Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động

Khởi nghiệp THANH TÙNG
“Tài năng trẻ Logistics Việt Nam” - Vietnam Young Logistics Talents (VNYLT) là cuộc thi thường niên do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) tổ chức.
Nhiều hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Đồng Nai 2022 SABECO là 1 trong 7 tập thể được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam 2022 Cùng Bia Lạc Việt tìm kiếm tài năng âm nhạc "Sao của mọi cuộc vui" với giải đặc biệt lên tới 1 tỉ đồng
Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động

Từ năm 2018 đến nay, cuộc thi đã lan tỏa mạnh mẽ và trở thành sân chơi trí tuệ, hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên Việt Nam tài năng và đam mê logistics ở mọi miền Tổ quốc; Góp phần đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực logistics tại Việt Nam.

Năm 2018, cuộc thi đã thu hút 349 đội thi đến từ 28 trường đại học, cao đẳng và cơ sở đào tạo về logistics tại Việt Nam.

Năm 2019, số đội tham gia dự thi đã tăng lên 396 đội đến từ 40 trường và cơ sở đào tạo, tăng 47 đội và 12 trường so với năm đầu tiên.

Năm 2020, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 495 đội thi đến từ 48 trường.

Năm 2021, đã có 547 đội thi tham gia đến từ 50 trường đại học, cao đẳng ở cả 3 miền đất nước.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động
Các đại biểu khách mời tham dự Ngày hội Thông tin - Information Day theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom Meetings

Năm 2022, mùa thứ 5 của cuộc thi chính thức quay trở lại kể từ ngày 15/8 vừa qua để tiếp nối hành trình tìm kiếm những bạn sinh viên tài năng, đồng thời khẳng định vị thế quan trọng của ngành logistics đối với nền kinh tế Việt Nam. Để định hướng và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến cuộc thi năm nay, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam quyết định tổ chức Ngày hội Thông tin - Information Day theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom Meetings kết hợp livestream trên fanpage Viet Nam Young Logistics Talents.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động
Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công thương

Mục đích của Ngày hội Thông tin hướng tới việc phát động Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022; Giới thiệu các thông tin quan trọng của cuộc thi bao gồm: Đối tượng tham gia, các vòng thi, thể lệ, cơ cấu giải thưởng, các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ đồng hành của cuộc thi; Giao lưu với doanh nghiệp về đào tạo và hướng nghiệp logistics; Giải đáp thắc mắc của của thí sinh, nhà trường, doanh nghiệp, báo chí về cuộc thi; Giao lưu cùng đội Quán quân và Á quân của cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2021.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động
PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch VALOMA, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi

Với việc tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng phát triển ngành logistics trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng các bạn cũng là đại sứ logistics lan tỏa tinh thần yêu nghề, ý thức về logistics với cộng đồng”, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh tại Ngày hội Thông tin - Information Day.

Bên cạnh đó, bà Phan Nguyễn Trúc An - U&I Logistics cũng nhấn mạnh rằng: “U&I Logistics luôn đề cao và tôn trọng trí tuệ và không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình để vươn xa ra thị trường trong nước và quốc tế.

Để hiện thực hóa điều này, chúng tôi cũng cần sự tham gia và nỗ lực của các bạn trẻ đam mê lĩnh vực logistics. Mong rằng các bạn sẽ luôn giữ được lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo và tinh thần làm việc hăng say, giúp ngành Logistics Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn”.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động
Bà Phan Nguyễn Trúc An

Ngày hội Thông tin - Information Day đã nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên liên quan đến cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho tất cả những người quan tâm và theo dõi cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022.

Những chia sẻ của các doanh nghiệp tài trợ như U&I Logistics và nhiều nhà tài trợ khác, cùng chia sẻ của các thầy, cô, cựu thí sinh và Ban Tổ chức đã tiếp thêm động lực giúp cho các bạn sinh viên định hướng rõ ràng về việc tham gia cuộc thi cũng như theo đuổi ngành Logistics như một đam mê sự nghiệp của mình.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 bắt đầu khởi động
Ông Bùi Hữu Nghĩa

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 diễn ra trong hơn 2 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 11. Cuộc thi có sự hỗ trợ rất lớn từ nhà tài trợ Kim cương Công ty Cổ phần Logistics U&I, VSICO, Khải Minh Global, Headway JSC., Delta International, Bee Logistics, ASL, Xuân Cương, Smartlog, YCH - Protrade, CMU Logistics, Phaata, Tập đoàn Vinacontrol...

Vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự đổi mới về các vòng thi và sự đầu tư hơn về quy mô, hứa hẹn sẽ là màn tranh tài gay cấn của những đội thi xuất sắc nhất.

Vietnam Young Logistics Talents - Cuộc thi tìm kiếm những tài năng trẻ logistics quy mô toàn quốc

Link đăng ký đội thi: https://bit.ly/vnylt2022 (hạn đăng ký: 23h59 ngày 31/8/2022)

Link đăng ký hỗ trợ ghép đội: https://bit.ly/vnylt2022_ghepdoi (hạn đăng ký: 23h59 ngày 29/8/2022)

Link đăng ký tham dự Information Day: https://bit.ly/vnylt2022_id (hạn đăng ký: 23h59 ngày 25/8/2022)

Fanpage: https://www.facebook.com/VNYLT

Email: [email protected]

Hotline: 088 926 1678 (Ms. Mai Bình)

tuoitrethudo.com.vn

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Sâu sắc tình thân, đậm đà quà Tết

Sâu sắc tình thân, đậm đà quà Tết
Những ngày cuối năm bận rộn, trên những nẻo đường, đã có người chở đằng sau những thùng quà vàng, đỏ lấp ló, báo hiệu một một mùa Tết nữa lại sắp đến…

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t