Dậy sóng hình ảnh xe tải chở cây cổ thụ khổng lồ ở Nghệ An

Thời sự
Những ngày qua, dư luận ở Nghệ An đang xôn xao về hình ảnh cây cổ thụ khổng lồ được chở trên xe tải.

Chiều 7/7, tại huyện Quỳ Châu (Nghệ An) xuất hiện một chiếc xe tải mang BKS: 29C-457.36, có logo Bảo Trung phía trước chở một cây cổ thụ khổng lồ. Chiếc xe này dừng ở đường vào công trình thủy điện Bản Mồng.

Dậy sóng hình ảnh xe tải chở cây cổ thụ khổng lồ ở Nghệ An - 1

Hình ảnh cây cổ thụ khổng lồ trên xe tải gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Dân trí)

Ảnh chụp cho thấy, cây cổ thụ này dài khoảng 15-20m, đường kính gốc khoảng hơn 4m, được cắt ngọn, rễ.

Theo người cung cấp thông tin cho PV, chiếc xe chở cây cổ thụ này chạy từ vùng núi biên giới huyện Quế Phong qua huyện Quỳ Châu và về ẩn nấp bên con đường dẫn vào thuỷ điện Bản Mồng. Không hiểu lý do vì sao, chỉ vài tiếng sau đó, chiếc xe cùng cây cổ thụ này đã biến mất.

Nhiều người đặt câu hỏi về nguồn gốc của cây cổ thụ này ở đâu, thuộc nhóm gỗ nào, ai cho phép chặt cây cổ tụ này và vì sao cả cái cây to, dài như vậy đi trên quốc lộ 48 từ Quế Phong xuôi về huyện Nghĩa Đàn có thể lọt qua mắt các ngành chức năng?

Để làm sáng tỏ vụ việc, tối 9/7, PV VTC News phỏng vấn ông Nguyễn Văn Đề - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An qua điện thoại. Trong cuộc trao đổi ngắn này, ông Đệ cho hay vẫn chưa nắm được thông tin về nguồn gốc của cây cổ thụ nói trên.

https://vtc.vn//day-song-hinh-anh-xe-tai-cho-cay-co-thu-khong-lo-o-nghe-an-ar556768.html
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,