Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch

Tuổi trẻ Hoàng Hà
(KNT) - Mới đây, giới trẻ Bình Phước cùng cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã thực hiện nhiều hành động đẹp hỗ trợ người yếu thế, đặc biệt ở 3 huyện biên giới: Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Xuân biên giới năm nay đã cộng hưởng với các hoạt động“tiếp sức” người yếu thế toàn tỉnh nhằm thực hiện 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XIII của Đảng, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổng giá trị Chiến dịch hơn 2,4 tỷ đồng; trong đó, nguồn lực do Tỉnh Đoàn vận động từ các doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm hơn 1,4 tỷ đồng. Đợt 1 của Chiến dịchtừ ngày 8-12/1. Đợt 2 từ 20/1 đến giáp Tết với nhiều phần việc thiện lành dưới đây.

Làm việc tử tế để cùng chặn Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh dịp cậnTết, Đoàn toàn tỉnh đã trao quà cho các khu cách ly, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, khăn lạnh, nước suối cho người dân về quê ăn Tết đi qua địa bàn tỉnh…

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Thanh niên xã Tân Lập, huyện Đồng Phú hồ hởi tặng nước suối miễn phí cho người dân về quê ăn Tết đi qua địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Chiều tối 8/2, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã cùng các nhà hảo tâm là doanh nghiệp trong tỉnh thăm, tặng quà Tết cho 2 khu cách ly tập trung tại huyện Lộc Ninh và thành phố Đồng Xoài; qua đó động viên, chúc Tết các lực lượng trực chiến, người cách ly; gửi hàng chục bức thư pháp chúc Xuân do bà Lê Kim Hồng - Tổng Thư ký Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM viết tặng các khu cách ly.

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Tỉnh Đoàn Bình Phước (hình trên) và huyện Đoàn Phú Riềng (hình dưới) trao quà Tết và các chậu hoa Xuân thắm sắc để mang hương Xuân ấm áp đến các khu cách ly tập trung. Ảnh: PV

Trong Chiến dịch, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã cùng ĐTN Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến tặng cờ Tổ quốc, trao quà, chúc Tết 02 gia đình khó khăn ở xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập; thăm, trao nhu yếu phẩm, cờ Tổ quốc cho các đồn biên phòng, chốt chặn dịch; chốt dân quân tự vệ, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tại 3 huyện biên giới và tặng quà cho người yếu thế; trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và DVTH Bình Phước hỗ trợ 150 phần quà (400 nghìn đồng/ phần).

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa trái, hình dưới) đến tận nhà các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số (hình trên) và thanh niên công nhân khó khăn (hình dưới) để tặng quà, động viên và chúc Tết. Ảnh: PV

Ở từng điểm đến, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã chúc Tết, động viên các cán bộ, chiến sĩ; chia sẻ vềvai trò của người trẻ trong thực hiện nhiệm vụ kép. Năm qua, Đoàn - Hội toàn tỉnh đã vận động hơn 15,5 tỷ đồng từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng các nhà hảo tâm và các đơn vị, tổ chức để hỗ trợ phòng chống dịch, “tiếp sức” vùng lũ, trao quà Trung thu; xây dựng 37 tuyến đường “Thắp sáng biên cương”, 20 tuyến đường “Thắp sáng an ninh”, 54 tuyến “Thắp sáng đường quê - Sáng, xanh, sạch đẹp” với tổng giá trị gần 3,6 tỷ đồng...

Hướng về bệnh nhân tâm thần và trẻ em cơ nhỡ dịp Xuân về

Chiều 31/1, CLB Thiện nguyện 93 đã chính thức ra đời, được Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao quyết định thành lập (Chủ nhiệm CLB là anh Đỗ Nhật Minh ngụ tại huyện Đồng Phú). Nhân đây, CLBđã vận động doanh nghiệp và các nhà hảo tâmtrao nguồn lực 4 triệu đồng cho Mái ấm An Vũ, 66 phần quà (300 nghìn đồng/ phần) cho người dân khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú.

Dịp này, gần 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình tại Mái ấm An Vũ, huyện Đồng Phú đã vui chơi, giao lưu văn nghệ với Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng 16 thành viên của CLB.

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Các trò hoạt náo đã trở nên thu hút đối với các em thiếu nhi tại Mái ấm An Vũ (huyện Đồng Phú). Ảnh: PV

Trước đó, ngày 24/1, hàng trăm phận đời kém may mắn, thậm chí bị gia đình bỏ rơi, không tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức (huyện Bù Gia Mập) đã cùng hát, múa với gần 30 nghệ sĩ tại buổi giao lưu, trao quà do Nhóm Tấm lòng người nghệ sĩ và Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức.

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Hàng chục bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức (huyện Bù Gia Mập) đã cùng nhảy múa say mê với ca sĩ Mai Kiến Thành (Nhóm Tấm lòng người nghệ sĩ). Ảnh: PV

Trẩy hội Xuân cùng thanh thiếu nhi vùng biên giới

Ngày 21/1, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức“Xuân ấm áp - Tết yêu thương” ở huyện Bù Đốp. Tại đây, hàng trăm học sinh đã tham gia nhiềutrò chơi dân gian do TT Hoạt động TTN tỉnh tổ chức, đọc sách lưu động cùng Thư viện tỉnh; 50 phần quà Tết (400 nghìn đồng/phần) do các doanh nghiệp hỗ trợ đã được trao cho học sinhvượt khó của trường THCS Tân Thành; 10 suất học bổng Vừ A Dính (1 triệu đồng/suất) đã được tặng cho học sinh địa phương.

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Trẻ em vùng biên giới Bù Đốp vô cùng hớn hở khi nhận quà Tết và tham gia sân chơi dân gian tại Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”. Ảnh: PV

Ngoài ra, ĐTN Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã hỗ trợ 30 triệu đồng để trao 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt của huyện và xây cổng, tường rào Nhà văn hóa ấp Tân Hội, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp; CLB Xe bán tải Bình Phước (Hội LHTN Việt Nam tỉnh)đã bàn giao công trình “Ánh sáng biên cương” trị giá 20 triệu đồng (nguồn lực vận động từ các thành viên CLB, trong đó nhiều thành viên là doanh nghiệp) cho ấp Tân Nhân, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp.

Trước đó, chiều 23/1, với nguồn lực từ Công tyQuảng cáo Đất Vàng, Công ty CP Dược phẩm Phúc Thiện (TP. HCM), Tỉnh Đoàn Bình Phướcđã cùng CLB Hoa Hướng Dương, Đoàn TNCông an TP. HCM tổ chức “Xuân yêu thương”; qua đó, 5 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng, 400 phần quà Tết và áo trắng với tổng trị giá 80 triệu đồng đã được trao cho 400 học sinh khó khăn của trường TH-THCS Lộc An (xã Lộc An, huyện Lộc Ninh).

Bên cạnh đó, Thượng úy Nguyễn Thiện Tâm - Bí thư Đoàn TN Phòng An ninh đối nội, Công an TP. HCM đã chia sẻ kỹ năng tự vệ cần thiết cho học sinh khi gặp phải kẻ xấu. Dịp này, những tiết mục văn nghệ, ảo thuật... đã “hớp hồn” đông đảo thiếu nhi.

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Với cách trình bày dí dỏm, những kỹ năng tự vệ cần thiết khi gặp phải kẻ xấu đã được Thượng úy Nguyễn Thiện Tâm - Bí thư Đoàn TN Phòng An ninh đối nội, Công an TP. HCM “trao truyền” cho học sinh trường TH-THCS Lộc An. Ảnh: PV

Mang hơi ấm Tết Việt đến những mảnh đời cơ cực

Chiều 8/2, Tỉnh Đoàn Bình Phước, Công ty nhà đất Song Phương (huyện Lộc Ninh) đã đến tặng quà, chúc Tết 02 gia đình có người thân nhiễm dioxin; 01 gia đình có người thân bị thiểu năng trí tuệ nặng tại địa phương. Đồng thời, Đoàn TN Sở y tế TP. HCM, Cụm thi đua số 3 - Thành Đoàn TP. HCM đã tặng nguồn lực trị giá hơn 50 triệu đồng cho người dân khó khăn và đồn biên phòng tại xã Thanh Hòa (huyện Bù Đốp).

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ tư từ phải qua) cùng chị Bùi Thị Thu Phương - Giám đốc Công ty nhà đất Song Phương (thứ ba từ phải qua) trao quà Tết cho gia đình có người thân bị thiểu năng trí tuệ nặng tại huyện Lộc Ninh. Ảnh: PV

Ngoài ra, sáng 3/2, Tỉnh Đoàn cùng Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức “Tết sẻ chia”, trao 300 phần quà (700 nghìn đồng/ phần) cho 100 học sinh vượt khó học tốt tại TX. Bình Long và 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Ninh.

Trước đó, ngày 24/1, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 9, TP. HCM tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tặng quà có tổng giá trị gần 120 triệu đồng cho 300 người cao tuổi ở xã Đức Hạnh (huyện Bù Gia Mập); cùng Cục Thuế TP. HCM, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bình Phước trao 150 phần quà (1 triệu đồng/ phần) cho người dân khó khăn tại Chương trình “Xuân yêu thương” ở xã Phú Trung, huyện Phú Riềng vào sáng 22/1.

Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Các cụ già ở xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập vô cùng phấn khởi khi được Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 9, TP. HCM khám bệnh, tư vấn sức khỏe và trao quà Tết. Ảnh: PV
Doanh nghiệp cùng giới trẻ mang mùa Xuân đến sớm với người yếu thế trong mùa dịch
Ông Lê Thanh Trường - Trường phòng Thanh tra - Kiểm tra (Cục thuế TP. HCM) cùng đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Bình Phước) trao quà Tết cho đồng bào khó khăn tại xã Phú Trung, huyện Phú Riềng. Ảnh: PV

Dịp này, Tỉnh Đoàn, Công ty TNHH Hạt điều Vinahe (TX. Phuớc Long) đã đến thăm, tặng quà Tết (500 nghìn đồng/ suất) cho 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn ngụ tại 02 xã Đức Hạnh, Đakia (huyện Bù Gia Mập).

Nguy hại từ nội dung 18+ trên mạng xã hội: Giới trẻ "né" cách nào?

Nguy hại từ nội dung 18+ trên mạng xã hội: Giới trẻ "né" cách nào?

Dạo một vòng quanh các mạng xã hội lớn, những hình ảnh khiêu dâm, clip 18+ được người dùng đăng tải công khai mà không hề được kiểm duyệt. Các thông tin mang tính dung tục, phản cảm tràn lan trên mạng xã hội đang tác động tiêu cực tới tâm sinh lý của giới trẻ và thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận thời gian gần đây.
“Áp lực đồng trang lứa” đè nặng cuộc sống của giới trẻ hiện đại

“Áp lực đồng trang lứa” đè nặng cuộc sống của giới trẻ hiện đại

Trong những năm trở lại đây, cụm từ "peer pressure" (áp lực đồng trang lứa) có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Từ môi trường học đường đến công sở, từ chính trong gia đình cho đến ngoài xã hội, từ cuộc sống thực đến không gian ảo, “áp lực đồng trang lứa” đang thực sự trở thành một nỗi ám ảnh tâm lý nặng nề đối với người trẻ hiện đại.
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Trở thành beauty blogger - xu hướng nghề nghiệp “hot” của giới trẻ

Trở thành beauty blogger - xu hướng nghề nghiệp “hot” của giới trẻ

Vài năm trở lại đây, beauty blogger không còn là một cụm từ mang ý nghĩa lạ lẫm hoặc quá mới mẻ với các bạn trẻ, nhất là những tín đồ thích làm đẹp. Sự lớn mạnh và phủ sóng rộng rãi khắp mọi nơi của cộng đồng này đã chứng minh được đây là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện tại của giới trẻ.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10
UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáng chú ý, có quy định cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồ

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí
Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong t

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.