Đồng Nai khởi công khu tái định cư cho 700 hộ dân dự án sân bay Long Thành

Bất động sản
Có khoảng 700 hộ dân vùng ưu tiên giải phóng mặt bằng của dự án sân bay Long Thành sẽ được di dời tới khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nhưng đến tháng 8.2020, người dân mới được bàn giao mặt bằng.

Ngày 20.4, Đồng Nai tổ chức lễ khởi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, là một trong 2 khu tái định cư được xây dựng để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án sân bay Long Thành.

Trong quy hoạch được duyệt, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ có hơn 5.000 lô đất tái định cư.

Theo ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đối với việc bố trí tái định cư cho người dân trong vùng ưu tiên giải phóng mặt bằng 1.810 ha, có khoảng 700 hộ dân cần di dời bố trí tái định cư, trong đó có 450 hộ chính và 250 hộ phụ được UBND tỉnh Đồng Nai bố trí vào Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn; tuy nhiên ở dự án tái định cư này, tỉnh Đồng Nai cũng cam kết tới tận tháng 8.2020 mới có thể bàn giao mặt bằng cho người dân.

Ngoài ra, để đảm bảo mục tiêu người dân khi chuyển đến sinh sống tại các khu tái định cư phải có đời sống tốt hơn nơi ở cũ, Đồng Nai cũng sẽ sớm khởi công xây dựng các công trình xã hội tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Theo dự kiến, các công trình này sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 9.2020.

Theo lộ trình của UBND tỉnh đã công bố, trong tháng 10.2020, Đồng Nai sẽ đảm bảo bàn giao diện tích mặt bằng sạch khu vực 1.810 ha để phục vụ khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Phần diện tích còn lại cũng sẽ được bàn giao toàn bộ cho chủ đầu tư trong quý II/2021.

https://laodong.vn/bat-dong-san/dong-nai-khoi-cong-khu-tai-dinh-cu-cho-700-ho-dan-du-an-san-bay-long-thanh-799723.ldo
Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Thiếu tự tin để mua nhà do số tiền tích lũy ban đầu chưa nhiều, sợ áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng hay lo lắng dự án có bàn giao đúng tiến độ,… là tâm lý chung của không ít người hiện nay. Với dự án Legacy Prime, những nỗi lo này đều được giải tỏa thông qua các chính sách và ưu đãi thiết thực.
Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên chính thức nhận các giấy chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ hóa dầu sản xuất hạt Polypropylene (PP) từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,