Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Doanh nhân Nguyễn Dũng
Phát biểu tại đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái mong muốn, doanh nhân trẻ thường xuyên học tập, rèn luyện trở thành những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước.

Ngày 31/3, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025 được tổ chức với sự tham dự của 700 đại biểu doanh nhân trẻ tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và phát triển mới của phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam.

Bí thư
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài trao Huân chương Lao động hạng Ba tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt; Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng Lâm Thị Phương Thanh; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.

Các vị đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Đại hội vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Tiên phong đổi mới

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: Nhìn lại chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021, với khẩu hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, Hội đã có những bước chuyển biến đáng kể về chất lượng. Hoạt động Hội có nhiều đổi mới, bám sát chương trình hành động đề ra trong nhiệm kỳ.

Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam Đặng Hồng Anh đọc diễn văn khai mạc
Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam Đặng Hồng Anh đọc diễn văn khai mạc

Công tác tổ chức Hội đã tập trung hướng về địa phương nhiều hơn, phát huy sức mạnh của các câu lạc bộ trực thuộc Hội và 10 cụm doanh nhân trẻ với nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết doanh nhân trẻ tại 63 tỉnh, thành phố. Hoạt động truyền thông của Hội đã được nâng lên rất nhiều về chất lượng nội dung, hình ảnh và hình thức thể hiện nhờ sự ra đời của tạp chí điện tử Doanh nhân trẻ Việt Nam và việc kích hoạt thế mạnh hệ thống của Hội Doanh nhân trẻ các địa phương thông qua nhiều group nội bộ trong Hội.

Các hoạt động an sinh xã hội, chung tay phòng chống COVID-19 với hàng loạt sáng kiến: ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM gạo… đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội.

Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Các hoạt động tôn vinh doanh nghiệp như: Giải thưởng Sao Đỏ, chương trình bình chọn và trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt... được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức thường xuyên với nhiều nét đổi mới và chuyên nghiệp trong công tác bình chọn và tổ chức; Khẳng định uy tín của các giải thưởng mang thương hiệu doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đại biểu tham luận tại Đại hội
Đại biểu tham luận tại Đại hội

Theo anh Đặng Hồng Anh, đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi mọi thói quen của cuộc sống. Những hoạt động “không chạm” đang dần được hình thành như họp online, học online…

“Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ làm gì trước một kỷ nguyên số đang ngày càng phát triển? Chúng ta sẽ liên kết với nhau như thế nào để cùng tạo ra được một hệ sinh thái liên minh mà ở đó khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nền kinh tế đổi mới sáng tạo, thúc đẩy doanh nghiệp hội viên trong sản xuất kinh doanh thông qua thương mại điện tử sẽ là tương lai hướng đến. Đây sẽ là những nội dung mà nhiệm kỳ 2022 - 2025 Hội Doanh nhân trẻ cần hướng đến để hiện thực hóa”, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết.

Nghĩ lớn, nhìn xa

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại Đại hội
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh: Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam, với khát vọng cống hiến và tinh thần “Doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẳng định vai trò, sức trẻ, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước tác động của đại dịch COVID-19, các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ Việt Nam không chỉ đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo để trụ vững, thích ứng linh hoạt, an toàn, từng bước vượt qua khó khăn, thử thách mà còn nêu cao trách nhiệm; Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần chia sẻ vì cộng đồng.

Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII ra mắt tại Đại hội
Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII ra mắt tại Đại hội

Phó Thủ tướng Chính phủ bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với mục tiêu, phương hướng hành động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 được đại hội thông qua; Đồng thời nhấn mạnh thêm một số nội dung: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ và doanh nhân trẻ; Từ đó chú trọng tuyên truyền, vận động, thuyết phục hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những yêu cầu mới đặt ra đối với doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong quá trình hoạt động.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển hệ thống tổ chức và đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các chương trình hành động, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ lớn mạnh về số lượng và chất lượng, xứng đáng là những “chiến sĩ giỏi” trên mặt trận kinh tế.

Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn
Đại hội được tổ chức với tinh thần "Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị"

“Tôi mong các bạn doanh nhân trẻ thường xuyên học tập, rèn luyện trở thành những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước; Đủ bản lĩnh để đối mặt, vượt lên khó khăn, thách thức, đi tiên phong trên mọi lĩnh vực, nhất là về khoa học công nghệ và những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn còn nhiều khó khăn.

Các bạn cũng nêu cao trách nhiệm xã hội, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đoàn kết để chinh phục và cạnh tranh tốt trong môi trường toàn cầu, đưa doanh nghiệp Việt Nam đi xa hơn, hội nhập sâu hơn và mang lại thành công to lớn hơn”, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, thường xuyên đồng hành, định hướng, hỗ trợ hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và lực lượng doanh nghiệp trẻ; Đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong thanh niên để bổ sung lực lượng hùng hậu cho đội ngũ doanh nhân trẻ.

Các cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Các cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại đại hội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Để ghi nhận sự đóng góp tích cực và những cống hiến của các cá nhân cho tổ chức Hội và phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định về việc tặng Bằng khen cho 8 cá nhân .

Dịp này, 4 cá nhân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có những thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch COVID-19.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành giới thiệu, hiệp thương bầu 153 ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII và Ban kiểm tra Ủy ban Trung ương Hội gồm 7 anh chị.

Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần 1, khóa VII đã hiệp thương chọn cử Đoàn Chủ tịch gồm 55 anh chị, trong đó Thường trực Đoàn Chủ tịch gồm Chủ tịch và 16 Phó Chủ tịch.

Anh Đặng Hồng Anh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 và bầu ra các vị trí nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới.
Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ với tâm, tầm, thế trong phát triển kinh tế đất nước thời đại mới; Cách để giữ chân được người trẻ; Làm thế nào để thúc đẩy sự tham gia phát triển thành tựu của người trẻ… là những ý kiến tham luận, trăn trở của nhiều đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Với quy mô trên 45 gian hàng, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội giới thiệu hàng chục mặt trái cây, nông sản, tiêu biểu của trên 12 tỉnh, thành phố với các sản phẩm tiêu biểu như vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; Xoài, mận S

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31
Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguy

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết
Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?
Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.

Đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại

Đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại
Bộ Công thương đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Thông tư quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng outlet, trung tâm outlet.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết
Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31
Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguy

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.