Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Kinh tế
Giữa tâm dịch, các y bác sĩ đang từng ngày đối diện với hiểm nguy, không chỉ cần được bảo hộ bằng các trang thiết bị y tế mà còn những tấm lòng sẻ chia, đồng cảm.

Trong kỳ nghỉ giỗ Tổ, thay vì dành thời gian nghỉ ngơi, giải trí cá nhân, thì nhiều nhân viên FPT nán lại công ty đến khuya.

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 1

Họ cặm cụi chia nhau gói ghém hàng trăm món quà nhỏ là những vật dụng hằng ngày như dầu gội, kem đánh trăng, khăn mặt, xà phòng…, cài vào đó những tấm thiệp xinh cùng rất nhiều lời chúc, chuẩn bị cho chuyến thăm và trao quà của tập đoàn đến đội ngũ y bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch.

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 2

Chị Lê Thị Thùy Dương, nhân viên FPT, cho biết: “Khẩu trang và đồ bảo hộ thì tập đoàn đã mua tặng các bác sĩ rồi. Từ phía mình, cán bộ nhân viên chúng tôi chỉ biết chuẩn bị những món quà bé xíu này thôi, hy vọng sẽ giúp các bác sĩ vững tin hơn, có thêm sức khỏe để phục vụ nhân dân”.

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 3

Cặm cụi đến tận 1h sáng để hoàn thành các gói quà dành tặng riêng từng y bác sỹ, chị Cao Thị Lý hào hứng chia sẻ: “Các bác sĩ cứ yên tâm chống dịch! Mỗi người chúng tôi sẽ là một hậu phương sẵn sàng trợ lực bằng tất cả tâm sức của mình!

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 4

Cuộc chiến chống COVID-19 đang trong giai đoạn cao điểm. Ở tất cả các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, những thầy thuốc, y tá và nhân viên y tế đã nhiều ngày không được về nhà. Căng thẳng, áp lực là thế, nên những gì họ cần không chỉ là những bộ đồ bảo hộ, những chiếc khẩu trang, mà còn là sự chăm sóc sức khỏe thiết thực cùng những động viên, giúp đỡ, hiệp lực từ chính cộng đồng.

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 5

Chiều 4/4, đoàn xe chở quà tặng của cán bộ nhân viên và tập đoàn FPT đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2. Từng thùng quà được chuyển xuống, bên trên là những lời nhắn nhủ thân tình: “Bạn không cô đơn trong cuộc chiến này. Mạnh nhé! Khỏe nhé! Chiến thắng Covid!

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 6
Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 7

16.000 bộ đồ bảo hộ, 19.000 khẩu trang các loại, 2 máy thở cùng gần 600 phần quà tặng tiền mặt cho ba bệnh viện với tổng giá trị gần 5,5 tỷ đồng đã được FPT trao tặng cho các y bác sĩ. Cùng với đó là hàng trăm món quà nhỏ mà các cán bộ nhân viên FPT như chị Lý, chị Dương đã chuẩn bị lần lượt được gửi đến tận tay các y bác sĩ.

Những cánh thiệp bé xíu đính trên những chiếc nơ đủ màu, những gói quà nhỏ xinh, trang trọng thay cho những “cái ôm thật chặt, cái nắm tay thật lâu”, thay cho một lời tri ân của cộng đồng đến đội ngũ y bác sĩ.

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 8
Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 9

Nụ cười ánh trên khóe mắt những thầy thuốc, cán bộ y tế đang ở điểm nóng nhất về điều trị COVID-19 trên cả nước. Vừa mở một hộp quà, chị Lê Thị Dung, một y sỹ cho biết: “Tôi rất xúc động khi đọc những tấm thiệp, những lời chúc của cán bộ nhân viên FPT gửi tới. Những món quà này rất thiết thực đối với những nhân viên y tế chúng tôi.”

Không chỉ vậy, các nhân viên FPT còn hoàn thành việc sáng tác một ca khúc và dựng video clip để động viên tinh thần y bác sĩ trong đúng 1 ngày đêm. Chị Nông Hương Ly, FPT trong nhóm sáng tác, dàn dựng video cho biết: “Chúng tôi mong muốn tôn vinh và gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ theo cách riêng và cảm xúc”.

Link ca khúc FPT dành tặng các chiến binh áo trắng: xem tại đây.

Ông Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chia sẻ: “Đây vừa là những món quà giúp cán bộ y tế trong việc phòng chống lây nhiễm từ bệnh nhân, đồng thời cũng cho chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ, động viên cổ vũ từ tất cả tập thể FPT đối với bệnh viện.”

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 10

FPT cũng đã trao quà tặng cho các y bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp tham gia chống dịch ở hai bệnh viện lớn khác là Bệnh viện Bạch Mai (ngày 2/4) và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (ngày 3/4).

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 11

Chiều 06/4, FPT trao tặng 1 tỷ đồng tiền mặt tới Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.

Dân công sở gói quà, sáng tác nhạc tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 12

Dự kiến, FPT sẽ tiếp tục dành phần ngân sách còn lại trong gói 20 tỷ để trao tặng các trang thiết bị y tế cũng như những món quà tặng cá nhân đến các y bác sĩ tại các bệnh viện, địa phương khác trên cả nước.

Trước đó, FPT cũng đã huy động nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất trong đúng 3 ngày để ủng hộ 2.000 chỗ cách ly tại KTX ĐH, THPT FPT (Hòa Lạc), trang bị Internet tốc độ cao, truyền hình cùng những cuốn sách ý nghĩa dành tặng những người đến cách ly.

https://vtc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/dan-cong-so-goi-qua-sang-tac-nhac-tang-y-bac-si-tuyen-dau-chong-dich-ar538760.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t