Covid-19: Đi bộ 200 km về quê, người đàn ông Ấn Độ chết gục bên đường

Thời sự
Ranveer Singh, 38 tuổi, chết trên đường từ thủ đô Delhi về Madhya Pradesh sáng 28/3, sau khi đi bộ 200 km và còn cách điểm đến 100 km.

Chết trên đường về quê

Hai người đi cùng cho biết Ranveer Singh than bị tức ngực trước khi ngã quỵ trên cao tốc Delhi-Agra. Họ dừng lại nghỉ và được một chủ cửa hàng địa phương mang cho trà và bánh quy. Dù vậy, khi cảnh sát đến, Ranveer Singh đã chết.

Ranveer Singh là nhân viên giao hàng tại một nhà hàng ở Delhi. Anh quyết định đi bộ về quê ở Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ sau khi chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc.

Covid-19: Đi bộ 200 km về quê, người đàn ông Ấn Độ chết gục bên đường - 1

Người lao động di cư Ấn Độ đi bộ rời khỏi thủ đô Delhi. (Ảnh: Hindustan Times)

Cảnh sát xác nhận Ranveer Singh đã đi bộ 200 km và còn cách nhà khoảng 100 km nữa. Thi thể người đàn ông xấu số sẽ được giám định pháp y rồi đưa về gia đình.

Nhà chức trách Ấn Độ đang khuyên các bang cung cấp thực phẩm và trạm trú ẩn cho những người di cư, cũng như đặt các trại nghỉ dọc đường cao tốc.

Các biện pháp phong tỏa gây thiệt hại lớn cho người nghèo ở Ấn Độ, bao gồm hàng triệu lao động di cư đang làm việc tại thành phố.

Dùng toa tàu làm phòng cách ly Covid-19

Với lệnh phong tỏa quy mô lớn áp dụng trên 1,3 tỷ dân, hệ thống tàu hỏa huyết mạch của Ấn Độ đã ngừng hoạt động. Nước này hiện có kế hoạch chuyển toa tàu thành các khu cách ly để phục vụ hoạt động chống dịch Covid-19.

Covid-19: Đi bộ 200 km về quê, người đàn ông Ấn Độ chết gục bên đường - 2

Người lao động rời thủ đô New Dehli sau lệnh phong toả.

Theo công ty đường sắt nhà nước Ấn Độ Indian Railways, một toa đã được chuyển thành nơi cách ly. Công ty này cho biết dự kiến mỗi vùng đường sắt trên cả nước sẽ chuyển 10 toa tàu thành phòng cách ly mỗi tuần. Indian Railways hiện có 16 vùng đường sắt ở Ấn Độ.

“Tàu sẽ cung cấp môi trường sạch sẽ, vệ sinh cho bệnh nhân hồi phục được thoải mái”, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Piyush Gidel nói. Ông không nói rõ có bao nhiêu người có thể được chăm sóc trong mỗi toa tàu.

Ấn Độ hiện ghi nhận 918 ca mắc Covid-19, 19 người chết.

Khoảng một phần ba dân số Ấn Độ bị cao huyết áp và hơn 10% người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường, cộng thêm tỷ lệ hút thuốc và viêm phổi cao, trong khi Covid-19 được biết đến là dễ ảnh hưởng đến những người có sẵn các vấn đề sức khỏe mãn tính.

Ấn Độ cũng đang bước vào cuộc “săn” khẩu trang và các vật tư y tế khác để đối phó với dịch bệnh như nhiều nước trên thế giới. Các quan chức nước này đang cố gắng có 38 triệu khẩu trang và 6,2 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân từ hàng trăm công ty.

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/covid-19-di-bo-200-km-ve-que-nguoi-dan-ong-an-do-chet-guc-ben-duong-ar536532.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,