Đà Nẵng: Doanh nghiệp kiến nghị giảm lãi suất cho vay và khoanh nợ ngắn hạn

Tài chính Đoàn Minh
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng vừa kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát
Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát

Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đề xuất, kiến nghị hỗ trợ giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%, khoanh các khoản nợ ngắn hạn hiện có từ 3-6 tháng, các khoản nợ trung dài hạn từ 6-12 tháng để không bị đưa vào nhóm nợ xấu.

Bên cạch đó, triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp, hạ lãi suất và đơn giản các thủ tục cho vay giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, giải ngân vốn đầu tư công để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trong những tháng cuối năm.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ cũng đề xuất gia hạn nộp thuế từ 12 đến 18 tháng, miễn, giảm các khoản thuế, phí thuê đất, sử dụng hạ tầng khu công nghiệp, có chính sách tạm dừng, giảm mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021 cho đến năm 2022.

Theo Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, thành phố cần tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp được tiêm vắc xin trong tháng 9/2021, đồng thời nới lỏng các biện pháp để doanh nghiệp quay lại hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy

Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.
SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE, mở ra triển vọng tăng trưởng mới

SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE, mở ra triển vọng tăng trưởng mới

Ngày 11/10, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với giá tham chiếu cho ngày đầu giao dịch là 28.900 đồng/cổ phiếu. Uy tín và năng lực tài chính vững mạnh của SHB cùng lợi thế của HOSE sẽ mang lại sức mạnh cộng hưởng, mở ra những động lực tăng trưởng mới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l