Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua dịch COVID-19?

Tuổi trẻ giáo dục
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, sự thay đổi nhanh chóng về thị trường và hành vi người tiêu dùng cũng là bài toán của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng.

Mới đây, tại Hà Nội công ty cổ phần sách MC Book tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp để trường tồn".

Tại buổi toạ đàm, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính- Ngân hàng cùng ông Nguyễn Đức Cường - CEO Hikari & Sunpla giải đáp những thắc mắc giúp chủ doanh nghiệp quản trị tài chính, nhân lực hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận.

Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua dịch COVID-19? - 1

Các chuyên gia tham gia toạ đàm.

Các chuyên gia cho biết, theo báo cáo của Nhà nước, số doanh nghiệp giải thể trong quý I/2020 tăng hơn 50% (1.523 doanh nghiệp) so với cùng kỳ năm 2019 là 32% (5.088 doanh nghiệp). Qua số liệu cho thấy chúng ta cần phải nhìn lại môi trường kinh doanh hiện nay.

Nếu không có hệ thống quản trị - vận hành công ty bài bản, doanh nghiệp sẽ mất dần năng lực cạnh tranh và thực thi giá trị cốt lõi. Sự thay đổi nhanh chóng về thị trường và hành vi người tiêu dùng cũng là bài toán của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, một thử thách lớn cho các doanh nghiệp nữa đó là việc quản trị dòng tiền, đặc biệt với những doanh nghiệp có quỹ dự trữ tiền mặt thấp hoặc luồng tiền từ hoạt động kinh doanh không ổn định. Cách doanh nghiệp chọn người, dùng người sẽ là chìa khóa cho những thành công hay thất bại của tổ chức mình.

Tại buổi toạ đàm, công ty MC Book giới thiệu ra mắt cuốn sách “100 chìa khóa vàng dành cho CEO và chủ doanh nghiệp” của tác giả TS Tô Nhật - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO.

Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua dịch COVID-19? - 2

TS Tô Nhật - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO tác giả “100 chìa khóa vàng dành cho CEO và chủ doanh nghiệp”.

Cuốn sách được đúc kết từ những kinh nghiệm của tác giả trong suốt 2 thập kỷ xây dựng và phát triển Tập đoàn AMACCAO cùng với những người cộng sự của mình. Đây sẽ là chìa khóa dành cho những ai thực sự khao khát phát triển doanh nghiệp của mình theo hướng thành công và bền vững.

Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, sự phát triển của doanh nghiệp xuất sắc đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ, cam kết chủ động và luôn vững tin vào thành công. Những bài học từ các chuyên gia sẽ giúp ích rất nhiều cho các CEO và chủ doanh nghiệp, giảm bớt những rủi ro trong quản trị kinh doanh.

https://vtc.vn//doanh-nghiep-can-lam-gi-de-phat-trien-ben-vung-giua-mua-dich-covid-19-ar561475.html
Cam Lâm: Hành trình trở về địa chỉ đỏ năm 2023

Cam Lâm: Hành trình trở về địa chỉ đỏ năm 2023

Vừa qua, tại TP Tuy Hòa, huyện Đoàn-Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phối hợp Thành đoàn-Hội LHTN Việt Nam thành phố Tuy Hòa tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ năm 2023 và tuyên truyền Biển Đảo quê hương nhằm hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1974 – 27/7/2023).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ