Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ

Tuổi trẻ Lê Dung
Tối 19/7, nghĩa trang Mai Dịch thành phố Hà Nội lung linh ánh nến và ngạt ngào mùi hương. Đó là nén tâm nhang, tấm lòng tri ân của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc thế hệ tiền nhân, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc trong lễ thắp nến tri ân.
Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh Hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin của doanh nhân trẻ Việt Nam

Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình và tham gia dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ cùng tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm.

Tuổi trẻ Nam Từ Liêm luôn khắc ghi công ơn to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để ngày hôm nay thế hệ trẻ được sống trong độc lập tự do, trưởng thành và cống hiến tuổi xuân cho quê hương, đất nước.

Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Đào Đức Việt cùng đại diện lãnh đạo quận Nam Từ Liêm dâng hương các anh hùng liệt sỹ

Những nén tâm nhang, nhành hoa, ngọn nến mang theo tấm lòng của những chàng trai, cô gái Hà thành. Nghĩa cử từ tấm lòng của các bạn sưởi ấm hương hồn, anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh, Phó Bí thư Phụ trách Quận đoàn Nam Từ Liêm cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Ban Thường vụ Quận đoàn Nam Từ Liêm, các cơ sở Đoàn trực thuộc, đơn vị đồng hành và hơn 300 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ quận hội tụ về đây, để ôn lại những tháng năm hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.

Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ

“Chúng tôi nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần; Luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thế lực thù địch, tiếp tục kế thừa gìn giữ những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ đã giành được. Chúng tôi nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ”, đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh bày tỏ.

Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ
Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ
Đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh trao quà tri ân các cô, bác cựu chiến binh, thương bệnh binh

Đứng trước anh linh anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi xuân cho đất nước, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc của thế hệ tiền nhân. Các bạn mãi mãi khắc ghi và biết ơn anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Mai Dịch, Nguyễn Ngọc Mai (đoàn viên Quận đoàn Nam Từ Liêm) vô cùng xúc động. Cô gái trẻ bày tỏ: “Đây là lần thứ 3, mình tham gia dâng hương tại nghĩa trang Mai Dịch. Mỗi lần đến đây dâng nén tâm nhang, mình nghĩ tới lịch sử hào hùng và cảm thấy cả những nỗi đau xen lẫn niềm tự hào.

Dâng nén tâm nhang tri ân anh hùng liệt sỹ
Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm

Mình nghĩ rằng, dù năm tháng trôi qua nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt… Những nén nhang của tuổi trẻ chúng ta dâng lên là lời hứa quyết tâm tiếp tục phát huy những truyền thống cách mạng và anh hùng của quê hương, truyền thống vinh quang của Nhân dân Việt Nam”.

Cùng với Nguyễn Ngọc Mai là hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình dâng hương, thắp nến tri ân, trao quà tặng các cô, bác cựu chiến binh, thương bệnh binh của Quận đoàn Nam Từ Liêm. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các bạn trẻ như thầm hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, nỗ lực góp phần xây dựng đất nước, quê hương Nam Từ Liêm giàu đẹp, văn minh, để xứng đáng với những hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha ông đi trước.

Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào
Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh
Hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin của doanh nhân trẻ Việt Nam Hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin của doanh nhân trẻ Việt Nam
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t