Cuộc thi “Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022” chưa được cấp phép

Thời sự Nguyễn Nguyễn
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, liên quan đến cuộc thi “Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022” tổ chức tại TP Hồ Chí Minh khi chưa được chấp thuận, Sở đã làm việc với đơn vị tổ chức và đơn vị này đã nhận sai sót.
Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” 70 dự án xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Chiều 21/7, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã tiếp nhận và biết sự việc Công ty TNHH Truyền thông Q - Talent và bà Nguyễn Như Quỳnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu thiếu niên Việt Nam năm 2022”.

Sau khi rà soát các thông tin đăng kí tổ chức cấp phép các cuộc thi hoa hậu trên địa bàn, Sở xác nhận không có đơn vị Q - Talent nộp hồ sơ xin phép tổ chức cuộc thi trên. Vì vậy, sáng nay (21/7) Sở đã mời đơn vị tổ chức và người đứng đầu pháp nhân là bà Nguyễn Như Quỳnh làm việc. Tuy nhiên, do bà Quỳnh đang đi công tác nước ngoài nên vắng mặt tại buổi làm việc.

"Tại buổi làm việc, Sở đã yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp đầy đủ thông tin liên quan và làm báo cáo giải trình. Sở đã nhắc nhở đơn vị rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc cung cấp thông tin không chính xác, không cơ sở và đơn vị này sẽ phải làm báo cáo giải trình. Khi hoàn thành hồ sơ, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục có những cuộc họp chính thức với đơn vị Q - Talent và đề ra biện pháp xử lý", bà Nguyễn Thị Thanh Thúy nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí chiều 21/7
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí chiều 21/7

Được biết, vừa qua bà Nguyễn Như Quỳnh và Công ty Q -Talent đã tổ chức một buổi gặp mặt báo chí để thông tin về cuộc thi “Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022”. Tại buổi gặp, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã công bố khởi động và tuyển sinh mùa giải mới. Theo đó, 3 thí sinh giành chiến thắng cao nhất sẽ được cử đại diện thi Miss Teen Universe; Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.

Cuộc thi “Hoa hậu thiếu niên Việt Nam năm 2022” dành cho thiếu niên có tuổi từ 13 đến 19 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được lựa chọn qua các vòng online và truyền hình thực tế. Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi tuổi teen trên thế giới do Công ty Q - Talent tổ chức và nắm giữ bản quyền…

Liên quan đến vụ việc này, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị cũng chưa nhận được hồ sơ xin phép họp báo tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022”. Hiện nay, Sở cũng đang rà soát toàn bộ chứng cứ, thông tin để kịp thời xử lý vụ việc này.

"Hy vọng, sắp tới các cơ quan báo chí nếu được mời họp báo về các cuộc thi hoa hậu như trên thì cần xem xét các thông tin trên có chính thống hay không để đưa tin. Chúng tôi cũng đã tập hợp các cơ quan báo chí đưa tin về cuộc thi này để có hướng giải quyết cụ thể về sau", ông Từ Lương cho biết thêm.

100% thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 100% thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022
Học sinh Việt Nam đạt thành tích vượt trội tại IMO 2022 Học sinh Việt Nam đạt thành tích vượt trội tại IMO 2022
Khởi động cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2022 Khởi động cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2022

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t