Giả danh cán bộ Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, lừa đảo 800 triệu đồng

Kinh tế
Chém gió" là cán bộ của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Kiên đã lừa đảo 800 triệu đồng của bị hại để tiêu xài cá nhân.

Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1984) trú tại phường Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, qua giới thiệu, chị Phạm Thị H, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội quen biết với Kiên. Lúc này, Kiên tự giới thiệu mình là Trưởng phòng phụ trách phía Nam của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.

Giả danh cán bộ Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, lừa đảo 800 triệu đồng

Đối tượng Kiên

Kiên "chém gió" có quen biết với nhiều người trong cơ quan nhà nước và một Tập đoàn thuộc lĩnh vực bất động sản.

Do có nhu cầu mua căn hộ shophouse thuộc dự án của Tập đoàn này nên chị H muốn nhờ Kiên giúp mua nhà giá gốc của chủ đầu tư mà không bị chênh lệch qua đại lý trung gian.

Sau đó, chị H. có nhờ anh họ là Trần Anh D. (bạn của Kiên) chuyển khoản cho Kiên số tiền 800 triệu đồng để nhờ Kiên mua nhà giúp. Sau khi nhận đủ số tiền, Kiên hứa trong vòng 10 ngày sẽ đưa chị H. đi ký hợp đồng mua nhà. Tuy nhiên sau đó, Kiên không thực hiện lời hứa đồng thời chị H. cũng không liên lạc được với vị "Trưởng phòng" này.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra xác định Kiên là đối tượng không nghề nghiệp, sau khi cầm tiền của chị H. y đã tiêu xài hết.

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân của đối tượng Kiên đề nghị liên hệ với cơ quan điều tra để phối hợp giải quyết vụ án.

https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/gia-danh-can-bo-uy-ban-giam-sat-tai-chinh-quoc-gia-lua-dao-800-trieu-dong-335938.html
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và IPPG được vinh danh đạt chuẩn văn hoá kinh doanh

Tại diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam 2023" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng. Tại đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn có bài chia sẻ đặc biệt với chủ đề "Bản sắc văn hóa đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,