Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động

Khởi nghiệp Đình Trung
Tiếp nối sự thành công năm 2021, Social Innovation Launch 2022 (SIL) là sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm trong lĩnh vực hởi nghiệp, đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Năm 2022, Social Innovation Launch đã trở lại với chủ đề “Starup Insider Corporate – Khởi nghiệp trong công viên khoa học công nghệ Sandbox Starup” hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ý tưởng về một xã hội công bằng, dân chủ, bình đẳng và văn minh gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs).

Anh Trần Thế Vinh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khởi động cuộc thi
Anh Trần Thế Vinh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khởi động cuộc thi

“SIL 2022 ra đời sẽ trở thành cầu nối, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp. Phía doanh nghiệp cũng dễ tiếp cận được các giải pháp để giải quyết những vấn đề về chuyển đổi số.”, anh Trần Thế Vinh, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo công bố cuộc thi.

Năm nay, SIL đón nhận sự đồng hành của tổ chức BDSG Holding, Trung tâm sáng ươm tạo và sáng tạo FTU (FIS) cùng Hệ sinh thái định hướng và đảm bảo việc làm cho giới trẻ (Youth+). Cuộc thi tích hợp trên nền tảng metaverse Sandboxstarup.org. Hoạt động đầu ra của các starup được ươm tạo, trực tiếp tham gia giải quyết thách thức và cung cấp những đổi mới, giúp doanh nghiệp hoạt động thông minh hơn.

Anh Hà Tiến Đạt – Co-Founder & CEO tại Youth+ chia sẻ tại buổi họp báo
Anh Hà Tiến Đạt – Co-Founder & CEO tại Youth+ chia sẻ tại buổi họp báo

Các nhóm tham gia cuộc thi sẽ giải quyết và xây dựng mô hình kinh doanh cho 200 thách thức với 5 chủ đề: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, chuyển đổi số, công nghệ bất động sản, công nghệ truyền thông. SIL2022 sẽ diễn ra với 4 vòng thi. Vòng chung kết dự kiến tổ chức từ 7/11 đến 18/12/2022.

Các chuyên gia sẽ đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi
Các chuyên gia sẽ đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi

Với nhiều hoạt động đa dạng, cuộc thi tạo ra định hướng giúp các thí sinh phát triển bản thân toàn diện; Giúp tìm kiếm những mảnh ghép để phát triển, xây dựng các doanh nghiệp một cách thông minh, giải quyết các vấn đề cụ thể mà doanh nghiệp đang gặp phải. Đồng thời là cầu nối giữa thế hệ trẻ với những vị cố vấn, các tổ chức thanh niên, các doanh nghiệp, tổ chức... Từ đó, góp phần phát triển nguồn lực sáng tạo cho đất nước, sẵn sàng cho những thử thách, cơ hội trong thời kỳ 4.0 và sứ mệnh chuyển giao sang nền kinh tế tri thức.

Social Innovation Launch (SIL) 2022 sẽ diễn ra với 4 vòng thi.

Vòng 1: Mở đơn (23/6 – 30/7)

Vòng 2: Thấu bản thân – Thành đội ngũ (1/8 – 30/8)

Vòng 3: Lập đề án – Triển khai thực tế (1/9 – 6/11)

Vòng 4: Chung kết (7/11 – 18/12)

Cơ hội nhận đầu tư từ quỹ BDSG Holdings đối với các thí sinh tham gia SIL 2022 vô cùng lớn. Tổng giá trị nhận được đầu tư lên đến 215.00 đô la Mỹ. Top 12 đội dự án xuất sắc lọt top 15 được đầu tư lên đến 10.000 đô la Mỹ/đội. 1 đội giành giải Nhất được đầu tư 50.000 đô la Mỹ, 1 đội giành giải Nhì được đầu tư 30.000 đô la Mỹ. 1 đội đạt giải Ba được đầu tư 15.000 đô la Mỹ.

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Nhóm tác giả Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh - ICORRECT rất hạnh phúc, vinh dự khi lọt vào top 5 xuất sắc nhất của “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
Kỹ sư “chân đất” và niềm vui góp sức cho cộng đồng

Kỹ sư “chân đất” và niềm vui góp sức cho cộng đồng

Không qua trường lớp đào tạo về cơ khí nhưng anh Trần Văn Quyết (xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội) lại là tác giả của sáng chế "Máy cắt kính bán tự động mang nhãn hiệu Linh Sơn". Đặc biệt, anh là người có nhiều đóng góp cho cộng đồng như làm đường giao thông, ủng hộ phòng chống dịch COVID-19…
Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và bứt phá sau đại dịch” sẽ được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức trong tháng 10/2022 tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư
Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ni
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng

Lật tẩy chiêu mạo danh chủ shop online lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, điều tra, khám phá một số vụ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn khiến nạn nhân khó phát hiện. Chỉ khi "tiền mất tật mang", nạn nhân mới biết mình bị lừa.