Đà Nẵng đề xuất dừng thi tốt nghiệp THPT 2020

Tuổi trẻ giáo dục
Đà Nẵng đề xuất Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho dừng kỳ thi trên địa bàn thành phố, xét đặc cách công nhận tốt nghiệp cho các em.

Chiều 31/7, tại Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tổ chức họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 31/7, Đà Nẵng là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cả nước do COVID-19.

Đà Nẵng đề xuất dừng thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Học sinh tham gì kỳ thi THPT. (Ảnh minh hoạ)

Hiện nhiều khu vực trong thành phố được phong toả và có một số giáo viên học sinh bị nghi nhiễm do có tiếp xúc gần với các đối tượng mắc COVID-19. Điều này khiến tâm lý của phụ huynh học sinh và xã hội có nhiều biến động.

Do đó, ông Chinh mong muốn, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT báo cáo lên Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và Chính phủ cho dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Từ đó có phương án xét đặc cách tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh.

Với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, đề nghị Bộ GD&ĐT làm việc với các cơ sở giáo dục đại học xem xét tạo điều kiện cho các thí sinh có phương án xét phù hợp. "Đây là quyết định khó khăn nhưng vẫn mong bộ GD&ĐT xem xét", Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Đà Nẵng nói.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cho biết, Bộ sẽ ghi nhận ý kiến và tiếp tục tham mưu cho Thủ tướng để xem xét đề xuất của Đà Nẵng. Trước mắt thành phố Đà Nẵng vẫn triển khai tốt các phương án, sẵn sàng tổ chức kỳ thi để người dân yên tâm và đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

https://vtc.vn//da-nang-de-xuat-dung-thi-tot-nghiep-thpt-2020-ar560915.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?
(KNT) - Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp" có sự góp mặt của 4 CEO, nhà sáng lập của những doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).