Doanh nghiệp đồng loạt tung bảo hiểm Covid-19 hút khách

Thời sự
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm cho ra mắt gói bảo hiểm để bảo vệ người dân.

Những ngày này, ngoài cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh, nhiều người còn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm nhằm đề phòng những tình huống xấu. Hiện ngoài các gói bảo hiểm tự phòng vệ cho bản thân thì nhu cầu lựa chọn gói bảo hiểm để bảo vệ cho cả gia đình đang có xu hướng tăng cao.

Chị Thùy Trang (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, chị đang muốn tìm gói bảo hiểm phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, không bị giới hạn về độ tuổi. "Trong nhà tôi có nhiều thế hệ nên tôi muốn tìm một gói bảo hiểm không phân biệt độ tuổi, ngoài ra điều tôi quan tâm là quyền lợi được bảo hiểm chi trả khi phát sinh tổn thất và cách chi trả như thế nào", chị Trang nói.

Còn theo anh Dũng ở Hoàng Mai, Hà Nội: “Tôi đang tìm kiếm bảo hiểm cho bản thân và gia đình để phòng trường hợp rủi ro nhiễm Covid-19, mức phí bảo hiểm có thể cao một chút nhưng quan trọng là quyền lợi và cách chi trả hợp lý”.

Doanh nghiệp đồng loạt tung bảo hiểm Covid-19 hút khách - 1

Chính sách bảo hiểm của một doanh nghiệp.

Trước nhu cầu đa dạng của người dân, nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm đồng loạt tung gói bảo hiểm giành riêng về Covid-19 hoặc chính sách hỗ trợ cho khách hàng khi không may bị mắc bệnh này.

Cụ thể gói sản phẩm có mức chi phí khá thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng/người/năm nhưng quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng như bảo hiểm Viễn Đông, bảo hiểm PVI, MIC...

Đại diện của công ty bảo hiểm Viễn Đông cho biết: “Viễn Đông đang thực hiện gói bảo hiểm corona care, đây là gói bảo hiểm chi trả độc lập với bảo hiểm y tế. Khi khách hàng phát sinh sự kiện bảo hiểm thì ngoài tiền bảo hiểm y tế nhà nước, khách hàng còn được Viễn Đông hỗ trợ số tiền tương ứng với số tiền bảo hiểm y tế, như vậy khách hàng được hưởng 2 lần bảo hiểm với số tiền không vượt quá 100 triệu đồng".

Ngân hàng Sacombank kết hợp với Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng triển khai sản phẩm bảo hiểm Anti Covid–19 với quyền lợi bảo hiểm lên tới 150 triệu đồng. Hay Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life dành tặng khách hàng gói bảo hiểm Corona Guard của Tổng công ty Cổ phần Quân đội khi mua gói bảo hiểm nhân thọ.

Không chỉ với khối phi nhân thọ, các nhà bảo hiểm nhân thọ cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng, ngoài việc chi trả quyền lợi theo bảo hiểm thì các công ty đều sẽ hỗ trợ với mức dao động từ 10-20 triệu đồng, hoặc nâng mức chi trả quyền lợi bảo hiểm lên 200%.

Theo đại diện của công ty bảo hiểm AIA: "Công ty đã giành riêng nguồn lực 1 triệu USD để hỗ trợ khách hàng không may bị nhiễm Covid-19, với mức hỗ trợ là 20 triệu đồng/người mà không khấu trừ vào số tiền của hợp đồng bảo hiểm".

Ngoài ngân hàng và công ty bảo hiểm thì nhiều doanh nghiệp khác cũng coi gói bảo hiểm Covid-19 như một món quà khuyến mãi dành cho khách hàng thời điểm này nhằm kích cầu. Thông tin từ Vietnam Airlines vừa mới công bố cho biết, gói Bảo hiểm Corona++ mà hãng này dành tặng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 có giá lên đến 100 triệu đồng.

Theo đó, khi mua vé máy bay nội địa và bảo hiểm du lịch TripCARE trênwebsite www.vietnamairlines.com, mỗi hành khách sẽ được tặng một gói bảo hiểm Corona++ với mức bồi thường cao nhất trị giá 100 triệu đồng và 5 triệu đồng trợ cấp nằm viện cho hành khách có kết quả dương tính với Covid-19 phải điều trị nội trú.

Bảo hiểm có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay đầu tiên của vé. Trong trường hợp hành khách thực hiện nhiều hành trình và có nhiều đơn bảo hiểm trong cùng khoảng thời gian, hành khách sẽ được chi trả theo đơn bảo hiểm Corona++ gần nhất.

Những chính sách này được cho là nhằm hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời góp phần san sẻ chi phí cho cộng đồng giữa lúc dịch bệnh bùng phát, tuy nhiên cũng không nằm ngoài mục đích hút khách hàng của các doanh nghiệp.

https://vtc.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/doanh-nghiep-dong-loat-tung-bao-hiem-covid-19-hut-khach-ar536053.html
Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trưa 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ