Cộng hòa Séc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc từ 1/7

Thời sự
Bộ trưởng Y tế Séc cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến của các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao như Praha và Karvina.

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtech cho biết từ 1/7, nước này sẽ dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc kể cả trong nhà hay trên các phương tiện giao thông công cộng, ngoại trừ các khu vực có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao như thủ đô Praha và khu vực Karvina.

cong hoa sec do bo yeu cau deo khau trang bat buoc tu 1/7 hinh 1
Cộng hòa Séc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc từ 1/7. Ảnh minh họa: Radio.cz.

Bộ trưởng Y tế Séc cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến của các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao như Praha và Karvina trong tuần tới và sẽ có điều chỉnh phù hợp nếu tình hình dịch bệnh khả quan. Ông cho rằng ở các khu vực Praha và Karvina vẫn còn những ổ dịch lây nhiễm đến hàng chục người nên sẽ cần phải có sự theo dõi sát sao để có những quyết định cụ thể.

Ông cũng cho biết nghĩa vụ đeo khẩu trang bắt buộc sẽ vẫn tiếp tục được duy trì ở các khu vực này bao gồm tham gia các phương tiện giao thông công cộng, đến các sự kiện, rạp chiếu phim, nhà hát…Tính đến sáng nay (19/6), nước này đã ghi nhận gần 10.300 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có gần 300 ca tử vong

Theo kế hoạch, chính phủ Séc dự kiến tăng giới hạn số người tham gia vào các sự kiện lớn có thể lên tới 10.000 người từ ngày 1/9 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt, các biện pháp hạn chế về giãn cách xã hội cũng sẽ được dỡ bỏ.

Từ ngày 22/6 tới, các khu vực như vườn thú, bảo tàng, lâu đài sẽ trở lại hoạt động bình thường, nghĩa là không có giới hạn cho người tham quan. Các hội chợ thương mại với sự tham gia tối đa lên tới 5.000 người sẽ được cho phép hoạt động trở lại./.

https://vov.vn/the-gioi/cong-hoa-sec-do-bo-yeu-cau-deo-khau-trang-bat-buoc-tu-17-1061681.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,