Doanh nhân trẻ Việt Nam tiên phong, sáng tạo, bản lĩnh

Doanh nhân Nguyễn Dũng
Sáng nay (31/1), phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2025 được tổ chức với sự tham dự của 700 đại biểu doanh nhân trẻ tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và phát triển mới của phong trào DNT Việt Nam.

Qua 29 năm hình thành và phát triển, đến nay tổ chức Hội DNT Việt Nam được đã có tổ chức Hội DNT tại 63 tỉnh thành phố, 2 ngành kinh tế với trên 11.000 hội viên. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho 3 triệu lao động với tổng doanh thu hàng năm đạt trên 30 tỷ đô la Mỹ.

Nhìn lại chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021, với khẩu hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những bước chuyển biến đáng kể về chất lượng. Hoạt động Hội có nhiều đổi mới, bám sát chương trình hành động đã đề ra trong nhiệm kỳ.

Các đại biểu tham dự đại hội
Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội đã lắng nghe các tham luận và đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo nhiệm kỳ 2018-2021 và dự thảo phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Các vấn đề: Tâm - tầm - thế của DNT Việt Nam trong phát triển kinh tế đất nước thời đại mới; Chân dung doanh nhân trẻ 2030; Làm thế nào để có thể lan tỏa phong trào DNT từ Trung ương tới địa phương - thực tiễn và những cải cách mới; Đoàn kết tập hợp DNT Việt Nam tại nước ngoài; Vai trò tiên phong của nữ doanh nhân trẻ trong phát triển kinh tế và hội nhập; Sứ mệnh phát triển, dìu dắt start-up… là những nội dung được các đại biểu trao đổi tại Đại hội trong hai ngày 30-31/3/2022.

Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII
Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII

Đại hội cũng thông qua Báo cáo của Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam khóa VI tại Đại hội lần thứ VII và xác định mục tiêu công tác Hội và phong trào DNT trong nhiệm kỳ 2022-2025 với các hoạt động trọng tâm như: Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vững mạnh; Đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp hội viên trong kỷ nguyên số; Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; Thúc đẩy vai trò hệ sinh thái Doanh nhân trẻ trong hoạch định chính sách Quốc gia; Đoàn kết tập hợp mạng lưới và thúc đẩy giao thương DNT Việt Nam với khu vực và quốc tế; Hỗ trợ thanh niên và doanh nhân trẻ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu; Các hoạt động an sinh, xã hội gắn trách nhiệm doanh nhân trẻ với cộng đồng.

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 và bầu ra các vị trí nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới.
Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái mong muốn, doanh nhân trẻ thường xuyên học tập, rèn luyện trở thành những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước.
Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ với tâm, tầm, thế trong phát triển kinh tế đất nước thời đại mới; Cách để giữ chân được người trẻ; Làm thế nào để thúc đẩy sự tham gia phát triển thành tựu của người trẻ… là những ý kiến tham luận, trăn trở của nhiều đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.