Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua dịch COVID-19?

Tuổi trẻ giáo dục
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, sự thay đổi nhanh chóng về thị trường và hành vi người tiêu dùng cũng là bài toán của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng.

Mới đây, tại Hà Nội công ty cổ phần sách MC Book tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp để trường tồn".

Tại buổi toạ đàm, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính- Ngân hàng cùng ông Nguyễn Đức Cường - CEO Hikari & Sunpla giải đáp những thắc mắc giúp chủ doanh nghiệp quản trị tài chính, nhân lực hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận.

Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua dịch COVID-19? - 1

Các chuyên gia tham gia toạ đàm.

Các chuyên gia cho biết, theo báo cáo của Nhà nước, số doanh nghiệp giải thể trong quý I/2020 tăng hơn 50% (1.523 doanh nghiệp) so với cùng kỳ năm 2019 là 32% (5.088 doanh nghiệp). Qua số liệu cho thấy chúng ta cần phải nhìn lại môi trường kinh doanh hiện nay.

Nếu không có hệ thống quản trị - vận hành công ty bài bản, doanh nghiệp sẽ mất dần năng lực cạnh tranh và thực thi giá trị cốt lõi. Sự thay đổi nhanh chóng về thị trường và hành vi người tiêu dùng cũng là bài toán của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, một thử thách lớn cho các doanh nghiệp nữa đó là việc quản trị dòng tiền, đặc biệt với những doanh nghiệp có quỹ dự trữ tiền mặt thấp hoặc luồng tiền từ hoạt động kinh doanh không ổn định. Cách doanh nghiệp chọn người, dùng người sẽ là chìa khóa cho những thành công hay thất bại của tổ chức mình.

Tại buổi toạ đàm, công ty MC Book giới thiệu ra mắt cuốn sách “100 chìa khóa vàng dành cho CEO và chủ doanh nghiệp” của tác giả TS Tô Nhật - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO.

Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua dịch COVID-19? - 2

TS Tô Nhật - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO tác giả “100 chìa khóa vàng dành cho CEO và chủ doanh nghiệp”.

Cuốn sách được đúc kết từ những kinh nghiệm của tác giả trong suốt 2 thập kỷ xây dựng và phát triển Tập đoàn AMACCAO cùng với những người cộng sự của mình. Đây sẽ là chìa khóa dành cho những ai thực sự khao khát phát triển doanh nghiệp của mình theo hướng thành công và bền vững.

Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, sự phát triển của doanh nghiệp xuất sắc đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ, cam kết chủ động và luôn vững tin vào thành công. Những bài học từ các chuyên gia sẽ giúp ích rất nhiều cho các CEO và chủ doanh nghiệp, giảm bớt những rủi ro trong quản trị kinh doanh.

https://vtc.vn//doanh-nghiep-can-lam-gi-de-phat-trien-ben-vung-giua-mua-dich-covid-19-ar561475.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?
(KNT) - Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp" có sự góp mặt của 4 CEO, nhà sáng lập của những doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).