Đà Nẵng: Hết tiền tiêu xài, nam thanh niên giả danh phóng viên để lừa đảo

Bạn đọc
Một nam thanh niên quê tỉnh Tiền Giang vừa bị Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) bắt giữ do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ khách sạn trên địa bàn để lấy tiền tiêu xài.
da nang het tien tieu xai nam thanh nien gia danh phong vien de lua dao
Đối tượng An tại cơ quan công an (Ảnh: CTV)

Ngày 2/9, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã bắt giữ Trần Phước An (SN 1994, quê tỉnh Tiền Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 30/8, An cùng một nam thanh niên đón xe khách có lộ trình từ Hà Nội để vào tỉnh Quảng Nam. Do xảy ra mâu thuẫn nên An xuống xe khách một mình tại địa bàn TP Đà Nẵng.

Lúc này, do hết tiền tiêu xài, An dở chiêu trò lừa đảo bằng việc gọi điện thoại đến Sở Du lịch TP Đà Nẵng với mục đích giả danh mình là phóng viên của một kênh truyền hình, qua đó mong được hỗ trợ về việc lưu trú.

Sau khi được đơn vị giới thiệu đến một khách sạn thuộc phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà), An tiếp tục giả danh mình là đại biểu Quốc hội, đồng thời bịa ra nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng mình có thể mua vé máy bay rời Đà Nẵng. Do tin tưởng nên chủ khách sạn đã gửi 6 triệu đồng cho An và nhờ mua vé.

Thấy việc lừa tiền quá dễ dàng, An tiếp tục hứa với chủ khách sạn về việc sẽ làm giúp một số việc khi ra Hà Nội nên được người này đưa thêm 10 triệu đồng. Chiếm đoạt được tiền, An liền rời khỏi khách sạn.

Nhận được tin báo tội phạm từ chủ khách sạn, Công an phường An Hải Bắc đã vào cuộc điều tra và phát hiện An đang ở một khách sạn nằm tại đường Hồ Xuân Hương.

Sau khi bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an để làm việc, An đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của chủ khách sạn do không có tiền tiêu xài.

https://tuoitrethudo.com.vn/da-nang-het-tien-tieu-xai-nam-thanh-nien-gia-danh-phong-vien-de-lua-dao-144129.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ