Chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 diễn ra từ ngày 23/9 - 25/9

Kinh doanh Hải Anh
Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 Vietnam Premier League (VPL-S3) được diễn ra từ ngày 23/9 đến 25/9 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc trở lại với tên gọi Bia Saigon Cup 2022

Sáng 13/9, Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức Lễ ra mắt vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 (Vietnam Premier League, gọi tắt là VPL-S3).

Dự kiến, vòng chung kết được diễn ra trong thời gian từ ngày ngày 23/9 đến 25/9 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hoàng Mai, Hà Nội với 8 đội tham gia từ 5 vòng khu vực.

Các đại biểu chủ trì Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022
Các đại biểu chủ trì Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và 2 mùa giải VPL, năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng với sự tiếp tục đồng hành từ nhà tài trợ chính là nhan hàng Bia Saigon thuộc SABECO. Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 đã được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành thuộc TP Hà Nội (HPL), TP. Hồ Chí Minh (SPL), Đắk Lắk (ĐPL), TP Nha Trang (KPL) và TP Cần Thơ (CPL).

ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch VFF
Ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF phát biểu

Tổ chức chuyên nghiệp và bài bản, các trận đấu kịch tính, hấp dẫn và có sức hút lớn với người hâm mộ, cùng với sự đầu tư và quá trình chuẩn bị của các đội bóng đại diện cho nhiều vùng miền, VPL-S3 thực sự đã là những ngày hội lớn. Giải đấu cũng đã nhận được sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT&DL địa phương, cùng sự chung tay, đồng lòng của cả cộng đồng bên cạnh các đơn vị đồng hành. Kể từ thời điểm khai mạc vào tháng 6/2022, Bia Saigon Cup 2022 đã chứng minh được uy tín và sức ảnh hưởng của mình trong nền bóng đá Việt Nam thông qua thể thức 7 người độc đáo và ấn tượng. Giải đấu đã nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ trên khắp các tỉnh thành, đặc biệt là những người yêu bóng đá bảy bên.

Sau hơn 3 tháng tranh tài với 11 vòng đấu khu vực, Bia Saigon Cup 2022 đã xác định được 5 đại diện vô địch ở từng khu vực, tỉnh thành. Cụ thể: Khu vực miền Bắc (HPL-S9): FC EOC; Khu vực miền Nam (SPL-S4): FC Đạt Tín; Khu vực miền Trung (KPL–S3): FC Vạn Tính; Khu vực miền Tây (CPL-S1): FC Spa Lan Ngọc; Khu vực Tây Nguyên (ĐPL-S1): FC Xổ số kiến thiết Đắk Lắk.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng Ban tổ chức thông tin về giải đấu

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải chia sẻ: “Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Saigon, VPL-S3 đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây, Tây Nguyên và sau 3 hơn tháng tranh tài với những diễn biến hấp dẫn, kịch tính được đón nhận nhiệt thành cùng với những hiệu hiệu tích cực, vòng chung kết với 8 đại diện xuất sắc nhất của 5 vùng miền hứa hẹn sẽ là ngày hội bóng đá lớn đúng nghĩa xứng đáng để khán giả chờ đợi. Xin gửi lời cảm ơn nhà tài trợ chính Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, các nhà tài trợ đồng hành và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy loại hình bóng đá 7 người phát triển sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam như định hướng, mục tiêu đề ra”.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO
Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO chia sẻ tại sự kiện: “Thành công của Bia Saigon Cup 2022 - VPL-S3 đã chứng minh được sự ảnh hưởng của thể thức bóng đá 7 người lên nền bóng đá của Việt Nam, cũng như đã khẳng định được niềm đam mê và yêu thích bóng đá của cả các cầu thủ lẫn người hâm mộ. Bia Saigon từ lâu luôn là thương hiệu gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh là đối tác hàng đầu, nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia cho đội tuyển bóng đá quốc gia trong thời gian 3 năm, chúng tôi rất tự hào để tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Bia Saigon Cup để lan tỏa tình yêu thể thao. Chúng tôi tin rằng thể thức bóng đá 7 người đã tạo nền một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho sự phát triển của các tuyển thủ trẻ Việt Nam, cũng như là bước đệm để Bia Saigon làm hết sức mình để phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam, đưa thể thao Việt Nam đến gần hơn với các thành tích quốc tế và thể hiện cam kết của chúng tôi nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đất nước”.

Bốc thăm
Đại diện nhóm nhạc Da LAB - Đại sứ thương hiệu của Bia Saigon bốc thăm các đội tham gia thi đấu vòng chung kết

Hơn 3 tháng tranh tài với 5 giải đấu diễn ra đồng thời, các trận đấu đều được trực tiếp trên hệ thống VTVcab: Truyền hình, OTT, Mạng xã hội. Cụ thể, VPL-S3 đã được phát trực tiếp trên ON Football, On Sports, On Sports+. Ngoài ra, giải đấu đã tiếp cận được với hơn 12 triệu hộ gia đình thông qua các hệ thống của VTVcab, Viettel, VNPT, SCTV, K+, VTC Digital, AVG, HTVTMS; Hơn 20 triệu thuê bao trên dịch vụ OTT qua các ứng dụng có lượng truy cập lớn: ON, ON Sports TV, TV360, VieON, và các nền tảng Facebook, YouTube, TikTok của On Sports và VietFootball chiếm hơn 70% lượng người xem.

Vòng chung kết VPL-S3 sẽ tiếp tục được sản xuất và phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của VTVcab nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa sân chơi này đến với cộng đồng yêu thể thao trên cả nước, cũng như từng bước nâng tầm và lan tỏa sức ảnh hưởng của loại hình bóng đá 7 người.

"Bia Saigon đã và đang là cổ động viên trung thành của thể thao Việt Nam, ngoài việc là nhà tài trợ hàng đầu cho các đội tuyển bóng đá quốc gia trong 3 năm, chúng tôi tự hào mở rộng cam kết đồng hành và hỗ trợ Bia Saigon Cup (VPL-S3) nhằm lan tỏa tình yêu dành cho bóng đá.

Chúng tôi tin rằng hình thức thi đấu bóng đá 7 người sẽ mang tới một nền tảng tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển của các tài năng bóng đá trong nước và chúng tôi mong muốn làm hết sức mình để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá Việt như một phần trong cam kết bền vững nhằm tôn vinh những giá trị tốt nhất Việt Nam" - bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO.

SABECO là 1 trong 7 tập thể được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam 2022 SABECO là 1 trong 7 tập thể được vinh danh tại Vinh quang Việt Nam 2022

Sáng 10/9, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2022 vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, ...

Bia Saigon ngày càng phát triển và khẳng định vị thế khi “ra Bắc” Bia Saigon ngày càng phát triển và khẳng định vị thế khi “ra Bắc”

Bia Saigon của Sabeco không chỉ có vị thế dẫn đầu tại khu vực phía Nam, mà ngay cả khi “ra Bắc”, thương hiệu này ...

Bia Saigon ra mắt dòng bia vị cà phê đầu tiên tại Việt Nam Bia Saigon ra mắt dòng bia vị cà phê đầu tiên tại Việt Nam

Bia Saigon, thương hiệu thuộc sở hữu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức ra mắt ...

Cùng Bia Lạc Việt tìm kiếm tài năng âm nhạc Cùng Bia Lạc Việt tìm kiếm tài năng âm nhạc "Sao của mọi cuộc vui" với giải đặc biệt lên tới 1 tỉ đồng

Nhãn hàng Bia Lạc Việt thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức khởi động ...

Khởi động giải đấu Press Cup 2022 hấp dẫn, đầy gay cấn cho nhà báo, phóng viên Khởi động giải đấu Press Cup 2022 hấp dẫn, đầy gay cấn cho nhà báo, phóng viên

Sau một năm lỡ hẹn vì dịch COVID-19, năm nay giải bóng đá Press Cup 2022 sẽ tái khởi tranh với nhiều đổi mới, hứa ...

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t