Công ty PouYuen dự kiến chi trả 525 tỷ đồng cho người lao động

Kinh doanh Nguyễn Nguyên Anh
Ngày 24/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, việc chi trả chế độ cho người lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen) dự kiến với số tiền là 525 tỷ đồng.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, kế hoạch sản xuất từ nay đến cuối năm tại Công ty PouYuen còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đang cố gắng duy trì việc làm cho người lao động sau 3 đợt thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với người lao động (tháng 2/2023, tháng 5/2023 và tháng 6/2023).

Về chi trả chế độ cho người lao động, tổng số tiền dự kiến công ty chi trả là 525 tỷ đồng. Bình quân mức chi trợ cấp thôi việc là 118 triệu đồng, mức cao nhất là 452 triệu đồng, mức thấp nhất là 16,5 triệu đồng.

Đặc biệt, có 2% người lao động có thâm niên dưới 5 năm nhận mức chi trợ cấp thôi việc dao động từ mức thấp nhất đến 31,2 triệu đồng. Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (ngày 30/6/2023).

Công ty PouYuen dự kiến chi trả 525 tỷ đồng cho người lao động

Công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang tan ca

Trước tình hình khó khăn của công ty, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty PouYuen tiến hành khảo sát nguyện vọng của người lao động.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố đã chuẩn bị thông tin tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong các lĩnh vực: May mặc, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ ăn uống, lễ tân, bảo vệ… để triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Đối với người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ kết nối với công ty có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong công tác tư vấn, lựa chọn thị trường phù hợp.

Để kịp thời hỗ trợ người lao động nghỉ việc tại Công ty PouYuen quay về các tỉnh, Cục Việc làm (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và Tiền Giang chỉ đạo các Trung tâm Dịch vụ việc làm triển khai phương án phối hợp thực hiện tư vấn giới thiệu việc làm; Song song đó, tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp để thuận lợi cho người lao động sau khi nghỉ việc.

Được biết, danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động ngày 20/5, của Công ty PouYuen là hơn 4.430 người.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ