Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc trở lại với tên gọi Bia Saigon Cup 2022

Kinh tế Hương Thu
Ngày 16/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022.
Cơ hội trúng xe sang, điện thoại xịn khi thưởng thức Bia 333 Giới trẻ Việt đang chủ động tận hưởng cuộc sống Cổ vũ bóng đá theo cách riêng của giới trẻ Dòng bia “huyền thoại” chinh phục người tiêu dùng hiện đại

Đến dự buổi lễ, về phía Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn. Về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có ông Phạm Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐBĐ Việt Nam, Trưởng ban Bóng đá phong trào; Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam. Về phía Liên đoàn Bóng đá Hà Nội có ông Trương Thế Toàn - Phó Trưởng ban Trọng tài Hà Nội.

Về phía Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) có ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc; Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông cùng đại diện các lãnh đạo cơ quan, công ty, cầu thủ và các CLB…

Sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 (Vietnam Premier League - Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL - S3) được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành khu vực thuộc Hà Nội, Dak Lak, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2022.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball trao chứng nhận Nhà tài trợ chính tới ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball (bên trái) trao chứng nhận Nhà tài trợ chính tới ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO

Sau 2 năm bị gián đoạn do sự tác động của đại dịch COVID-19, giải đã có thể tiếp tục diễn ra với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bia Saigon - nhà tài trợ chính và đơn vị đồng hành cũng như những nhà tài trợ khác.

Với tên gọi mới, VPL - S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam. Đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

VPL - S3 cũng là năm thứ 5 hệ thống giải đấu có sự hợp tác bản quyền với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab). Các trận đấu đều được sản xuất, phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của VTVCab nhằm tạo cơ hội quảng bá rộng rãi và cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa đến với khán giả cả nước, từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của thể thức bóng đá sân 7.

Ông Phạm Ngọc Tuấn và nhà báo, nhạc sĩ Kinh Thi - người sáng tác bản nhạc ra sân của VPL - S3
Ông Phạm Ngọc Tuấn và nhà báo, nhạc sĩ Kinh Thi - người sáng tác bản nhạc ra sân của VPL - S3

Điều đặc biệt, đây là năm đầu tiên giải đấu có bản nhạc ra sân riêng do nhà báo, nhạc sĩ Kinh Thi sáng tác gửi tới VPL - S3.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dành nhiều lời tâm huyết dành cho giải đấu. Ông bày tỏ mong muốn giải đấu hấp dẫn, an toàn, mang đến cho người hâm mộ những giây phút thăng hoa, sôi động để có thể duy trì mãi mãi về sau.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball phát biểu tại buổi lễ
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc VietFootball chia sẻ: “Phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL.

Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Sài Gòn, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn nhà tài trợ chính của giải, các nhà tài trợ đồng hành và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy bộ môn bóng đá 7 người phát triển bền vững, sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Nền tảng để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú

Tại buổi lễ, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá.

Là Nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Bia Saigon rất tự hào tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành và hỗ trợ cho thành công của nền thể thao Việt Nam thông qua việc tài trợ và là nhà trợ chính cho Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 sau 2 năm gián đoạn bởi COVID-19.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO phát biểu
Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO phát biểu tại sự kiện

Chúng tôi tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng rất tốt để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam bằng việc tạo những cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là tại các tỉnh.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và SABECO cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng “Nâng bước Thể thao”. Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa SABECO với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.

Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO cùng đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM công bố dự án “Nâng bước Thể thao”.
Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO cùng đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM công bố dự án “Nâng bước Thể thao”.

Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh bao gồm Khánh Hoà, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: “Việc SABECO đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới, tại các vùng sâu, vùng xa, vùng thanh thiếu niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan toả tinh thần bóng đá, tạo các thiết chế hết sức quan trọng giúp phát triển con người toàn diện; Cơ hội cho các em thanh thiếu niên vùng xa rèn luyện sức khoẻ, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được tỏa sáng”.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO phát biểu tại buổi lễ
Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng Giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO phát biểu tại buổi lễ

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO cũng bày tỏ: “Hỗ trợ phát triển văn hóa, thể thao du lịch là một trong 4 mục tiêu phát triển bền vững của SABECO. Song song với những nỗ lực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội Việt Nam, chúng tôi cũng không quên chung tay đóng góp cho những hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.

Chúng tôi hy vọng dự án “Nâng bước Thể thao” sẽ góp phần tạo ra sân thể thao lành mạnh và được trang bị tốt để những người yêu thể thao có thể chơi, luyện tập và theo đuổi tình yêu với thể thao của họ. Từ đó, có thể đồng hành và góp phần vào chiến lược phát triển tài năng thể thao cho Việt Nam và sự thịnh vượng của đất nước”.

Chiếc Cup vô địch của Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022
Chiếc Cup vô địch của Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022

Cũng tại buổi lễ, chiếc Cup dành cho đội vô địch của Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 cũng được rước tới và công bố với người hâm mộ.

Ban tổ chức bốc thăm và công bố các đội thi đấu
Ban tổ chức bốc thăm và công bố các đội thi đấu

Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm các đội thi đấu. Giải Chung kết xếp hạng chung cuộc phần thưởng cho CLB Vô địch có trị giá 150 triệu đồng; CLB thứ Nhì có trị giá 80 triệu đồng; CLB thứ Ba có trị giá 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại mỗi khu vực, các CLB, Huấn luyện viên và cầu thủ có cơ hội nhận được Cup cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Những du khách Tây “mê” Thành phố Hồ Chí Minh Những du khách Tây “mê” Thành phố Hồ Chí Minh

Trò chuyện, kết bạn, giao lưu cùng với những du khách nước ngoài cũng là một trải nghiệm đáng thử ở Thành phố Hồ Chí ...

Có một vị bia huyền thoại của người Việt Có một vị bia huyền thoại của người Việt

Nhắc đến SABECO, người ta nghĩ tới bia Sài Gòn, uống bia Sài Gòn không thể không nhắc Bia 333 - 1 vị bia huyền ...

Một phong vị bia của người phương Nam Một phong vị bia của người phương Nam

Thành phố Hồ Chí Minh đông đúc, sôi nổi nhưng không ồn ào; Người thành phố hào sảng, phóng khoáng là cảm nhận của bất ...

Đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy sự phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao Việt Nam Đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy sự phát triển du lịch, văn hóa ẩm thực và thể thao Việt Nam

Nhiều hoạt động trọng điểm để phát huy các giá trị phi vật thể, nâng tầm thương hiệu điểm đến Việt Nam trên trường thế ...

Kinh tế Thủ đô Hà Nội 7 tháng năm 2022

Kinh tế Thủ đô Hà Nội 7 tháng năm 2022

Thống kê tình hình kinh tế của Hà Nội trong 7 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,2%; Có 17,2 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới; Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 9.842 triệu USD, tăng 17,2%; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 7 tháng tăng 3,38%...
Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi quyết định thành lập mới.
Saigon Gold một “cực phẩm” của Bia Saigon

Saigon Gold một “cực phẩm” của Bia Saigon

Gọi bia Saigon Gold là “cực phẩm” bởi Saigon Gold tạo ấn tượng ngay từ khi ra mắt, ngay khi sản phẩm chưa được bán rộng rãi trên thị trường, thì người sành bia đã “rốt ráo” đi tìm…
Xây dựng chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển Thủ đô

Xây dựng chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển Thủ đô

Đảng đoàn Quốc hội vừa ban hành Kế hoạch số 832-KH/ĐĐQH15 triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng đoàn Quốc hội được xác định trong Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nghề trồng rong biển đang được “thống trị bởi các nước ở phía Đông và Đông Nam Á”. Tuy nhiên, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu coi trọng trồng loài thực vật này vì nhận thấy lợi ích quan trọng của nó trong tương lai.
4 năm liên tiếp, Alpha Southeast Asia vinh danh SHB là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam”

4 năm liên tiếp, Alpha Southeast Asia vinh danh SHB là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam”

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí Alpha Southeast Asia vinh danh là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2022. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, SHB đón nhận giải thưởng này, qua đó góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dịch vụ và vị thế một trong những ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam của SHB.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang
Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t