Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân phối hợp với chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thời sự Phương Thu
Tích cực phối hợp với huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội cùng với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lạng Giang đã tăng cường công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan đến ca mắc mới trên địa bàn huyện.

Ngày 6/6, trên địa bàn huyện Lạng Giang, ghi nhận 1 ca mắc là trường hợp đã được cách ly tập trung từ trước và có 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, xét nghiệm lần 5 cho kết quả dương tính. Từ ngày 9/5 đến nay, huyện Lạng Giang đã ghi nhận 118 ca F0 tại 13 xã, thị trấn.

Đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang điều tra truy vết, lấy mẫu liên quan tới ca mắc mới ghi nhận tại khu cách ly tập trung.

Đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan đến ca bệnh.
Đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan đến ca bệnh.

Đồng thời, thực hiện lấy 345 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng là người liên quan tới các trường hợp mắc và các đối tượng nghi mắc hoặc có kết quả test nhanh dương tính; công nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung đủ 14 ngày theo công văn số 2445/UBND-KGVX ngày 26/05/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang; người trong khu cách ly tập trung đủ 20 ngày cần lấy mẫu xét nghiệm để hoàn thành việc cách ly tập trung.

Trong đó 335 mẫu trên được chuyển về Bệnh viện đa khoa Hà Đông làm xét nghiệm, 10 mẫu chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang làm xét nghiệm.

Cộng dồn từ ngày 17/5, chuyển về Hà Nội 21.646 mẫu, đã thực hiện và trả lời kết quả 21.311 mẫu, trong đó có 37 mẫu dương tính.

Đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội kiến nghị huyện Lạng Giang cần tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát và tự giám sát việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong các khu cách ly tập trung.

Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng.

Đồng thời, tuyên truyền để người dân khai báo y tế đầy đủ ngay sau khi trở về trên địa bàn từ các địa phương khác, đặc biệt là các địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp, phối hợp với chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang giám sát công tác tiêm chủng an toàn.
Đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang giám sát công tác tiêm chủng an toàn.

Bên cạnh đó, đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Lạng Giang tham gia triển khai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 8 xã Xuân Hương, Thái Đào, Nghĩa Hưng, Đào Mỹ, Mỹ Hà, Đại Lâm, Yên Mỹ, Tân Dĩnh cho các đối tượng: cán bộ tham gia phòng, chống dịch ở cấp xã, thôn; lực lượng cán bộ, giáo viên, người lao động ở các cơ sở giáo dục; Lực lượng công nhân đang làm việc trên địa bàn huyện Lạng Giang và công nhân làm việc ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (đang cư trú tại địa phương); thực hiện lấy 275 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng là người liên quan tới các trường hợp mắc và các đối tượng nghi mắc hoặc có kết quả test nhanh dương tính, công nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung đủ 14 ngày theo công văn số 2445/UBND-KGVX ngày 26/05/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang, người trong khu cách ly tập trung đủ 20 ngày cần lấy mẫu xét nghiệm để hoàn thành việc cách ly tập trung. Tất cả số mẫu trên được chuyển về Bệnh viện đa khoa Hà Đông làm xét nghiệm.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đoàn hỗ trợ y tế Hà Nội kiến nghị huyện Lạng Giang cần tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát, và tự giám sát việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong các khu cách ly tập trung; kéo dài thời gian giãn cách xã hội (đủ 28 ngày kể từ ngày phát hiện bệnh nhân cuối cùng) của một số hộ trong 2 thôn Cầu Đen, Cầu Đá ở xã Quang Thịnh nơi có trường hợp dương tính theo chỉ định dịch tễ (Tổ công tác đã khảo sát thực địa và thống nhất với trạm y tế và TTYT); chỉ đạo các cơ sở y tế (nhà nước và tư nhân) thực hiện thường trực cấp cứu, sẵn sàng xử trí khi có trường hợp có phản ứng sau tiêm chủng, đặc biệt là những xã đang thực hiện tiêm chủng…

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, tại các điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an còn giúp dân thu hoạch lúa mùa, cây trái, để lại nhiều ấn tượng xúc động trong lòng Nhân dân.
Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; Vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.
Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong