Có 177.000 ca Covid-19, Tổng thống Indonesia vẫn tự tin kiểm soát được dịch

Thời sự
Trong cuộc họp Nội các ngày 1/9, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định đại dịch Covid-19 tại quốc gia này vẫn trong tầm kiểm soát.

Hiện nay, các ca mắc Covid-19 tại Indonesia đã vượt qua 177.000, trong đó có hơn 7.500 người đã tử vong. Tuy nhiên, theo Tổng thống Joko Widodo, mặc dù vẫn có sự gia tăng các ca mắc ở một số khu vực, tuy nhiên "so với các quốc gia khác, dịch bệnh tại Indonesia vẫn tương đối trong tầm kiểm soát".

co 177.000 ca covid-19, tong thong indonesia van tu tin kiem soat duoc dich hinh 1
Tổng thống Indonesia tự tin có thể kiểm soát đại dịch. Nguồn : Sekneg

Ông lưu ý, tỉ lệ tử vong do Covid-19 tại Indonesia hiện nay là 4,2%, cao hơn tỉ lệ tử vong toàn cầu (3,36%). Mặt khác, tỷ lệ chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 tại Indonesia đã vượt qua mức trung bình của thế giới. Cựu Thị trưởng Solo cho biết, tỷ lệ chữa khỏi tại Indonesia tính đến tháng 8/2020 là 72,1%. Ông yêu cầu các Bộ trưởng và những người đứng đầu khu vực tiếp tục cảnh giác để không mất kiểm soát trong việc ngăn chặn sự lây lan của viurs.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Lực lượng Đặc nhiệm Xử lý Covid-19 Indonesia, ông Wiku Adisasmito cho biết, tính đến ngày 1/9/2020, đã có sự gia tăng các ca mắc Covid-19 hàng tuần tại Indonesia lên đến 32,9%.

Hiện nay có 3 thành phố là vùng đỏ dịch Covid-19 tại Indonesia là Surabaya, Depok và Bogor đã áp dụng giờ giới nghiêm để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Trong khi đó, các tỉnh thành khác vẫn áp dụng Giới hạn xã hội quy mô lớn giai đoạn chuyển tiếp./.

https://vov.vn/the-gioi/co-177000-ca-covid19-tong-thong-indonesia-van-tu-tin-kiem-soat-duoc-dich-1090673.vov
Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

(KNT) - Fintech là thuật ngữ đề cập đến sự kết hợp của các dịch vụ tài chính và lĩnh vực công nghệ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, người dân tiết kiệm tiền bạc, tiếp cận nguồn vốn vay và đầu tư trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn.
Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp: Đừng chùn bước, đừng sợ hãi

Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp: Đừng chùn bước, đừng sợ hãi

Không có con đường khởi nghiệp nào trải hoa hồng. Nếu muốn khởi nghiệp thì trước hết hãy cố gắng làm hết lòng, hết tâm. Nghĩ vậy, nên đã có không ít người thành công trên con đường khởi nghiệp khi dám mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình, dù biết chắc rằng đó là điều không hề dễ dàng.
Cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden

Cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden

(KNT) - Được truyền thông Mỹ coi là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau một trong số ít những cuộc bầu cử được xem là “kịch tính nhất” trong lịch sử bầu cử Mỹ hiện đại. Nhưng cũng ít ai biết được ông Joe Biden cũng có một cuộc đời và sự nghiệp chính trị vô cùng đặc biệt.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).