Đồng Nai: Cần làm rõ việc Công ty BĐS Hà An xây dựng không phép?

Bất động sản
Tháng 5/2020, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có phản ánh về tình trạng dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư có dấu hiệu xây dựng trái phép khi chưa có phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 đã rầm rộ xây dựng đến Sở Xây dựng Đồng Nai. Tuy nhiên, vừa qua Sở Xây dựng mới thông tin dự án trên chưa được phép xây dựng.

Cụ thể, Sở Xây dựng Đồng Nai vừa thông tin dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (gọi tắt BĐS Hà An) làm chủ đầu tư chưa được Sở Xây dựng cấp phép công trình. Tuy nhiên tại công trình nhiều hạng mục đã được xây dựng hoàn thiện, đang rầm rộ mời chào…

Ngày 19/6/2020, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thông tin dự án Gem Sky Word tại xã Long Đức, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư không có tên trong các dự án phát triển nhà ở mà Sở Xây dựng thụ lý.

Tuy nhiên, tại xã Long Đức, huyện Long Thành có khu đất khoảng 92,2ha đã được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định số 2923/QĐ-UBND ngày 17/9/2019. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An để thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch. Dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 3/6/2020.

Hơn tháng qua báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh tình trạng dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành có dấu hiệu xây dựng không phép nhưng Sở Xây dựng Đồng Nai lại đang có dấu hiệu
Hơn tháng qua báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh tình trạng dự án Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành có dấu hiệu xây dựng không phép nhưng Sở Xây dựng Đồng Nai lại đang có dấu hiệu "bảo kê" đến nay vẫn chưa trả lời?

Theo đó, Sở Xây dựng Đồng Nai khẳng định, dự án chưa được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng công trình. Tiếp đó Sở Xây dựng nhấn mạnh, hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các Sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn… Thông tin là thế, còn việc trả lời thông tin cho báo Tuổi trẻ Thủ đô sau khi phản ánh và cũng như việc xử lý công trình trên hơn tháng qua đến Sở Xây dựng Đồng Nai đang còn bỏ ngỏ có dấu hiệu bao che cho sai phạm?

Bao quanh dự án được nhân viên kinh doanh giới thiệu là dự án Gem Sky Word của Tập đoàn Xanh đang xây dựng là cánh đồng cao su trải dài
Bao quanh dự án được nhân viên kinh doanh giới thiệu là dự án Gem Sky Word của Tập đoàn Xanh đang xây dựng là cánh đồng cao su trải dài

Dù chưa có giấy phép xây dựng, theo quan sát của phóng viên đến nay nhiều công trình tại dự án khu dân cư theo quy hoạch 92,2ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành đang xây dựng rầm rộ đến nay một số tuyến đường trong dự án đã được trải nhựa, hệ thống thoát nước tại một số tuyến đường đã xong, xung quanh dự án có rất nhiều tư vấn, chào mời mua dự án.

Chúng tôi tiếp cận một số nhân viên tại đây, một nhân viên tên H mời mua dự án: "Em làm bên đơn vị Đất Xanh Đông Nam Bộ hiện đang phân phối dự án Gem Sky Word do Tập đoàn Đất Xanh Group làm chủ đầu tư. Sau lời giới thiệu mỹ miều, nhân viên trên cho chúng xem pháp lý dự án đã có 1/500, tuy nhiên trong các pháp lý có nhiều thắc mắc từ chủ đầu tư là BĐS Hà An và tên dự án pháp lý không đúng với tên giới thiệu thì nhân viên này cho biết Công ty BĐS Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh Group, còn tên Gem Sky Word là tên thương mại cho dễ nhận biết và phân biệt với các dự án khác còn về nhà nước dựa trên con số và thực tế hiện trạng để làm pháp lý.

Nhân viên trên cũng cho chúng tôi biết dự án trên có nhiều mức giá, mức giá trên thị trường đang dao động khoảng 22 triệu, còn mức giá chủ đầu tư đưa ra trong giai đoạn 1 với hơn 1.000 nền tầm 18 triệu cho mỗi mét vuông khi mua là ký với Công ty chủ đầu tư là Công ty BĐS Hà An. Ngoài ra, nhân viên trên còn khẳng định chủ đầu tư đưa ra cam kết hỗ trợ khách hàng vay ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank) tối đa 70% giá trị bất động sản…

Tại dự án, theo phóng viên quan sát xung quanh đa phần là các cánh đồng cao su, phải cách nhiều kilomet mới tới trung tâm thị trấn Long Thành. Còn về thị trấn Long Thành đến nay về các tiện ích còn khá ít, hầu hết các dự án tại đây đều hướng đến sân bay Long Thành sắp triển khai, hướng đến nhu cầu ở thực tế và cơ sở hạ tầng khu vực cũng còn hạn chế… Khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn thật kỹ tránh nhận “những trái đắng” không đáng có sau này…

https://tuoitrethudo.com.vn/dong-nai-can-lam-ro-viec-cong-ty-bds-ha-an-xay-dung-khong-phep-d2085961.html
Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại BCI Asia Awards

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại BCI Asia Awards

Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đấy là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường.
Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiểu được điều đó, các căn hộ tại Hinode City đều được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng hoàn thiện tối đa bằng những thiết bị cao cấp, giúp nâng tầm đẳng cấp sống cho các chủ nhân.
Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ