Đến ngân hàng cũng phải hạ giá để bán phát mãi căn hộ

Bất động sản
Thị trường đang rơi vào giai đoạn khó khăn không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản mà ngay cả một số ngân hàng muốn bán phát mãi tài sản cũng bị ế và thậm chí phải hạ giá để mong kiếm được người mua.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Gia Định mới đây tiếp tục thông báo bán phát mãi 55 căn hộ tại dự án chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) ở số 15B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM. Thời hạn nộp hồ sơ đấu giá là ngày 22.8.

Người đăng ký phải ký quỹ tối thiểu 10% giá khởi điểm đề nghị. Ngân hàng lựa chọn người mua theo nguyên tắc giá chào mua cao nhất. Nếu có nhiều hồ sơ chào giá ngang nhau, người mua nộp hồ sơ sớm nhất sẽ được chọn. Ngân hàng cũng thông báo hỗ trợ cho vay tối đa 60% giá mua căn hộ.

Đặc biệt trong đợt chào bán này, phía ngân hàng cho biết đã quyết định giảm giá bán 5% so với các được chào bán trước. Cụ thể, giá khởi điểm 55 căn hộ Era Town do phía ngân hàng đưa ra dao động từ 2,1 tỉ đồng đến 5,3 tỉ đồng.

Các căn hộ này có diện tích lớn từ 136m2 đến 368 m2. Đơn giá bình quân là 14-15 triệu đồng/m2. Mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nhưng chưa gồm 2% phí bảo trì. Hồi tháng 2.2020, BIDV đã rao báo 65 căn hộ thuộc dự án Era Town nhưng chưa thể thanh lý toàn bộ tài sản.

Trước đó, vào tháng 10.2019, BIDV cũng đã rao bán phát mãi 27 căn hộ tại dự án trên với đơn giá 15-16 triệu đồng/m2 nhưng chỉ thanh lý được duy nhất một căn.

Một khoản nợ khác được BIDV rao bán nhiều lần nhưng chưa thành công là của Công ty cổ phần (CTCP) Thuận Thảo Nam Sài Gòn cùng 95 khách hàng cá nhân tại BIDV chi nhánh Phú Tài (Bình Định), với tổng dư nợ hơn 2.700 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ này gồm nhiều bất động sản ở TPHCM, trong đó có văn phòng của Thuận Thảo Nam Sài Gòn trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1 trên diện tích đất 275 m2; hai khu đất tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh rộng tổng cộng 22 ha. Ngoài ra còn có 5,2 triệu cổ phiếu công ty Thuận Thảo (mã chứng khoán GTT) thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh (chủ tịch HĐQT Thuận Thảo) cũng nằm trong nhóm tài sản bảo đảm.

Giá khởi điểm khoản nợ được đơn vị tổ chức đấu giá đưa ra lần này là 800 tỉ đồng, chưa bằng 30% tổng giá trị khoản nợ hơn 2.700 tỉ. Thời gian đăng ký tham gia đấu giá đến hết ngày 25.5.

https://laodong.vn/bat-dong-san/den-ngan-hang-cung-phai-ha-gia-de-ban-phat-mai-can-ho-805288.ldo
Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Thiếu tự tin để mua nhà do số tiền tích lũy ban đầu chưa nhiều, sợ áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng hay lo lắng dự án có bàn giao đúng tiến độ,… là tâm lý chung của không ít người hiện nay. Với dự án Legacy Prime, những nỗi lo này đều được giải tỏa thông qua các chính sách và ưu đãi thiết thực.
Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Quảng Ninh: Chuyển giao công nghệ cho dự án trị giá 1,5 tỷ USD

Dự án Nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên chính thức nhận các giấy chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ hóa dầu sản xuất hạt Polypropylene (PP) từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,