Cựu Bộ trưởng Ethiopia đi tù vì tham nhũng

Thời sự
Cựu Bộ trưởng Nội các Bereket Simon của Ethiopia bị bắt cuối năm ngoái vì nghi ngờ sai phạm và tham nhũng trong thời gian đứng đầu một Quỹ đầu tư công.

Ngày 8/5, Tòa án tối cao tại thành phố Bahir Dar, Ethiopia đã kết án 6 năm tù đối với Cựu Bộ trưởng Nội các Bereket Simon vì tội danh tham nhũng.

cuu bo truong ethiopia di tu vi tham nhung hinh 1
Ông Bereket Simon (phải) (Ảnh: Reuters)

Trong bối cảnh Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đang thúc đẩy điều tra các vụ tham nhũng trong các doanh nghiệp nhà nước, nhiều cựu quan chức chính phủ cao cấp và giám đốc điều hành của các doanh nghiệp nhà nước đã bị bắt và tuyên án trong thời gian gần đây.

Cựu Bộ trưởng Bereket là Bộ trưởng truyền thông Ethiopia từ năm 1995 đến 2012 dưới thời Tổng thống Meles Zenawi. Ông Bereket cũng là người đồng sáng lập Quỹ đầu tư công Tiret tại vùng Amhara, sở hữu các công ty trong lĩnh vực sản xuất bia, xây dựng, vận tải và hậu cần.

Trước khi bị kết án, ông đã bị bắt vào cuối năm ngoái vì nghi ngờ sai phạm và tham nhũng trong thời gian đứng đầu Quỹ đầu tư công này./.

https://vov.vn/the-gioi/cuu-bo-truong-ethiopia-di-tu-vi-tham-nhung-1046564.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,