Công trình “Vì đàn em thân yêu” tặng thiếu nhi Yên Hoà

Tuổi trẻ
TTTĐ – Công trình thanh niên tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy, Hà Nội “Vì đàn em thân yêu” tại phường Yên Hoà triển khai từ ngày 10-27/8/2020 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các trang thiết bị do anh, chị đoàn viên lắp đặt phục vụ hữu ích cho các em nhỏ.

Chăm sóc, rèn luyện và bồi dưỡng các đội viên, thiếu niên, nhi đồng luôn là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ này không chỉ được thực hiện ở trong nhà trường mà còn ngoài xã hội, khu dân cư để các em có được những điều kiện thuận lợi nhất cho học tập, tu dưỡng, rèn luyện trở thành công dân tốt.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN quận Cầu Giấy, cho biết: “Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” đã được đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, Đoàn Thanh niên- Hội đồng Đội đầu tư khu vui chơi tại địa bàn dân cư một phường của quận. Năm 2020, sau khi khảo sát thực tế, Ban Thường vụ Quận đoàn đã quyết định thực hiện công trình thanh niên tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” - trang bị thiết bị vui chơi cho thiếu nhi tại địa bàn phường Yên Hòa.

cong trinh vi dan em than yeu tang thieu nhi yen hoa
Đại diện Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao công trình thanh niên tình nguyện "Vì đàn em thân yêu" tại phường Yên Hoà

Công trình bao gồm các sản phẩm: Một khu vui chơi liên hoàn, 3 thú nhún, một bập bênh, một cầu thăng bằng và một đu quay quả lê, tổng trị giá hơn 64 triệu đồng trích từ quỹ ủng hộ công trình thanh thiếu nhi tình nguyện năm 2020 do Quận đoàn phát động. Triển khai lắp đặt từ ngày 10-27/8/2020, công trình thanh niên tình nguyện này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng”.

Sáng 27/8, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy chính thức khánh thành, bàn giao công trình thanh niên tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945-2/9/2020.

Đây cũng là món quà của tuổi trẻ quận Cầu Giấy tặng các em, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên quận đối với thiếu niên, nhi đồng và mong muốn các em cố gắng học tập, rèn luyện tốt, chăm ngoan, vâng lời thầy cô giáo, cha mẹ, phấn đấu trở thành những công dân tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

cong trinh vi dan em than yeu tang thieu nhi yen hoa
Các vị đại biểu cắt băng khánh thành, bàn giao công trình "Vì đàn em thân yêu"

Ông Lê Viết Ba, Tổ trưởng tổ dân phố số 34, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Tổ dân phố số 34 rất vinh dự khi được các cấp lãnh đạo từ quận tới cơ sở quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện. Chúng tôi được thụ hưởng nhiều từ các công trình nhà văn hóa, nơi luyện tập thể dục - thể thao, vui chơi giải trí...

Nhân dịp mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy, chào mừng 75 năm Quốc khánh 2/9, tổ dân phố chúng tôi lại được Quận đoàn - Hội đồng Đội quận đầu tư lắp thiết bị vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Chúng tôi rất phấn khởi và cảm kích tấm lòng của các bạn đoàn viên, thanh niên. Chúng tôi sẽ bảo quản, giữ gìn thiết bị và tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng được tham gia vui chơi, giải trí tại đây”.

cong trinh vi dan em than yeu tang thieu nhi yen hoa
Thiếu niên, nhi đồng vui chơi tại sân chơi "Vì đàn em thân yêu"

Thấy sân chơi được trang bị nhiều thiết bị, cầu trượt, thú nhún, đu quay…, em Lê Hoàng Linh (trú tại phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) vui vô cùng. Linh cùng các em nhỏ tham gia vui chơi không biết chán. Cô bé bày tỏ: “Em rất vui vì có nhiều đồ chơi. Em sẽ xin phép bố mẹ cho ra khu vui chơi này để chơi cầu trượt, đu quay nhiều hơn”.

Cùng với việc trang bị sân chơi cho trẻ em, đối với công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động như: Dạy bơi miễn phí, hướng dẫn các em sinh hoạt hè, ủng hộ, tặng quà, trao học bổng cho các em đội viên vượt khó học giỏi, công tác Đội xuất sắc...

Trong những năm qua, phong trào thanh niên quận Cầu Giấy, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã được đông đảo đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận và thành phố Hà Nội.

https://tuoitrethudo.com.vn/cong-trinh-vi-dan-em-than-yeu-tang-thieu-nhi-yen-hoa-143820.html
Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới
Liên quan việc chuyển nhượng khu đất "vàng" 43 ha đất tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một từng do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương MTV thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam thêm 3 cán bộ nguyên lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương.

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%
TTTĐ - Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỷ USD...

“Lão nông” thời công nghệ 4.0

“Lão nông” thời công nghệ 4.0
“Lão nông” Nguyễn Tiến Thuật, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã tích cực tìm tòi và có nhiều sáng tạo.