rất gần. Thủ đô Hà Nội sẽ đón rất nhiều du khách, vận động viên đến tham quan, thi đấu. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá những nét đẹp văn hóa, lịch sử của con người đất nước Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến nói riêng đến bạn bè quốc tế.

Với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa - lịch sử dân tộc, Đoàn Thanh niên cụm thi đua số 1 thuộc Quận đoàn Ba Đình (gồm các phường Phúc Xá - Điện Biên - Nguyễn Trung Trực - Quán Thánh - Trúc Bạch – Ngọc Hà - Đội Cấn) phối hợp ra quân đội hình "Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội".

Thành viên đội hình giới thiệu di tích Đền Quán Thánh đến du khách
Thành viên đội hình giới thiệu di tích Đền Quán Thánh đến du khách

Để trở thành thành viên của đội, bạn trẻ phải đáp ứng được các yêu cầu: Có kỹ năng thuyết trình, sự tự tin, có kiến thức lịch sử, trình độ tiếng Anh tốt nhằm giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế về các danh thắng trên địa bàn quận Ba Đình.

Các thành viên của đội sẽ thực hiện nhiệm vụ vào 2 ngày cuối tuần tại các di tích, danh thắng như: Đền Voi Phục, Quán Thánh, Chùa Một cột… Không chỉ giới thiệu quá trình hình thành phát triển, ý nghĩa, nét văn hóa nổi bật của khu di tích… các bạn trẻ còn giải đáp thắc mắc của du khách các vấn đề liên quan đến di tích.

“Đây là phần việc đòi hỏi mỗi tình nguyện viên không chỉ có kiến thức rộng mà cả kỹ năng tốt. Vì thế, chúng mình tổ chức cho tình nguyện viên học tập thực tiễn. Họ sẽ được các cô, chú trong ban quản lý di tích giới thiệu chi tiết, trải nghiệm thực tế. Sau đó, mỗi bạn sẽ tìm hiểu và trau dồi thêm để đủ kiến thức, sự tự tin quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước”, Phạm Đức Tùng, Bí thư Đoàn phường Quán Thánh chia sẻ.

Để thực hiện tốt công việc, các bạn trẻ đã tự trau dồi kiến thức và ngoại ngữ
Để thực hiện tốt công việc, các bạn trẻ đã tự trau dồi kiến thức và ngoại ngữ

Tùng cho biết thêm, những ngày đầu tháng 5, Đền Quán Thánh đã đón nhiều đoàn vận động viên các nước về tham dự SEA Games 31 đến tham quan. Ngoài giới thiệu về di tích, đoàn viên, thanh niên sẽ tham gia dọn vệ sinh môi trường. Mục tiêu các bạn trẻ hướng tới, mỗi du khách đến đây đều được tìm hiểu ý nghĩa khu di tích, nét đẹp văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng.

Trực tiếp tham gia vào đội hình, với Nguyễn Thu Phương, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) đây là cơ hội được trải nghiệm, học hỏi kĩ năng, qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Hoạt động cũng giúp nâng cao ý thức, lòng tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.

Nhiều đoàn vận động viên đã đến thăm Đền Quán Thánh
Nhiều đoàn vận động viên đã đến thăm Đền Quán Thánh

“Đội hình đã hoạt động nhiều năm và quảng bá nét đẹp đến rất nhiều du khách. Ngoài kinh nghiệm thực tế, chúng mình cũng chủ động trau dồi ngoại ngữ để không chỉ quảng bá di tích, danh thắng mà còn giúp bạn bè quốc tế biết đến những người trẻ Thủ đô năng động, tự tin, mến khách”, Phương tâm sự.

Ngoài cụm thi đua số 1, tuổi trẻ các đơn vị khác thuộc Quận đoàn Ba Đình cũng ra quân đội hình “Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội" chào đón SEA Games 31.

Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên quận Ba Đình cũng là lực lượng tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch quận; Góp phần thực hiện thành công mô hình “Sổ tay du lịch điện tử” và đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá du lịch quận Ba Đình” .

Các bạn trẻ tạo hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế
Các bạn trẻ tạo hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Sổ tay du lịch điện tử được thiết lập trên nền tảng công nghệ - tạo mã QR cho các di tích, qua đó giúp du khách dễ dàng truy cập, liên kết đến các Website cung ứng dịch vụ như: Tìm đặt phòng khách sạn, dịch vụ ăn uống, giải trí, di chuyển…

Quận Ba Đình đã hoàn thiện thông tin và lắp đặt các điểm mã quét QR tại 25 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận.

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

“Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, Phạm Nguyễn Diệu Linh (sinh viên trường Đại học Hà Nội) may mắn có cơ hội trở thành phiên dịch viên và tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh châu Á A Shuggumarran . “Sứ mệnh” nặng nề nhưng Linh đã hoàn thành tốt và thu về cho bản thân nhiều bài học cũng như kỹ năng.
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Sáng 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31. Festival diễn ra cả ngày và đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục, giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; Liên hoan nghệ thuật đường phố…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.