Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge tiếp tục tìm kiếm ứng viên

Tin khởi nghiệp Nguyễn Dũng
Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2022 là cơ hội cho các startup Việt đến với thành phố New York (Mỹ) và gọi vốn đầu tư lên đến hơn $100,000. Cuộc thi tiếp nhận hồ sơ từ tháng 5 và sẽ gia hạn đến hết 30/6/2022.

Cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mùa giải 2022 chính thức khởi động từ đầu tháng 5/2022 với những đổi mới ấn tượng, hấp dẫn về cơ hội và giải thưởng. Tại mùa giải thứ 7 này, tất cả các đội lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức tài trợ kinh phí đến New York, Mỹ.

Sau nhiều năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ban tổ chức VietChallenge năm nay mong muốn đưa các startups Việt đến trung tâm tài chính New York để có cơ hội xây dựng mối quan hệ mật thiết hơn với các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong năm nay, cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức cùng sự bảo trợ từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), trực thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. NIC sẽ cung cấp một phần kinh phí tổ chức cuộc thi năm 2022 và nhận sự giúp đỡ của VietChallenge với các hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Ban Giám Khảo và khách mời của VietChallenge 2021 đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và Hoa Kỳ
Ban Giám khảo và khách mời của VietChallenge 2021 đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và Hoa Kỳ

Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn $50,000, tất cả các startups tham dự đều có cơ hội gọi vốn đầu tư lên đến hơn $100,000 từ mạng lưới hơn 60 nhà đầu tư quốc tế của VietChallenge. Điểm nhấn của VietChallenge 2022 là Ngày hội Đầu tư với hơn 60 quỹ đầu tư trên toàn thế giới.

Đặc biệt, trong năm nay, "Ngày hội đầu tư Investor Day" sẽ ứng dụng những công nghệ hoàn toàn mới, đầy thú vị và tăng tính tương tác giữa các startups với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, không thể không kể đến chương trình “Cố vấn 1-1” với những chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Republic, ThinkZone, Point Avenue, VinaCapital Ventures, FEBE...

Các startups tham gia cuộc thi đều có cơ hội tham dự VietChallenge Venture Club - chương trình giao lưu, chia sẻ đặc biệt giữa các startups, nhà đầu tư trong mạng lưới của ViẹtChallenge. Chương trình được tổ chức định kỳ hàng tháng với nhiều khách mời đặc biệt và có nhiều kinh nghiệm.

Các diễn giả của Tọa đàm Blockchain tại VietChallenge 2021
Các diễn giả của tọa đàm Blockchain tại VietChallenge 2021

Do nhận được nhiều yêu cầu từ các startups mong muốn có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ gọi vốn, VietChallenge gia hạn đăng ký đến ngày 30/6/2022; Đồng thời bắt đầu quá trình thẩm định (due diligence) cho các startups đã nộp hồ sơ.

Vòng bán kết dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2022 và 6 startups tiềm năng nhất sẽ sẵn sàng lên đường đến New York, Mỹ vào cuối năm nay. Chuỗi sự kiện Networking và chung kết dự kiến được diễn ra tại New York vào tháng 11/2022.

Kể từ năm 2015, cuộc thi VietChallenge đã giúp nâng tầm hơn 800 công ty khởi nghiệp đến tranh tài từ hơn 20 quốc gia khác nhau, và đã trao hơn 300.000 USD tiền mặt cho các đội tham dự.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,