“Em là hướng dẫn viên du lịch”: Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi

Tuổi trẻ xanh
Vừa qua, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai đã tổ chức cuộc thi “Em là hướng dẫn viên du lịch” và để lại những ấn tượng sâu sắc. Các em thiếu nhi đã mang đến những tiết mục dự thi hấp dẫn, phong phú và đầy màu sắc.

Cuộc thi nhằm mục đích rèn luyện cho đội viên, thiếu niên nhi đồng các kỹ năng cơ bản như giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết trình... đồng thời, thông qua cuộc thi tuyên truyền cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng và nhân dân tình yêu, niềm tự hào về quê hương, đất nước.

Bạn Phạm Đoan Trang (Liên đội phó, Lớp trưởng lớp 6a1 Trường THCS Nguyễn Trực _ Tt Kim Bài) và ekip đang thực hiện phần thi của mình
Học trò Phạm Đoan Trang (Liên đội phó, Lớp trưởng lớp 6a1 Trường THCS Nguyễn Trực - thị trấn Kim Bài) đang thực cuộc thi "Em làm hướng dẫn viên du lịch"

“Em là hướng dẫn viên du lịch” là sân chơi cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng, cũng là nơi để các em trau dồi kiến thức về lịch sử địa phương; Về các làng nghề và con người Thanh Oai. Cuộc thi còn góp phần quảng bá hình ảnh và phát triển ngành du lịch huyện Thanh Oai trong thời gian tới.

Cuộc thi đã thu hút được 56 thí sinh với tổng số 39 video clip dự thi. Đã có 32 Di tích; 24 làng nghề trở thành đề tài khai thác để các thí sinh tìm hiểu lịch sử và giới thiệu.

Đội thi đạt giải chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội với hơn 4 nghìn lượt chia sẻ
Đội thi đoạt giải chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội với hơn 4 nghìn lượt chia sẻ

Nhiều bài dự thi chất lượng cao, được các thí sinh đầu tư công phu về ý tưởng, xây dựng kịch bản, cách thức thể hiện nội dung. Nhiều đội thi giới thiệu các di tích lịch sử qua những câu chuyện giản dị mà đầy tự hào; Có em lại đóng một nhân vật trải nghiệm để tới thăm và giới thiệu về các làng nghề truyền thống. Đặc biệt, còn có các phần thi bằng tiếng Anh, bằng lời hát, bài thơ... vô cùng đặc sắc.

Độ tuổi các thí sinh dự thi trải dài từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở; Có những em chỉ mới lớp 1 đã tự tin lên sóng làm hướng dẫn viên du lịch. Qua các phần thi, thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của bản thân về lịch sử, về truyền thống và kỹ năng thuyết trình…

Phần thi đạt giải nhất của trường THCS Nguyễn Trực, Kim Bài với nội dung phong phú, hướng dẫn viên chuyên nghiệp.
Phần thi đoạt giải nhất của trường THCS Nguyễn Trực với nội dung phong phú, hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Tận dụng tối đa thế mạnh của mạng xã hội, các clip dự thi được đăng tải trên trang Facebook của Tuổi trẻ Thoanh Oai và nhận được hiệu ứng tích cực, sự lan tỏa mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Tổng số tương tác của cuộc thi đạt hơn 220.000 nghìn lượt, nhận được hơn 28.000 lượt chia sẻ các clip.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyện tại Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 – 2020
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyện tại Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020

Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyện - Phó Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai cho biết: “Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch, thể lệ chi tiết, cụ thể khi triển khai. Hội đồng Đội huyện đã mời các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa huyện tham gia chấm thi”.

Công tác chấm thi được Huyện đoàn phối hợp với Huyện uỷ, Phòng GD ĐT, Phòng Văn hoá huyện
Công tác chấm thi được Huyện đoàn phối hợp với Huyện uỷ, Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hoá huyện

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội với hơn 4 ngàn lượt chia sẻ; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba; Nhiều giải Khuyến khích và giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia chương trình.

Học trò Phạm Đoan Trang (Liên đội phó, lớp trưởng lớp 6A1 trường THCS Nguyễn Trực - thị trấn Kim Bài) đoạt giải Nhất cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi thật sự là một sân chơi bổ ích và lý thú với chúng em. Tại đây, em có cơ hội được thể hiện mình và được học hỏi thêm các kiến thức, kĩ năng cần thiết. Sau cuộc thi em cũng cảm thấy yêu và tự hào về quê hương Thanh Oai”.

Đồng giải nhất là trường TH Hồng Dương với nội dung phong phú
Đồng giải nhất là trường Tiểu Hồng Dương với nội dung phong phú

Bạn Nguyễn Ngọc Hân (lớp 5A1 - trường Tiểu học Hồng Dương) đồng giải Nhất cuộc thi bày tỏ: “Từ cuộc thi, em không những hiểu hơn về xã Hồng Dương - nơi mình sinh sống, mà còn được học hỏi về các di tích lịch sử, truyền thống của huyện Thanh Oai một cách thú vị, hấp dẫn. Em mong muốn có thêm các cuộc thi nữa để chúng em có cơ hội giới thiệu nhiều hơn về quê hương mình cho mọi người".

Gìn giữ những giá trị truyền thống, tự hào về lịch sử của quê hương, cuộc thi “Em là hướng dẫn viên du lịch” thực sự đã lan tỏa và khơi dậy tình yêu quê hương; rèn luyện kỹ năng và trở thành 1 sân chơi bổ ích cho thiếu nhi toàn huyện.

https://tuoitrethudo.com.vn/em-la-huong-dan-vien-du-lich-san-choi-bo-ich-cho-thieu-nhi-144551.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).