ĐBQH Bình Phước: Viết tiếp giấc mơ cùng thế hệ thiếu nhi vượt khó học tốt

Tuổi trẻ xanh Thắng Trân, Thuỳ Dương
(KNT) - Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cùng Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Chương trình “Vì đàn em thân yêu”, trao học bổng, xe đạp và quà với tổng trị giá gần 350 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học tốt.

Được biết, Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021); nhằm “tiếp sức” thanh thiếu nhi trong mùa dịch; khích lệ tinh thần vượt khó học tốt của thiếu nhi là con, em cán bộ Đoàn - Đội, giáo viên Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh dân tộc thiếu số.

Chương trình đã vinh dự đón tiếp Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Huỳnh Thành Chung; chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Lộc Ninh.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã trao 20 chiếc xe đạp và 100 triệu đồng cho quỹ học bổng của huyện Lộc Ninh; CLB Cựu cán bộ Đoàn Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước cùng Tỉnh ủy Bình Phước vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp tỉnh Bình Phước trao 100 suất học bổng (2 triệu đồng/ suất) cho học sinh Bình Phước vượt khó học tốt; trong đó, 10 suất học bổng trong số 100 học bổng này cùng 20 phần quà đã được trao cho các em học sinh tiêu biểu của huyện Lộc Ninh tại Chương trình.

ĐBQH Bình Phước: Viết tiếp giấc mơ cùng thế hệ thiếu nhi vượt khó học tốt

Lễ dâng hương tại Tượng đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công các anh hùng liệt sĩ diễn ra đầy long trọng

Ngoài ra, đoàn đã đến dâng hương Tượng đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công các anh hùng liệt sĩ; dâng hương tại Đền thờ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam và Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết qua các thời kỳ.

Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng các thành viên trong đoàn và các em thiếu nhi đã thể hiện sự tri ân lớn lao đến Bác Hồ cùng các thế hệ cha anh đi trước - những người đã không tiếc máu xương của mình vì độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

ĐBQH Bình Phước: Viết tiếp giấc mơ cùng thế hệ thiếu nhi vượt khó học tốt

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước (thứ hai, phải sang) trao học bổng cho các học sinh tiêu biểu

Trong thời đại hôm nay, đặc biệt là với hành trình kiến tạo, xây đất nước và quê hương Bình Phước phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước bày tỏ quyết tâm sẽ cùng với tập thể Đảng bộ tỉnh đưa tỉnh nhà đi đến bến bờ thành công, giúp nhân dân ngày ấm no, hạnh phúc và giàu mạnh.

Sau lễ dâng hương, Chương trình “Vì đàn em thân yêu” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh với 80 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước đã long trọng diễn ra.

Phát biểu tại chương trình, chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: “Đây là dịp để các cấp bộ Đội thể hiện tình cảm tri ân với những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ, qua đó tiếp thêm động lực, niềm tin, quyết tâm để cán bộ phụ trách thiếu nhi hôm nay phấn đấu, thi đua thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

Những thành tích tự hào của tổ chức Đội tỉnh Bình Phước trong chặng đường 80 năm qua luôn gắn liền với sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, các cấp, các ngành và toàn xã hội, sự dìu dắt của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, chị Phấn tiếp lời.

ĐBQH Bình Phước: Viết tiếp giấc mơ cùng thế hệ thiếu nhi vượt khó học tốt

Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước phát biểu ôn lại truyền thống 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Là một trong 10 thiếu nhi của huyện Lộc Ninh được vinh dự nhận học bổng tại Chương trình, em Trần Văn Khang, học sinh lớp 7a1, trường THCS Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh bày tỏ: “Em rất vui khi được nhận học bổng, em sẽ dùng số tiền này để mua sách vở và đồ dùng học tập vào đầu năm học mới mua đồ dùng học tập và sẽ đưa ba mẹ số tiền còn lại.

Trong khi đó, vỡ òa trong hạnh phúc khi được nhận xe đạp, em Thị Ra Thi, học sinh lớp 5a1, trường TH&THCS Lộc Khánh cho biết năm sau, em sẽ lên lớp 6, trường rất xa nhà. Bây giờ, em đã có xe đạp nên sẽ không phải đi bộ một chặng đường thật xa để đến trường nữa.

Chị Trần Thị Thanh Châu, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường TH Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh chia sẻ: Tôi thực sự rất tự hào với nghề Tổng phụ trách Đội. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh được tổ chức với quy mô, hình thức phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng với nhiều công trình, phần việc chăm lo cho thanh thiếu nhi.”
Những người trẻ mang trong tim tình yêu đất nước

Những người trẻ mang trong tim tình yêu đất nước

Họ là những người trẻ, cán bộ, hội viên thanh niên tiêu biểu, sống đẹp, với tình yêu nước được thể hiện từ điều gần gũi, bình dị trong lao động, cuộc sống hằng ngày. Không những thế, họ còn làm rất tốt vai trò, trách nhiệm với tổ chức Đoàn – Hội, phục vụ Nhân dân.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Sau khi quyết định được công bố, nhiều người dân của Thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ đã bày tỏ sự đồng lòng và hưởng ứng chỉ thị mới của thành phố.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy
Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.