Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động của thanh niên

Tuổi trẻ Thành Trung
Chiều 19/4, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô quý I năm 2022.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội.

Chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Mai Anh, Phó Trưởng phòng đoàn thể và các hội Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân.

Nhiều kết quả thiết thực

Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình kinh tế của đất nước đang phục hồi sau đại dịch bệnh COVID-19, với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã nỗ lực để duy trì hoạt động có hiệu quả, chiều sâu đạt được những kết quả nổi bật trong quý I năm 2022.

Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động thanh niên
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Trong quý I năm 2022, công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố đã được các cấp bộ Hội triển khai thực hiện có hiệu quả thiết thực, một số đơn vị đã có cách làm mới, sáng tạo trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên; Hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên có sự chuyển biến tích cực, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc, tôn giáo, khuyết tật trên địa bàn.

Đặc biệt trong công tác tham gia phòng, chống dịch COVID-19, với tinh thần xung kích, tình nguyện, sự tham gia tích cực của toàn bộ cấp bộ Hội cùng với nhiều hoạt động triển khai hiệu quả, kịp thời mang lại nhiều đóng góp tích cực được cấp ủy thành phố và Nhân dân đánh giá, ghi nhận.

Hoạt động tình nguyện là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội quý I năm 2022. Hội LHTN thành phố cùng các cơ sở Hội luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện; Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được ghi nhận và nhân rộng có hiệu quả.

Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động thanh niên
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị

Hoạt động hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế đã được quan tâm như tổ chức các hoạt động tại trại giam, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp đối với thanh niên hoàn lương…. Hoạt động của các Hội, CLB trực thuộc được quan tâm hơn và có nhiều bước chuyển biến trong công tác tổ chức và tổ chức các hoạt động. Qua đó ưu thế và màu sắc của từng Hội, CLB trong mỗi hoạt động được phát huy, góp phần quan trọng vào kết quả chung của công tác Hội và phong trào thanh niên của thành phố.

Công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện được triển khai đến các cấp bộ Hội, CLB trên toàn thành phố; Công tác tuyên truyền, giáo dục chính tư tưởng, giáo dục truyền thống, lịch sử, đạo đức, lối sống, văn hóa và ý thức pháp luật tiếp tục được triển khai hiệu quả thông qua các hình thức mới, sáng tạo, phát huy tối đa lợi ích của mạng xã hội và áp dụng công nghệ mới, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền giáo dục hội viên thanh niên Thủ đô.

Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động thanh niên
Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô quý I năm 2022

Nhiều phong trào, chương trình công tác được thực hiện liên tục, mang lại hiệu quả cao như phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, các hoạt động hỗ trợ Thanh niên Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp, công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên…

Linh hoạt đổi mới các hoạt động, phong trào thanh niên trong giai đoạn mới

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện Hội LHTN quận Ba Đình, bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với báo cáo tổng kết của Hội LHTN thành phố. Đồng thời, Bí thư Quận đoàn Ba Đình cũng đề xuất Hội LHTN thành phố sẽ tiếp tục định hướng, triển khai các chương trình phù hợp thích ứng với bối cảnh mới; Đặc biệt là trong việc tổ chức và phối hợp hiệu quả các hoạt động giữa các tổ chức Đoàn, Hội địa phương với đoàn Khối các cơ quan, doanh nghiệp.

Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động thanh niên
Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Trưởng ban Đoàn kết Thanh niên và Địa bàn Dân cư Thành đoàn Hà Nội trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động của Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội trong quý I năm 2022

Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai cho rằng các chương trình, hoạt động được triển khai trong quý I, đặc biệt là hệ thống mạng lưới thầy thuốc trẻ đồng hành đã đem lại hiệu quả cao, góp phần cùng thành phố chung sức trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, một số mô hình hay như mô hình "Tủ sách thanh niên" khi triển khai thực tế đã mang lại hiệu quả cao, được các em học sinh hưởng ứng tích cực.

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đề xuất cần tổ chức nhiều hoạt động thích ứng chuyển về trạng thái bình thường để tạo điều kiện cho các Hội, CLB có nhiều cơ hội giao lưu; Xây dựng cơ chế để động viên, chia sẻ và đồng hành cùng các cán bộ của cơ sở Hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam thành phố.

Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân cho rằng trong thời gian vừa qua, việc thực hiện vận động, triển khai thành lập các mô hình tổ chức Đoàn và Hội, đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Hội tại các khu dân cư, khu chung cư đã góp phần thúc đẩy hoạt động và phong trào thanh niên tới gần hơn nữa với người dân; Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên có cơ hội rèn luyện, phát triển và nâng cao năng lực bản thân.

Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động của thanh niên
Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động của thanh niên
Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động của thanh niên
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh rằng, những kết quả của đã đạt được trong thời gian vừa qua của Hội LHTN thành phố là minh chứng cho sức trẻ, sự nỗ lực, tình nguyện, xung kích của đoàn viên, thanh niên, hội viên các Hội, CLB và tổ chức Đoàn trực thuộc.

Thông qua tính linh hoạt, sáng tạo và thích ứng của thanh niên Thủ đô, các nhiệm vụ trọng tâm, trọng trách do Trung ương, thành phố và Thành đoàn giao đã được thực hiện một cách hiệu quả, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các hoạt động hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đẩy mạnh, đổi mới và triển khai linh hoạt các hoạt động thanh niên
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia BCH Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội

Trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh, triển khai các nhiệm vụ, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như triển khai các nội dung phục vụ SEAGAMES 31; Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân; Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2022...

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Sáng 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31. Festival diễn ra cả ngày và đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục, giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; Liên hoan nghệ thuật đường phố…
Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Trong tháng 5, Đội hình "Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội" của Đoàn Thanh niên quận Ba Đình sẽ ra quân tuyên truyền vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cách tuổi trẻ trong quận chào đón SEA Games 31.
Hành trình những cánh thư chở tâm tình của tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Hành trình những cánh thư chở tâm tình của tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Đến với Trường Sa, Thành đoàn Hà Nội đã mang theo rất nhiều bức “Thư gửi nơi đảo xa” đến với những chiến sỹ đang ngày đêm nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ biên cương, vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Báo Tuổi trẻ Thủ đô gửi đến bạn đọc chia sẻ của đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội những kỷ niệm trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa cuối tháng 4 vừa qua.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử

Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31
Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Da
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn
Ngày 20/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý, hiến kế của doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế tiêu biểu để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt 242,19 tỷ USD; trong đó, xuất khẩu đạt 122,36 tỷ USD và nhập khẩu đạt 119,83 tỷ USD. Với kết quả này, sau 4 tháng cán cân thương mại ước tính xuất siêu 2,53 tỷ USD…

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31
Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Da