Công nhân hào hứng tham gia “Chợ phiên không tiền mặt” tại TP Hồ Chí Minh

Kinh tế PV
Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh,"Chợ phiên không tiền mặt" tại Quận 7 đem đến nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi, giảm giá sâu cho công nhân. Sự kiện kỳ vọng giúp công nhân thay đổi thói quen mua sắm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại trực tiếp với công nhân lao động Những công nhân “tiền tỷ”… 15 nước công nhận "hộ chiếu vắc xin" của Việt Nam
Phiên chợ diễn ra với hình thức thanh toán bằng thẻ
Phiên chợ diễn ra với hình thức thanh toán bằng thẻ và công nhân nhận được nhiều chính sách ưu đãi

Sáng 10/7, tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, chương trình "Chợ phiên không tiền mặt" dành cho công nhân đã khai mạc. "Chợ phiên không tiền mặt" là một hoạt động thuộc chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” do báo Tuổi trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước tổ chức, với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam và các đơn vị đồng hành là ngân hàng, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, doanh nghiệp bán lẻ…

Ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm, tại Khu chế xuất Tân Thuận, chương trình "Chợ phiên không tiền mặt" đã khá nhộn nhịp khi thu hút hàng trăm người lao động, công nhân cùng tham gia.

Chị Lê Thị Lan Anh, công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận cho biết: "Việc thanh toán không dùng tiền mặt rất tiện lợi vì tôi không cần xếp hàng ở các trụ ATM để rút tiền mặt đi mua hàng và tôi cũng không phải tiếp xúc quá nhiều người khi thanh toán. Điều này sẽ giúp tôi giảm thiểu được các nguy cơ lây lan dịch bệnh như COVID-19 hơn".

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Chợ phiên không tiền mặt” dành cho công nhân được tổ chức nhằm tạo môi trường thanh toán lành mạnh, an toàn để công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và người dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiện lợi, không sử dụng tiền mặt.

“Thông qua chương trình, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp công nhân thay đổi thói quen mua sắm, chuyển sang tiêu dùng không tiền mặt để vừa an toàn vừa tiện lợi trong mùa dịch bệnh. Ngoài ra, khi tham gia chợ phiên, các công nhân còn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi, sản phẩm, dịch vụ có giá ưu đãi kèm quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn... dành cho mình”, ông Nguyễn Nguyên Phương nói.

Tại "Chợ phiên không tiền mặt", các ngân hàng lớn như: Ngân hàng Sacombank, MB Bank, SHB, ACB, Nam A Bank, hay MoMo... có khá nhiều chương trình trò chơi trúng thưởng, tặng voucher, mở tài khoản miễn phí dành cho khách hàng là lao động làm việc trong khu chế xuất, khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Ngoài các trải nghiệm trên, người lao động còn được mua hàng giảm giá, khuyến mãi tại các gian hàng lương thực, thực phẩm trong chương trình.

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.
Kinh tế Thủ đô Hà Nội 7 tháng năm 2022

Kinh tế Thủ đô Hà Nội 7 tháng năm 2022

Thống kê tình hình kinh tế của Hà Nội trong 7 tháng năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,2%; Có 17,2 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới; Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 9.842 triệu USD, tăng 17,2%; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 7 tháng tăng 3,38%...
"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay của doanh nghiệp ngành bia.
Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi quyết định thành lập mới.
Saigon Gold một “cực phẩm” của Bia Saigon

Saigon Gold một “cực phẩm” của Bia Saigon

Gọi bia Saigon Gold là “cực phẩm” bởi Saigon Gold tạo ấn tượng ngay từ khi ra mắt, ngay khi sản phẩm chưa được bán rộng rãi trên thị trường, thì người sành bia đã “rốt ráo” đi tìm…
Xây dựng chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển Thủ đô

Xây dựng chính sách đặc thù, có tính đột phá cho phát triển Thủ đô

Đảng đoàn Quốc hội vừa ban hành Kế hoạch số 832-KH/ĐĐQH15 triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng đoàn Quốc hội được xác định trong Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang
Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t